Facebook
Pinterest
Twitter
LinkedIn
7-cafe-samui

เช็คอิน 7 คาเฟ่สมุย ร้านน่านั่ง จิบกาแฟรับลม ชมวิวทะเลแบบพาโนรามา

เกาะสมุยมีดีอะไร ทำไมใครๆ อยากไปที่นั่น แน่นอนว่าอย่างแรกที่เรานึกถึงก็คือ หาดทรายสีขาว น้ำทะเลสีครามสวยงามสุดลูกหูลูกตา นั่งอาบแดด เล่นน้ำ รับลมทะเลบนชายหาด ผ่อนคลายอารมณ์คลายเครียด แต่ถ้าอยากจะไปแบบตามเทรนด์อยู่ในตอนนี้ ลองมองหาร้านกาแฟนั่งรับลมทะเลดูกันบ้างไหม เรามี คาเฟ่สมุย มาแนะนำให้คุณได้ลองไปเช็คอินด้วยตัวเองกันดู ซึ่งรวมเอาร้านเด็ด น่านั่ง มีวิวทะเลสวยๆ อยู่เบื้องหน้า ทำให้เรารู้สึกชิลได้อีกแบบ

7 คาเฟ่สมุย จิบกาแฟชมวิวทะเล ถ่ายรูปได้ชิลๆ

 

1.CAFE De PIER X Samui

CAFE De PIER X Samui

คาเฟ่สไตล์โมเดิร์น ริมหาดบ่อผุด หรือในตลาด Fisherman Village ตกแต่งเน้นโทนสีอิฐและดำ ให้บรรยากาศชิคๆ ติดกระจกล้อมรอบให้ทุกคนได้มองเห็นวิวทะเลได้ทุกมุมของร้าน ยิ่งใครมานั่งช่วงเย็น คุณจะได้รับแสงตะวันอ่อนๆ ทำให้รู้สึกอบอุ่น บรรยากาศโรแมนติกดีทีเดียว นั่งจิบกาแฟหรือน้ำผลไม้ พร้อมผ่อนคลายอารมณ์ให้พัดไปกับลมทะเลน่าสนใจอย่างมาก

ร้านเปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่ 8.00 – 22.00 น.

2.The Jungle Club

The Jungle Club

นี่คือสุดยอดจุดชมวิวเกาะสมุยยอดนิยมของนักท่องเที่ยว The Jungle Club เป็นส่วนหนึ่งของรีสอร์ทชื่อเดียวกัน มีให้บริการเครื่องดื่มและอาหารพร้อมกับชมวิวทะเลแบบมุมสูง ซึ่งที่นี่ได้ถูกขนานนามว่าเป็นจุดชมวิวมุมสูงที่สวยที่สุดของเกาะสมุย นักท่องเที่ยวจึงได้แวะเวียนมาไม่ขาดสายตลอดทั้งวัน

ร้านเปิดให้บริการตั้งแต่ 8.30 – 21.30 น.

3.Summer and CoCo Tam’s

Summer and CoCo Tam's

ไฮไลท์ของ คาเฟ่เกาะสมุย แบบมองเห็นวิวทะเลชัดเจนก็ต้องมาที่นี่กันเลย  Summer and CoCo Tam’s เป็นคาเฟ่แนว บีชคาเฟ่และบีชบาร์ ซึ่งตั้งอยู่ริมชายหาด บนหาดบ่อผุด ร้านตกแต่งด้วยสไตล์โคสตัล (Coastal Style) นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติชื่นชอบเป็นอย่างมาก เพราะที่นี่เน้นการนำวัสดุธรรมชาติมาตกต่าง ไม่ว่าจะเป็นโต๊ะไม้ เก้าอี้หวาย งานจักรสานต่างๆ ใครที่อยากนั่งจิวกาแฟแบบเท้าเหยียบพื้นทราย ทางร้านก็มีพื้นที่ให้นั่งชิลบนพื้นทรายกันไปเลย นั่งกิน ดื่ม รับลมทะเลมองคลื่นซัดเข้าฝั่งกันแบบชิดติดขอบทีเดียว

ร้านเปิดให้บริการทุกวัน โดยแบ่งเป็นโซน ร้าน summer เปิดให้บริการตั้งแต่ 8.00 – 22.00 น. และโซนบาร์ เปิดให้บริการ 13.00 – 22.00 น.

4.Think & Retro Café lipa noi Samui

Think & Retro Café lipa noi Samui

คาเฟ่ริมทะเล ที่มีมนต์เสน่ห์แบบดิบๆ เก๋ไก๋สุดๆ เพราะตัวร้านเป็นตู้คอนเทเนอร์นำมาตกแต่งแบบสไตล์เรโท เข้ากับบรรยากาศของการจิบกาแฟบนชายหาดสุดๆ เฟอร์นิเจอร์ภายในร้านออกแบบด้วยวัสดุรีไซเคิล DIY ออกมาได้อย่างสวยงามไม่เหมือนใคร

ธิงค์ แอนด์ เรโท คาเฟ่ ลิปะน้อย มีบริการทั้งอาหาร เครื่องดื่มและของหวาน นั่งทานริมหาดรับลมทะเล ฟังเสียงคลื่นได้ทั้งวัน เหมาะมากกับการมาพักผ่อน ชาร์ตแบต เพิ่มพลังบวกให้กับชีวิต

ร้านเปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่ 9.00-21.00 น.

5.4 Monkeys coffee bar

4 Monkeys coffee bar

ร้านกาแฟริมทะเล 4 มังกี้ คอฟฟี่ บาร์ เป็นร้านที่ออกแบบให้เป็น open air ให้ดูคลาสสิครู้สึกเหมือนติดเกาะจริงๆ กับการตกแต่งร้านด้วยปูนเปลือยผสมกับไม้ ทำให้ดูได้อารมณ์เป็นแบบชาวเกาะ รู้สึกอบอุ่นเป็นกันเอง

บริการทั้งเครื่องดื่มและอาหารแบบโฮมเมด ทำสดใหม่แบบจานต่อจาน พร้อมกับเครื่องดื่มเย็นๆ นั่งชิลล์บนชายหาดตัดน้ำทะเลสีครามทอดยาวสุดลูกหูลูกตา เหมาะกับการถ่ายรูปให้ได้วิวสวยๆ ด้วยตัวร้านมีมุมระดับความสูงห่างจากชายหาดพอสมควร เมื่อเวลาถ่ายรูปจำทำให้ได้วิวทะเลสีฟ้าสวยเต็มๆ เหมือนกับว่านั่งกินกาแฟอยู่กลางทะเลจริงๆ

ร้านเปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่ 9.00 – 21.00 น.

6.The Ling Coffee Samui

The Ling Coffee Samui

ร้านกาแฟน่านั่งที่อยู่ติดริมหาดแบบใกล้ชิดสุดๆ สามารถนั่งฟังเสียงคลื่นซัดเข้าฝั่งและจิบกาแฟไปด้วย ให้ความรู้สึกผ่อนคลายสบายเหนือคำบรรยายจริงๆ ที่นี่มีพร้อมเสิร์ฟทั้งอาหารและเครื่องดื่มแสนอร่อยหลากหลายเมนู ที่สำคัญราคาไม่แพง แต่ได้วิวดีมาก เหมาะกับการนั่งในช่วงเย็นชมพระอาทิตย์ตกขอบทะเลเบื้องหน้าและดูเครื่องบินที่จะผ่านแบบใกล้ๆ ให้ได้เห็นกันด้วย

ร้านเปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00 – 22.00 น.

7.Here Slow Bar Coffee

Here Slow Bar Coffee

ขอปิดท้ายกันด้วย ร้านกาแฟบนเกาะสมุย ที่เหมาะสำหรับคอกาแฟตัวจริง กับการได้จิบกาแฟที่ชงด้วยสไตล์ Slow Bar มีกลิ่นอายของคนที่ชื่นชอบรสชาติของกาแฟแท้ๆ ซึ่งเจ้าของร้านนั้นทำการคั่วบดเมล็ดกาแฟด้วยตัวเอง อีกทั้งเน้นชงแบบช้าๆ ให้เข้าถึงอารมณ์

สำหรับคนที่ชื่นชอบลาเต้ ต้องถูกอกถูกใจอย่างมาก เพราะที่นี่เสิร์ฟมาในแก้วที่ตกแต่งด้วยฟองนม ผสมกลิ่นหอมเข้มพอดีของกาแฟ ดื่มแล้วนุ่มลิ้น ทุกแก้วเจ้าของร้านจะทำด้วยความเอาใจใส่ลูกค้า ยิ่งเป็นกาแฟดริปจะเลือกชงโดยถามรสชาติที่ลูกค้าชื่นชอบ และเลือกเมล็ดกาแฟให้เหมาะกับการเราด้วย ใครที่หลงใหลกับศิลปะการชงกาแฟอย่าลืมแวะมาที่นี่ด้วยนะ

ร้านเปิดทุกวัน ตั้งแต่ 8.00-16.30 น. หยุดทุกวัน พุธ

ใครที่มีโอกาสไปเที่ยวเกาะสมุย ถ้าไม่อยากตกเทรนด์ปี 2021 กับการถ่ายรูปสวยๆ ในร้านกาแฟ อย่างลืมแวะไป คาเฟ่สมุย ที่เราแนะนำไปนี้ นอกจากจะได้ดื่มเครื่องดื่มและอาหารอร่อยแล้ว ยังได้ถ่ายรูปกับวิวทะเล หรือได้สัมผัสบรรยากาศการจิบกาแฟบนชายหาด ที่หาไม่ได้ในเมืองใหญ่ ลองเปลี่ยนบรรยากาศการจิบกาแฟมองวิวตึกมาเป็นวิวทะเลสีครามรับรองว่าจะติดใจแน่นอน

แนะนำร้านกาแฟ น่านั่ง