Facebook
Pinterest
Twitter
LinkedIn
ร้านอาหารอิสลาม

5 ร้านอาหารอิสลาม น่านั่ง รสชาติถูกปาก บรรยากาศโดนใจ

ร้านอาหารอิสลาม ในปี 2021 เชื่อว่าหลายคนที่ต้องการพักผ่อนหย่อนใจ ชาร์จแบตให้ร่างกายพร้อมกับการเลือกทานอาหารที่ถูกปากกันบ้าง ส่วนใหญ่ในกรุงเทพ พี่ๆน้องชาวมุสลิม มักจะเห็นกันแถวๆ มีนบุรี , หนองจอก,คู้ขวา,รามคำแหง ,ลาดกระบัง เป็นต้น ถ้าอยากทานอาหารใครๆก็คงจะหาร้าน ใกล้ฉัน กันทั้งนั้น เพราะเดินทางได้สะดวกมากกว่า ไปดู 5 ร้านอาหารฮาลาลรสชาติเด็ดโดน ที่พี่น้องชาวมุสลิมหรือใครๆก็ทานได้อย่างสบายใจว่าจะมีร้านไหนบ้าง

 

ร้านอาหารอิสลาม ในกรุงเทพ รสชาติดี บรรยากาศโดน

1.เดอะ ทรี เฮาส์

ร้านอาหารอิสลามหนองจอก

เปิดเมนูกันที่ร้านอาหารอิสลามหนองจอก กับเดอะ ทรี เฮาส์ แค่ชื่อก็รู้แล้วว่าต้องร่มรื่นและเต็มไปด้วยต้นไม้ ซึ่งที่นี่เขามีต้นไม้หลากชนิดจำนวนมาก สร้างบรรยากาศดีๆ ให้ปอดได้สูดอากาศบริสุทธิ์ยามพักผ่อนกัน จะเลือกที่นั่งชิลๆ เอาท์ดอร์ริมคลองแบบเคาท์เตอร์นั่งห้อยขา หรือโซนเอาท์ดอร์ที่มีหลังคาปกคลุมและมีต้นไม้เล็กใหญ่โดยรอบก็ฟินดี หรือจะนั่งตากแอร์เย็นๆ ในโซนห้องแอร์ก็สบายใจดี

เดอะทรีเฮ้าส์

เดอะทรีเฮ้าส์

อาหารของที่นี่เอาใจคออาหารอิสลามเป็นอย่างดี ด้วยเมนู นานาชาติ ที่มีให้เลือกมากมาย อีกทั้งยังเป็นอาหารที่ถือว่าเป็นต้นตำรับของอาหารฮาลาล ที่หาทานได้ยาก เพราะเป็นอาหารของชาวอิสลามเมนูจึงเน้นจำพวก ไก่ ปลา เนื้อ อาหารทะเล มีหลากหลายเมนูให้เลือกทานกันได้จุใจ แถมยังราคาไม่แพงอีกด้วย เรียกได้ว่าได้ทั้งความอร่อยของอาหาร และบรรยากาศดีเลิศอีกด้วย ถือเป็นร้านที่ติดกับหลายๆโซน ขึ้นชื่อว่าเป็นร้านอาหารอิสลามมีนบุรี ,ร้านอาหารอิสลามลาดกระบัง หรือ  ร้านอาหารอิสลามคู้ขวาก็ได้

the tree house

the tree house

the tree house

the tree house

ขอบคุณภาพจาก facebook : The Treehouse Nongchok2.อัล ซาราย, สีลม

Al saray

               มากันที่ร้านอาหารฮาลาลสุดหรูท่ามกลางใจเมืองอย่างสีลมกันบ้าง ตัวร้านตกแต่งอย่างหรูหรา เฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งร้านล้วนแต่อิมพอร์ทจากเลบานอน ไม่ว่าคุณจะกดชัตเตอร์หรือรัวเซลฟี่กันที่มุมไหนภายในร้าน ก็สวยสะดุดตาราวกับว่าไปนั่งทานกันอยู่ที่เมืองนอกเลยทีเดียว

Al saray

al salay

อาหารก็ถูกจัดเสิร์ฟด้วยเมนูที่คัดสรรจากต้นตำรับอย่างอินเดีย แต่มีการปรับรสชาติให้ถูกปากคนไทยด้วย โดยอาหารขึ้นชื่อของที่นี่คือ “แป้งนาน” ส่งกลิ่นหอม จิ้มกับซอสเครื่องเทศสูตรลับ มาแล้วไม่สั่งไม่ได้เลยนะ ยังไม่หมดกับการกดจิ้มสั่งผ่านออนไลน์กันได้ด้วย หิวเมื่อไรก็สั่งกันได้เลย หรือจะมารับบรรยากาศให้ถึงที่ก็ฟินสุดๆ

Al saray

Al saray

Al saray

Al saray

ขอบคุณภาพจาก facebook : Al Saray


3. ร้านอาหารอิสลาม Mama made Roti

ร้านอาหารอิสลามสยาม

ร้านอาหารสไตล์ฮาลาลในบรรยากาศคาเฟ่ ที่มีพร้อมเสิร์ฟทั้งอาหารคาวหวาน และเครื่องดื่มรสละมุน มีให้เลือกนั่งทั้งโซนโอเพ่นแอร์รับลมธรรมชาติเย็นๆ ผ่านต้นไม้ที่อยู่รายล้อมอย่างเฉื่อยฉิว หรือจะเลือกนั่งทานในโซนห้องแอร์ที่เปิดแอร์แบบเย็นฉ่ำก็เข้าที อาหารที่นี่เน้นการจัดเสิร์ฟแบบฟิลชั่นหน่อยๆ แต่ยังคงเดิมด้วยรสชาติของอาหารอิสลาม ที่สามารถทานได้ทั้งคนไทยและคนอิสลาม

ร้านอาหารอิสลามสาทร

เมนูขึ้นชื่อของที่นี่บอกก่อนเลยว่า “ต้องห้ามพลาด” นั่นก็คือ โรตีนั่นเอง คิดดูว่าต้องอร่อยล้ำแค่ไหนเพราะถึงขั้นนำเมนูนี้มาตั้งเป็นชื่อร้านกันเลย เนื้อแป้งที่มีความหอมหวานด้วยส่วนผสมของเนื้อแป้งเอง และยังกรอบนอกนุ่มใน กัดแต่ละคำนี่กินกันเพลินเลยทีเดียว ใครหาร้านอาหารอิสลามสยาม หรือ สาทร อยู่ อย่าลืมแวะไปชิมกันนะคะ

Mama made Roti

Mama made Roti

Mama made Roti

Mama made Roti

Mama made Roti

ขอบคุณภาพจาก facebook : sbobet asia


4.Voodoo Cafe Thinking Space Halal

ร้านอาหารอิสลามอ่อนนุช

ต่อกันที่ร้านอาหารฮาลาลแถวสวนหลวงที่มีสไตล์การตกแต่งอย่างเป็นเอกลักษณ์ ด้วยลักษณะของอาคารที่โอเพนเปิดรับแสงของดวงอาทิตย์ ประดับภายในด้วยไม้ประดับอย่างลงตัว ได้ความร่มรื่นผสมกับสไตล์วินเทจหน่อยๆ คลุมโทนสีเข้มแบบเรียบง่ายกับเฟอร์นิเจอร์ที่มีสไตล์  ได้ความรู้สึกอบอุ่นที่ยังแฝงไปด้วยความหรูหรามีระดับ นั่งจิบชาถ่ายรูปมุมไหนก็รับรองได้ว่าต้องสวยถูกใจทั้งคนถ่ายคนดูเลยทีเดียว

voodoo cafe

อาหารของที่นี่ก็ยังอร่อยสมคำร่ำลือ ที่นี่ถือได้ว่าเป็นแลนด์มาร์คแห่งหนึ่งของย่านหนองจอกเลยก็ว่าได้ เป็นทั้งที่นัดทานอาหารของชาวมุสลิม และยังเป็นที่นัดรวมตัวแฮงค์เอาท์ของเพื่อนๆ ที่ชื่นชอบการดื่มเครื่องดื่มอร่อยๆ ที่มีพร้อมเสิร์ฟกับอาหารฮาลาลกันด้วย ใครอยู่ใกล้ๆ หรือ หาร้านอาหารอิสลามอ่อนนุช ก็สามารถเดินทางไปได้ย่างสะดวก

voodoo cafe

voodoo cafe

voodoo cafe

ขอบคุณภาพจาก facebook :Voodoo Cafe5. ร้านอาหารอิสลาม I.C Coffee & Cuisine

ร้านอาหารอิสลามย่านรามคำแหง

               ขยับปิดท้ายกันที่ย่านรามคำแหง กับร้าน I.C Coffee & Cuisine อีกหนึ่งร้านอาหารสไตล์คาเฟ่ในแบบฉบับอาหารฮาลาลที่มองหาร้านได้ไม่ยาก ด้วยสไตล์การตกแต่งร้านที่เน้นความเรียบง่าย สบายๆ ชิลๆ ภายในเน้นการประดับด้วยโคมไฟสีโทนอุ่น จึงได้ความละมุนของบรรยากาศบวกกับรสชาติของอาหารที่ถูกปาก ยิ่งพลัสความรู้สึกให้อร่อยขึ้นได้หลายเท่ากันเลย

ร้านอาหารใกล้ฉัน

จะเลือกสั่งเครื่องดื่มมาจิบและนั่งชิลๆ ทำงาน หรือจะสั่งอาหารมาทานก็อร่อยฟินไม่เบา ไม่เพียงแต่อาหารคาวที่อร่อยขึ้นชื่อเท่านั้น แต่เมนูเครื่องดื่มก็ไม่น้อยหน้า หากใครได้มาที่นี่ต้องแนะนำให้ชิมกับ Date Smoothie หรือน้ำอิทผาลัมปั่นนั่นเอง เพียงได้ดื่มครั้งแรกก็สัมผัสได้ถึงความหอม หวาน ตัดด้วยความเปรี้ยวเล็กน้อย ตบท้ายของของหวานของที่นี่รับรองว่าต้องติดใจไปตามๆ กัน จะเลือกทานเป็นเค้กชิ้นเล็กที่จัดเสิร์ฟพอดีความอิ่ม หรือจะเลือกทานเป็นเบเกอรี่ที่ทางร้านตั้งใจทำก็อร่อยละมุนลิ้นเช่นกัน

I.C Coffee & Cuisine

I.C Coffee & Cuisine

I.C Coffee & Cuisine

I.C Coffee & Cuisine

ขอบคุณภาพจาก facebook : I.C.Coffee&Cuisine


5 ร้านอาหารอิสลาม ที่ได้จัดเสิร์ฟมาให้กันนี้ บอกเลยว่าต้องตามไปโดนกันสักครั้ง เพราะนอกจากรสชาติของอาหารจะอร่อยถูกปาก แถมยังไม่ทิ้งความอร่อยด้วยแบบฉบับสูตรดั้งเดิมของอาหารฮาลาลแท้ๆ แล้ว ยังได้ดื่มด่ำกับบรรยากาศภายในร้าน ยิ่งเพิ่มความอร่อยให้กับมื้ออาหารจานนั้นได้หลายเลเวลเลยทีเดียว แถมยังอยู่ไม่ไกลจากกลางเมืองหลวงด้วย สะดวกที่ไหนก็ไปกันได้เลย พบกับการรีวิว ร้านอาหารใกล้ฉัน ใกล้ตัวคุณ ได้ใหม่ ทุกสัปดาห์ ได้ที่ palmvitamin เท่านั้น แล้วเจอกันค่ะ