Facebook
Pinterest
Twitter
LinkedIn
ร้านอาหารฝั่งธน

5 ร้านอาหารฝั่งธน ใกล้วงเวียนใหญ่ ที่เหมาะสำหรับ การพาครอบครัวมารับประทาน

ฝั่งธนบุรี ถือเป็นอีกหนึ่ง ย่านสำคัญ ที่มีที่กิน ที่เที่ยวเด็ดๆ รอให้คุณไปสรรหามารับประทานมากมาย ทั้ง ฝั่งถนนลาดหญ้า แถวตลาดพลู และที่ขึ้นชื่อมากที่สุดก็คงหนีไม่พ้น ร้านอาหารฝั่งธน แถวๆ วงเวียนใหญ่ ซึ่งวันนี้เราขอเอาใจคนรักครอบครัว ด้วยการแนะนำ ร้านอาหารอร่อยๆ เหมาะ สำหรับมื้อพิเศษ ที่ใครๆ ก็ทานได้ จะมีร้านไหนบ้างนั้น ไปดูกันเลยคะ

 

Praya Dining @ Praya Palazzo Hotel

พระยาไดนิ่ง

ที่ตั้งร้าน : อรุณอมรินทร์ แถวท่าเรือพระอาทิตย์ ติดแม่น้ำเจ้าพระยา บางยี่ขัน , บางพลัด , กรุงเทพมหานคร

เวลาเปิดปิด : 07:00 – 10:00 และ 11:00 – 21:30

พระยาได้นิ่ง จัดเป็น ร้านอาหาร แบบไทยแท้ ตั้งอยู่ในโรงแรม พระยาพาลาซโซ โดยบรรยากาศในร้านให้ความรู้สึก คลาสสิก เรียบง่าย สบายตา ให้ความรู้สึกแบบไทยๆ ที่สำคัญมีวิวติดแม่น้ำให้รับชมแบบเพลินๆ

โดยเมนูที่เราแนะนำ ก็จะมี แกงรัญจวนเนื้อ ที่เนื้อมีความนุ่ม แทบจะไม่ต้องกัด หรือจะเป็น แสร้งว่ากุ้งปลาดุกฟู ที่รสชาติเป็นเอกลักษณ์ โดดเด่น ปิดท้ายด้วยของหวาน ที่หาทานได้ยากอย่าง อินทนินมะพร้าวอ่อน ที่ หอมอร่อย จนอยากกลับไปทานอีกครั้ง

 

ร้านอาหารฝั่งธน The Never Ending Summer

the-never-ending-summer

ที่ตั้งร้าน : 41/5 ถ. เจริญนคร แขวง คลองสาน เขตคลองสาน กรุงเทพมหานคร 10600

เวลาเปิดปิด : 11.00 – 23.00 น.

สำหรับใครที่อยากไปรับประทานอาหารชิลล์ๆ ริมแม่น้ำเจ้าพระยา กับครอบครัว ร้าน The Never Ending Summer  อาจจะเป็นคำตอบที่คุณตามหา ที่สำคัญ แต่ละเมนูที่นำเสนอต้องบอกไว้ก่อนเลยว่า มีความหลากหลายมากๆ

ไม่ว่าจะเป็น อาหารไทย อาหารสไตล์ฟิวชั่น เมนูเครื่องดื่ม แปลกๆ ใหม่ๆ หลากหลายรูปแบบให้คุณได้เลือกไปลองทานกัน

 

ครัวยิ้มแย้ม ถนนอรุณอมรินทร์ตัดใหม่

ร้านอาหารฝั่งธน ครัวยิ้มแย้ม

ที่ตั้งร้าน : 57/1 ถนน อรุณอมรินทร์ตัดใหม่ แขวง วัดกัลยา เขตธนบุรี กรุงเทพมหานคร 10600

เวลาเปิดปิด : 11.30 – 22.30 น. (หยุดทุกวันจันทร์)

ร้านครัวยิ้มแย้ม ถือเป็นร้านอาหารไทย แต่ตกแต่ง ด้วยสไตล์ Loft ที่ราคาอาหารในแต่ละเมนู ไม่แพงอย่างที่คิด เพราะเฉลี่ยราคาอยู่ที่เมนู 100-300 บาทเท่านั้น แถมภายในยังมีโซนจัดเลี้ยง ทั้งแบบ  Indoor และ Outdoor ให้เลือก ทานกันได้ตามใจ

เหมาะสำหรับการไปทานกับครอบครัว ในวันสำคัญแบบสุดๆ  โดยเมนูแนะนำที่ต้องลองของร้านนี้ ก็คือ  ปลาช่อนทอดกรอบ, หมึกไข่นึ่งมะนาว ที่ถือเป็นเมนู signature ของทางร้าน ขอขอบคุณรูปภาพ nova88

The Clock Out : BTS วงเวียนใหญ่

the clock out

ที่ตั้งร้าน : 35/5, ถนนกรุงธนบุรี, กรุงเทพมหานคร ติด BTS วงเวียนใหญ่ ทางออก 3 เลี้ยวเข้าซอยข้าง 7-Eleven อยู่ด้านหลัง Comet Office

เวลาเปิดปิด : 09:00 – 16:00 และ 17:00 – 23:00

เดอะคล็อคเอาท์ จัดเป็น ร้านอาหารฝั่งธน บรรยากาศดี เดินทางง่าย เพราะ ร้านอาหารใกล้ BTS วงเวียนใหญ่ และแม้ The Clock Outจะมีความหมายว่า การตอกบัตรหลังเลิกงาน  แต่ร้านนี้ก็ไม่ได้เหมาะแคสำหรับคนทำงานนะคะ

เพราะ ด้วยบรรยากาศร้านที่ตกแต่งมาได้อย่างอบอุ่น ทำให้เหมาะสำหรับการไปทานกับครอบครัวสุดๆ โดยทางร้านจะเน้นเสิร์ฟแอาหารสไตล์ยุโรป เมนูแนะนำคือ เฟตตูชีนีซอสเพสโต และ แซลมอนสไปซีทอดคั่วพริกเกลือ

 

สวนอาหารสวนข่อย ร้านอาหารฝั่งธน ต้นตำรับ

ร้านอาหารฝั่งธน สวนอาหารสวนข่อย

ที่ตั้งร้าน : 591 ถนนเทอดไท แขวงบางหว้า เขตภาษีเจริญ กรุงเทพมหานคร 10160

เวลาเปิดปิด : 11.00 – 23.00 น.

สำหรับ ร้านนี้การันตีความอร่อย ด้วย ประวัติความเป็นมา ที่ยาวนานกว่า 20 ปี โดยที่นี่ตกแต่ง ร้านอาหารสไตล์บ้านสวน ที่มีทั้งความ ร่มรื่น และสวยงาม แถมยังเลือกทาน ได้ทั้งโซน Indoor และ Outdoor

ที่สำคัญ ร้านนี้จะเน้นเสิร์ฟเมนูอาหารไทยแบบคลาสสิก รสชาติแบบดั้งเดิม ทำให้เหมาะสำหรับการพาญาติผู้ใหญ่มากิน โดยเมนูที่เราแนะนำก็จะมี ปลากะพงทอดน้ำปลา, โป๊ะแตก. ต้มยำ. กุ้งแช่น้ำปลา หรือ แม้แต่ สลัด ก็สั่งทานได้แบบไม่เสียดายเงินเลยคะ


เป็นอย่างไรกัยบ้างคะสำหรับการ รีวิวร้านอาหารฝั่งธน ก็หวังว่า ผู้อ่านทุกท่านจะได้ประโยชน์จากบทความนี้ไปไม่มากก็น้อยนะคะ