Facebook
Pinterest
Twitter
LinkedIn
คาเฟ่บางแสน

5 คาเฟ่บางแสน ร้านอร่อยชลบุรี ถ้าไม่แวะคือผิด

คาเฟ่บางแสน ในจังหวัดชลบุรีที่มีทั้ง อาหารอร่อย บรรยากาศดี แถมมีที่ถ่ายรูปสวย ใกล้กรุงเทพฯ ก็คงหนีไม่พ้นจังหวัดชลบุรีที่ถือเป็นเป็นจังหวัดแนะนำ เนื่่องจากจังหวัดชลบุรีนอกจากจะอยู่ติดกรุงเทพฯแล้ว ยังเป็นจังหวัดที่มีความเจริญ มีประชากรเป็นจำนวนมากมีทั้งแหล่งโรงงานอุตสาหกรรม ท่าเรือสำคัญ และแหล่งท่องเที่ยวสวยๆ เยอะมากมายทั้งทะเล ห้างสรรพสินค้าชั้นนำต่างๆ ถือเป็นเมืองหลักแห่งการท่องเที่ยว และเป็นจังหวัดเศรษฐกิจของประเทศเลยทีเดียว

นอกจากการมาเที่ยวทะเลแล้วในยุคสมัยนี้สาวๆ ก็มักจะชอบหาที่สวยๆไว้ถ่ายรูปลงลงโซเชียลไว้อวดเพื่อนจึงทำให้มีร้านอาหาร คาเฟ่ต่างๆ ที่ผุดขึ้นมากมายไว้รองรับบริการให้ลูกค้าที่มาเที่ยวกันทั้งในแหล่งท่องเที่ยวชื่อดังอย่างพัทยา  และบางแสนที่มีนักท่องเที่ยวเป็นจำนวนมากทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ

คาเฟ่บางแสน ชิค ชิล ใกล้กรุงเทพ

1.วอท เดอะ แฟบ คาเฟ่, บางแสน (What The Fav café)

ร้าน วอท เดอะ แฟบ คาเฟ่

วอทเดอะแฟบคาเฟ่ เป็นค่าเฟ่ที่อยู่ตรงถนนลงหาดบางแสน ซึ่งสะดวกต่อการเดินทาง การตกแต่งร้านเป็นสไตล์ลอฟท์ตกแต่งเป็นปูนเปลือยสีเทาซึ่งเข้ากับเฟอร์นิเจอร์ของร้านที่เป็นสีดำ ดูทันสมัย มีมุมที่เหมาะกับการถ่ายรูปเป็นอย่างมาก

วอท-เดอะ-แฟบ-คาเฟ่

ส่วนเมนูอาหารก็มีทั้งอาหาร เครื่องดื่มรสชาติอร่อยที่มีให้เลือกหลากหลาย เช่น กาแฟมิ้นต์ ชาเขียวมัทฉะ และยังมีขนมทานเล่นให้ได้เลือกทานกันได้มากมายเลยค่ะทั้งเฟร้นฟรายด์ ราคาก็ไม่แพงนะคะเครื่องดื่มเริ่มต้นที่ 60 บาทค่ะ

คาเฟ่ชลบุรี

พิกัดร้าน : https://goo.gl/maps/CnHZFTg6e3dnHnDN6

เวลาเปิด – ปิด : เปิดบริการทุกวันเวลา 10.00-21.00 น


2.เด็กชา (Dek-Cha)

dek-cha

เด็กชาค่าเฟ่ เป็นคาเฟ่เล็กๆที่ตกแต่งร้านโดยใช้สีสดใสทั้งร้าน โดยใช้สีหลักเป็นสีเขียวมิ้นต์และตกแต่งด้วยลายการ์ตูนบริเวณผนังให้เป็นมุมถ่ายรูปสำหรับลูกค้า sagame เท่านั้น

เด็กชา-บางแสน

คาเฟ่นี้เน้นขายชานมไข่มุกเป็นซิกเนอเจอร์ของร้าน เหมาะมากสำหรับสาวกชานมไข่มุกค่ะ แต่นอกจากชาไข่มุกที่เป็นเมนูหลักแล้วยังมีเมนูเครื่องดื่มอื่นๆอีกทั้ง กาแฟ เสลอปี้ พักัดร้านตั้งอยู่ตรงวงเวียนบางแสน จ.ชลบุรี (ตรงมาจนเจอวงเวียนบางแสน ร้านอยู่ทางซ้ายมือ) สามารถแวะเวียนมาได้ง่ายๆ สะดวกมากเลยค่ะ

ร้านเด็กชา

พิกัดร้าน : https://goo.gl/maps/hBfTjCH4gTjULrzJ8

เวลาเปิด – ปิด : เปิดบริการทุกวัน วันจันทร์ – ศุกร์ เปิด 11.00-19.30 น. และ เสาร์ – อาทิตย์ เปิด 10.00-19.30 น.


3.คาเฟ่บางแสน Hippo Cafe and Restaurant

ร้านอาหารบางแสน

Hippo Cafe and Restaurant เป็นคาเฟ่ที่ตั้งอยู่บริเวณริมหาดบางแสน เหมาะสำหรับผู้ที่ไปพักที่บางแสน ก็สามารถแวะเวียนมาถ่ายรูปหรือรับประทานอาหารกันได้การตกแต่งของคาเฟ่นี้จะมีสไตล์การตกแต่งแบบวินเทจมีมุมให้สาวๆได้ถ่ายรูปกันหลายมุมเลยค่ะ

ร้าน-ฮิปโป

ส่วนเรื่องอาหารมีทั้งเมนูของหวาน เครื่องดื่มต่างๆที่ช่วยเพิ่มความสดชื่นทั้ง Orange espresso มะกรูดโซดา เสาวรสโซดา และยังมีเมนูอาหารให้รับประทานกันอีกมากมายด้วยนะคะเมนูที่แนะนำคือ หมูสามชั้นผัดกะปิ ปลาเห็ดโคนทอดกระเทียม แกงป่าปลาเห็ดโคน มาที่นี่เรียกได้ว่าอิ่มท้องกันเลยทีเดียวค่ะ

hippo-cafe-bangsean

hippo-cafe

พิกัดร้าน : https://goo.gl/maps/cciD3onMubhz5qqi8

เวลาเปิด – ปิด : เปิดบริการทุกวันเวลา 10.00-23.00 น.


4.หน้ามนหนมหวาน

หน้ามนหนมหวาน

ร้านหน้ามนหมนหวาน เป็นร้านขนมบรรยากาศดีชื่อดังของบางแสนมีมุมให้ถ่ายรูปสวยๆมากมายทั้งนอกร้านที่มีต้นไม้ร่มรื่นดูเป็นธรรมชาติ นั่งทานขนมไปก็เสพบรรยากาศธรรมขาติไป หรือใครอยากจะนั่งเย็นๆ ก็มีที่นั่งภายในร้านที่ตกแต่งให้สวยงามให้ได้เข้าไปนั่งตากแอร์ชิลล์ๆ และถ่ายรูปสวยๆไว้ลงโซเชียลกันได้ค่ะ

ร้าน-หน้ามนหนมหวาน

ส่วนเรื่องเมนูขนมนั้น ทางร้านจะเน้นไปทางเมนูเค้ก เบเกอรี่ ขนมปัง และเครื่องดื่มต่างๆให้บริการ

คาเฟ่--namon-nomwan

ร้าน-namon-nomwan

พิกัดร้าน : https://goo.gl/maps/tYfYCSPeXtCA4b4K7

เวลาเปิด – ปิด : เปิดบริการทุกวัน วันจันทร์ – ศุกร์ เปิด 12.00-21.00 น. และ เสาร์ – อาทิตย์ เปิด 12.00-21.30 น.


5.Cafe Kantary คาเฟ่บางแสน

cafe-kantary-bangsean

Café Kantary เป็นคาเฟ่ที่ได้รับความนิยมจนมีหลายสาขาทั่วประเทศทั้งหมด 9 สาขา ซึ่งสาขาบางแสนตั้งอยู่บริเวณถนนลงหาดบางแสน การตกแต่งร้านภายในเป็นสีครีมสบายตามีมุมสวยให้ถ่ายรูปเยอะ ด้านหน้าสามารถรับวิวชมบรรยากาศทะเลบางแสนได้

kantary-บางแสน

อาหารก็มีให้เลือกหลากหลายทั้งแบบอาหารสไตล์ตะวันตกพวกพิซซ่า พาสต้า ผักโขมอบชีส สลัดต่างๆ หรืออาหารจานเดียวแบบไทยๆ เช่น ข้าวผัดปูโรยไข่กุ้ง ส่วนเมนูของหวานก็มีให้เลือกมากมายทั้งเครื่องดื่ม และขนมทั้งวาฟเฟิล ฮันนี้โทสต์ เรียกได้ว่ามาที่เดียวจบเลยค่ะ

kantary-bangsean

พิกัดร้าน : https://goo.gl/maps/YFWNyNyLzMg8whvp7

เวลาเปิด – ปิด : เปิดบริการทุกวันเวลา 09.00-21.00 น


นี่คือ 5 คาเฟ่บางแสน แนะนำสำหรับผู้ที่แวะเวียนไปเที่ยวแถวหาดบางแสนได้ไปลองสัมผัสบรรยากาศ รวมถึงรสชาติอาหารกันดูนะคะ แต่ที่บางแสนก็ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวอีกมากมายให้ไปลองไปเที่ยวกันทั้ง แกรนด์แคนยอนคีรี เขาสามมุข ตลาดเก่าอ่างศิลา หากวันหยุดสุดสัปดาห์ไม่รู้ว่าจะไปเทียวที่ไหนดีก็ลองไปเที่ยวตามที่แนะนำดูนะคะ น่าจะช่วยให้ผ่อนคลายจากการทำงานหนักมาทั้งสัปดาห์ได้ดีเลยทีเดียวค่ะ การเดินทางก็แสนสะดวกแค่ขึ้นมอเตอร์เวย์กรุงเทพฯ-ชลบุรี (สายใหม่) หรือเส้นทางหลักบางนา-ตราด ใช้เวลาเพียงแค่ 2 ชม. หรืออาจเดินทางโดยรถตู้โดยสารก็สะดวกไปอีกแบบค่ะ และอย่าลืมก่อนออกเดินทางควรตรวจสอบสภาพรถเพื่อความปลอดภัยกันด้วยนะคะ พบกับ ร้านอาหารใกล้ฉัน มากมาย ทั้ง ร้านอาหารเหนือ อีสาน และทุกภาคทั่วไทย