Facebook
Pinterest
Twitter
LinkedIn
noodle

5 ร้านก๋วยเตี๋ยวเรืออยุธยา รสเด็ด อร่อยครบเครื่องแบบไม่ต้องปรุง

พระนครศรีอยุธยา จังหวัดที่หลายๆ คนวางแผนเอาไว้ว่าจะเป็นทริปเที่ยววันเดียวในวันหยุดสุดสัปดาห์นี้ นอกจากจะจัดทริปเที่ยวสถานที่ต่างๆ แล้ว อย่าลืม มองหาร้านอาหารอร่อยๆ กันด้วยนะ และร้านที่เราจะมาแนะนำกันในวันนี้ นั่นถือว่าเป็นร้านที่เสิร์ฟเมนูประจำจังหวัดเลยก็ว่าได้

แน่นอนว่าไปถึงถิ่นทั้งทีห้ามพลาดเด็ดขาดกับเมนูนี้นั่นก็คือ ร้านก๋วยเตี๋ยวเรืออยุธยา ที่พร้อมเสิร์ฟ เมนูเด็ดของจังหวัด อย่าง ก๋วยเตี๋ยวเรือ รสเด็ด และต้องเป็นสูตรโบราณแท้ๆในตำนาน หากินที่ไหนไม่ได้อีกแล้ว เรียกว่าอร่อยรสเลิศไม่มีใครเทียม กินแบบไม่ต้องปรุงเครื่องเพิ่ม จึงจะเรียกว่า ก๋วยเตี๋ยวเรืองอยุธยาของจริง

>>แนะนำคาเฟ่อยุธยา น่านั่ง 2020<<

5 ร้านก๋วยเตี๋ยวเรืออยุธยา สูตรโบราณ อร่อยเลิศ ไม่ต้องปรุงเพิ่ม

ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือวัดใหญ่ไก่ฉีก ดาบโรจน์

 ดาบโรจน์

ที่แรกที่ขอนำเสนอเลยก็คือ ร้านก๋วเตี๋ยวเรือวัดใหญ่ไก่ฉีก ดาบโรจน์ อยู่ใกล้กับ วัดใหญ่ชัยมงคล สถานที่ที่หลายคนจะต้องไปเมื่อไป เที่ยวอยุธยา ก๋วยเตี๋ยวเรือวัดใหญ่ ทีเด็ดของเขาอยู่ที่น้ำซุปที่หอมหวาน เข้มข้น เมนูที่ห้ามพลาดเลยก็คือ ก๋วยเตี๋ยวหมูน้ำตก , ก๋วยเตี๋ยวไก่ตุ๋นยาจีน และ ก๋วยเตี๋ยวหมูตุ๋นยาจีน

แต่ละชามที่ยกมาเสิร์ฟนั้นรสชาติเข้มข้น แบบไม่ต้องปรุงรสเพิ่ม ตามแบบฉบับที่ว่าถ้าอยากกินก๋วยเตี๋ยวเรือให้อร่อย ห้ามปรุงเพิ่มเด็ดขาด ถ้าใครอยากกินก๋วยเตี๋ยวรสชาติอื่นๆ ก็สามารถสั่งได้ เพราะที่ร้านนี้เขามีเมนูเส้นที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น ก๋วยเตี๋ยวต้มยำทะเลน้ำข้น , ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลาต้มยำน้ำข้น ขนมจีนน้ำยา และเมนูประจำร้านที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ ก๋วยเตี๋ยสไก่ฉีก ที่ต้องไปลอง ร้านเปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 7.30 – 16.30 น.

ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือ ยายเยาว์ สูตรโบราณ

ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือ ยายเยาว์ สูตรโบราณ

ถ้าใครอยากจะกิน ก๋วยเตี๋ยวเรืออยุธยา สูตรโบราณ แท้ๆ ขอแนะนำให้ลองแวะไปชิมกันที่ ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือ ยายเยาว์ แห่งบางปะอิน ที่มีสาขามากถึง 14 สาขาในอำเภอนี้ กับเมนูดั้งเดิมอย่าง ก๋วยเตี๋ยวเรือน้ำตกเนื้อ , น้ำตกหมู ที่เติมด้วยน้ำซุปเข้มข้น เนื้อหมูนุ่มๆ ส่วนใครที่ทานเนื้อก็ได้เนื้อเปื่อยนุ่มกำลังดี บอกได้เลยว่าร้านนี้ไม่ต้องปรุงเพิ่มก็อร่อยจนยากจะลืมได้ลง

แต่สำหรับใครอยากกินแมนูอื่นๆ ทางร้านก็มีอีกหลายเมนูให้เลือกทานกันได้ตามสบาย ไม่ว่าจะเป็น หมูต้มจืด หมูต้มยำ เย็นตาโฟ และเย็นตาโฟต้มยำ เป็นต้น รับประกันได้เลยว่าใครได้ทานแล้วจะต้องกลับมาทานอีกแน่นอน

ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือแม่ปราณีรสเด็ด

ร้านก๋วยเตี๋ยว

ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือเจ้าอร่อย อีกแห่งหนึ่งของอยุธยาที่ใครต่างก็พูดถึง ก๋วยเตี๋ยวเรือแม่ปราณีรสเด็ด หากใครได้ไปไว้พระที่วันหมาธาตุ แถวถนนนเรศวร ตำบลหัวรอ เป็นต้องแวะเข้าร้านนี้กันทุกราย ยิ่งเป็นวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ ช่วงเที่ยงๆ ด้วยแล้ว คนจะเยอะมาก

เมนูที่ทำให้หลายๆ คนติดใจไม่ใช่แค่ เมนูก๋วยเตี๋ยวเรือ เท่านั้นยังมี วุ้นเส้นลูกชิ้นเนื้อเปื่อย ที่เนื้อนั้นนุ่มเปื่อยกำลังดี พร้อมกับน้ำซุปอันเข้มข้น ลูกชิ้นเนื้อเด้ง และเมนู เส้นเล็กต้มยำ รสแซ่บ สั่งร่วมกับ กากเจียว ที่ยกให้เป็น เมนูซิกเนเจอร์ของร้าน ทำแบบวันต่อวัน ไม่มีค้างคืน กรอบหอมอร่อย ไม่อมน้ำมัน เรียกได้ว่าทุกโต๊ะต้องสั่งเมนูนี้กันทั้งนั้น

หากใครอยากไปลองรสชาติด้วยตัวเอง ร้านเปิดให้นั่งทานที่ร้านได้ทุกวัน (ปิดทุกวันอังคาร) ตั้งแต่ 09.00 3 16.00 น.

ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือป้าเล็ก

ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือป้าเล็ก

ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือโบราณ เปิดขายมานานกว่า 20 ปี อยู่แถวองการโทรศัพท์ประจำเมืองอยุธยา ถนนบางเอียน แต่ละวันมีลูกค้าทั้งขาประจำและขาจี เข้ามาชิมกันอย่างไม่ขาดสาย ที่นี่ยกให้เป็น ก๋วยเตี๋ยวเรืออร่อย ราคาถูก และยังมีเมนูหลากหลาย โดยเฉพาะสายเนื้อ ต้องลองเมนู เส้นหมี่ขาวเนื้อน้ำตก , เส้นหมี่ขาวเนื้อเปื่อยแห้ง และเส้นใหญ่เนื้อเปื่อย ส่วนรสชาติของก๋วยเตี๋ยวแต่ละชามนั้นบอกเลยว่าอร่อยเข้มข้นจนต้องยกนิ้วให้เลย

ร้านเปิดให้บริการทุกวัน (หยุดวันพุธ) ตั้งแต่เวลา 8.00-17.00 น.

ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือลุงเล็ก

ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือลุงเล็ก

ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือลุกเล็ก ถือว่าเป้นร้านอร่อยของจังหวัดกันเลยทีเดียว ใครที่มีโอกาสได้ไปแถววัดราชบูรณะ ที่เปิดมานานกว่า 30 ปี ด้วยสูตรก๋วยเตี๋ยวน้ำตกไม่ใส่เลือด เพียงแค่นี้ก็ทำให้หลายๆ คนอยากลองกันแล้ว เอกลักษณ์ของก๋วยเตี๋ยวเรือร้านนี้ คือ ใช้น้ำหมักเนื้อและน้ำหมักหมูต้มแยกหม้อ เติมกะทิลงไปเล็กน้อย จากนั้นก็เคี่ยวให้เข้มข้นพร้อมปรุงรสเล็กน้อย ดูอร่อยไม่เหมือนใคร อีกทั้งยังไม่มีกลิ่นคาวอีกด้วย

ยิ่งใครชื่นชอบ ก๋วยเตี๋ยวเนื้อ ต้องมาลองที่ร้านนี้ให้ได้ เพราะลุกเล็กนั้นเลือกใช้เฉพาะส่วนลูกมะพร้าว หรือส่วนโคนขาหลังถึงสะโพก ไม่ติดมัน ต้มและตุ๋นด้วยเตาถ่าน กลิ่นหอมโชยชวนลูกค้าเข้าร้านมากๆ ส่วนสาย ก๋วยเตี๋ยวหมู ใช้เนื้อสันหมูติดมันนิดๆ ต้มและตุ๋นด้วยเตาถ่าน เรียกได้ว่าเป็น ก๋วยเตี๋ยวเรือสูตรโบราณ์ ดั้งเดิมแท้ๆ พิถีพิถันทุกขั้นตอน สมกับเป็นอาหารอร่อยแห่งกรุงเก่าที่ไม่ลองไม่ได้แล้ว

ร้านเปิดทุกวัน จันทร์-ศุกร์ เปิดเวลา 8.30 – 16.00 น. ส่วนวันเสาร์-อาทิตย์ เปิดเวลา 8.30-16.30 น.

ร้านก๋วยเตี๋ยวเรืออยุธยา เมืองกรุงเก่า ที่ได้แนะนำกันไปนี้ เรียกได้ว่าเป็นร้านเด็ดประจำจังหวัดกันเลยก็ว่าได้ เพราะแต่ละร้านนั้นถือว่าเป็นแถวหน้าที่นักท่องเที่ยวจะรู้จักกันเป็นอย่างดี เชื่อว่าใครที่เป็นสายกินเส้น ต้องไม่พลาดที่จะตามไปเช็คอินกันดูบ้าง รับรองว่าทุกร้านจะอยู่ในร้านอร่อยเด็ดในใจของคุณได้ไม่ยากแน่นอน