Facebook
Pinterest
Twitter
LinkedIn
cafe ayuttaya

อัพเดท คาเฟ่อยุธยา น่านั่ง 2020 สายชิลห้ามพลาดเด็ดขาด

“อยุธยาเมืองเก่าของเราแต่ก่อน” เชื่อว่าไม่มีใครที่จะไม่รู้จัก จังหวัด อยุธยาแน่นอน เพราะเป็นจังหวัดที่มีประวัติศาสตร์ที่ยาวนานและเป็นจังหวัดที่สำคัญของประเทศไทย เพราะเคยเป็นเมืองหลวงมาก่อนนั่นเองค่ะ แต่ตอนนี้นอกจากเรื่องราวทางประวัติศาสตร์ โบราณสถาน และวัดต่างๆแล้ว คาเฟ่อยุธยา น่านั่ง วิวสวย ที่สายชิล สายอัพโซเชียลห้ามพลาดอย่างเด็ดขาด เราจะพามาอัพเดท คาเฟ่สวยๆ ประจำปี 2020 ที่รับรองว่า เด็ดแน่นอนค่ะ

อัพเดท คาเฟ่อยุธยา เมืองเก่าที่ไม่ได้มีดีแค่ประวัติศาสตร์

cafe

บ้านตา Café

บ้านตา

มาเริ่มที่แรกกันเลยค่ะ สำหรับ บ้านตาคาเฟ่ ที่เป็นคาเฟ่ริมทุ่งนาและริมน้ำด้วย โดย คาเฟ่ทุ่งนา ในตอนนี้เรียกว่าฮอตสุดๆเลยล่ะค่ะ ยิ่งตอนนี้เป็นฤดูทำนา ทำให้วิวของคาเฟ่แห่งนี้ เขียวงามสดใส สบายตา ทางร้านจะมีที่นั่งทั้งแบบในร่มและเอาท์ดอร์ นะคะ สามารถเลือกนั่งได้ตามใจชอบเลยค่ะ

สำหรับไลน์อาหารก็จะมีทั้งแบบอาหารไทย และอาหารฝรั่ง เช่น ผัดไทย สปาเกตตี้ รวมถึงเครื่องดื่มต่างๆ อีกมากมาย รับรองว่าถ้าไปที่นี่แล้วจะได้ชื่นใจกับทั้งบรรยากาศและอาหารที่เสิร์ฟเลยล่ะค่ะ

กิมซอ กาแฟชมทุ่ง

กิมซอ กาแฟชมทุ่ง

สำหรับที่นี่จะเป็นคาเฟ่ ที่อยู่ริมบึงบัวขนาดใหญ่  โดยสามารถเข้าไปชมและถ่ายรูปได้ตามอัธยาศัย โดยจะมีเรือพายให้เข้าไปนั่งถ่ายรูปได้ด้วยค่ะ บอกเลยว่าถ่ายออกมามุมไหนก็สวยสุดๆ หากอยากได้ภาพที่ออกมาสวยสดใส ให้ไปตอนกลางวันได้เลยค่ะ แต่ก็ต้องยอมรับกับอากาศที่ร้อนของบ้านเรา แต่รับรองว่าภาพที่ออกมาจะสวยแน่นอน

แต่ถ้าหากอยากได้บรรยากาศสบายๆ แนะนำให้ไปช่วงเช้า หรือเย็นจะดีที่สุดนะคะ สำหรับอาหารของที่นี่ก็จะมีทั้ง กาแฟ น้ำต่างๆ เบเกอรี่ และอาหารให้รับประทาน เรียกได้ว่ามีครบทั้งคาวและหวานแลยล่ะค่ะ

โมริคาเฟ่

โมริคาเฟ่

ร้านกาแฟน่ารัก บรรยากาศดี มุมถ่ายรูปเพียบ สายโซเชียลถูกใจได้ไลก์รัวๆแน่นอนค่ะ บรรยากาศของทางร้านจะเต็มไปด้วยต้นไม้น้อยใหญ่ที่ประดับตกแต่งไว้อย่างสวยงามและมองไปทางไหนก็สบายตาไปหมด เนื่องจากรอบๆร้านบรรยากาศร่มรื่นจึงทำให้สามารถมาได้ทุกช่วงเวลา

สำหรับสายหวานห้ามพลาด เพราะเมนูสารพัดเค้กของที่นี่ล้วนน่ากินทั้งนั้นเลยค่ะ นอกจากนั้นยังมีเมนูดับร้อนอย่างบิงซูด้วยนะคะ

Bangsai’Kids Café Ayutthaya

Bangsai'Kids Café Ayutthaya

คาเฟ่ลับ ย่านบางไทร ที่ถึงแม้จะลับยังไง ก็มีผู้คนหลั่งไหลไปไม่ขาดสาย แม้ว่าจะเป็นร้านเล็กๆ แต่ก็ได้รับความนิยมอย่างมาก เพราะมุมถ่ายรูปของที่นี่มีเยอะมาก โดยเฉพาะถนนสีรุ้ง กับตัวร้านสีเหลือง ที่ถ่ายภาพออกมาได้สวยสุดๆ ไม่ว่าจะแนวใส แนวแบ๊ว หรือ ชอบแบบชิคๆ ก็ทำได้

สำหรับเมนูอาหารประจำร้านก็จะเป็นแนวเบเกอรี่ และน้ำชงแบบต่างๆ ซึ่งมีเมนูให้เลือกมากมายเลยค่ะ

Sena Cafe’ ที่นี่บ้านแพน

Sena Cafe' ที่นี่บ้านแพน

ร้านกาแฟ ที่มีทุ่งนาอีกที่หนึ่งที่วิวสวยน่านั่ง ที่เป็นทั้งคาเฟ่ ร้านอาหาร ลานเบียร์สด โดยสามารถนั่งชิลฟังดนตรีสดได้ถึง 5 ทุ่มเลยล่ะค่ะ แหม นั่งฟังเพลงคลอเบาๆ กับบรรยากาศสบายๆกลางทุ่งนาช่างเป็นอะไรที่ทำให้คลายความเครียดได้ดีสุดๆเลยล่ะค่ะ

นอกจากนั้น ยังสามารถสั่งอาหารรสเลิศ มานั่งทานเคล้าเสียงเพลงได้อีก ไม่ว่าจะเป็น ส้มตำ น้ำตก ลาบก้อย ต้มยำ ก็รสจัดจ้านถึงใจทุกเมนู

มุมถ่ายรูปของที่นี่ก็ไม่น้อยหน้าใครเลย เพราะมีทั้งสะพานไม้ที่ยื่นออกไปกลางทุ่งนา และมุมอื่นอีกเพียบรับรองว่าได้รูปกลับมาอัพได้จนเพื่อนเบื่อเลยล่ะค่ะ

พระนครแซ่บคาเฟ่

พระนครแซ่บคาเฟ่

คาเฟ่เปิดใหม่ แนวตุรกี ที่มีมุมถ่ายรูปเยอะมาก รับรองว่ามาที่นี่ได้ภาพแนวใหม่ๆ ที่สะดุดตาแน่นอน การตกแต่งของร้านจะเน้นตกแต่งให้เป็นแนวตุรกี แต่ที่นี่คือร้านอาหารอีสานแท้ๆ นะคะ สำหรับเมนูเด็ดของที่นี่  คือ เมนูหมูสามชั้นทอดน้ำปลา รสกลมกล่อม ที่ใครมาก็ต้องสั่งทาน

ไฮท์ไลท์เด็ดของร้านน่าจะเป็นชั้นบน ที่มีมุมถ่ายรูปให้ออกมาเหมือนไปเที่ยว ประเทศแถบอาหรับเลยค่ะ  แถมยังมีพร็อพให้ถ่ายรูปอีกเพียบ ใครอยากได้ภาพสวยๆ อย่าลืมแต่งตัวให้เข้ากับธีมร้านนะคะ

ภูเจ้าเอย

ภูเจ้าเอย

เอาใจบ้านที่มีเด็ดกันหน่อย สำหรับ ภูเจ้าเอย เป็นคาเฟ่ไดโนเสาร์ โดยจะมีน้องไดโนเสาร์ให้ถ่ายรูปหลายตัว นอกจากนั้นยังมีตัวการ์ตูนอื่นๆอีก สำหรับมุมถ่ายรูปนอกจากจะถ่ายกับตัวการ์ตูนเหล่าน้ำได้แล้ว ยังมีมุมที่นั่งริมน้ำ และมีเรือให้ถีบด้วยค่ะ ใครที่จะไปเป็นครอบครัวที่นี่เหมาะมากๆเลยล่ะค่ะ เพราะบรรยากาศดี สถานที่กว้างขวาง และยังมีสนามหญ้าให้นั่งเล่นกันด้วยนะคะ

สำหรับ คาเฟ่อยุธยา ที่เรานำมาฝาก ตอนนี้ได้เปิดบริการตามปกติแล้ว แม้ว่าบางร้านจะหยุดไปในช่วงที่มีโรคระบาด แต่เนื่องจากตอนนี้มีการปลดล็อกเพิ่มขึ้นแล้วจึงสามารถเที่ยวได้ตามปกติค่ะ

อย่างไรก็ตามไม่ว่าจะไปเที่ยวที่ไหนก็ต้องดูแลตัวเองอย่างดีที่สุด เพราะเราจะการ์ดตกไม่ได้อย่างเด็ดขาด โดยจะต้อง ใช้ช้อนกลาง ล้างมือบ่อยๆ และไส่หน้ากากผ้า หรือหน้ากากอนามัยกันด้วยนะคะ เพื่อความปลอดภัย และการป้องกันโรคระบาด ไม่ให้เกิดขึ้นอีกระลอกสองนั่นเองค่ะ