Facebook
Pinterest
Twitter
LinkedIn
ร้านกุ้งแม่น้ำเผา

ร้านกุ้งแม่น้ำเผา อยุธยา น้ำจิ้มแซ่บ กุ้งหวาน บรรยากาศดี

วันหยุดใครมีแพลนจะไปไหว้พระอยุธยา สิ่งที่ต้องทำเมื่อไปถึงอยุธยานั่นก็คือ แวะร้านกุ้งเผาเจ้าเด็ดและทานอาหารอร่อยที่มีให้เลือกทานหลายร้าน แต่ร้านไหนเด็ด ร้านไหนแซ่บ แถมบรรยากาศยังดี ต้องตามเราไปดู กับ ร้านกุ้งแม่น้ำเผา ที่รับรองว่าฟินกับมันกุ้งเยิ้มๆ ตัวใหญ่ๆ เนื้อเน้นๆ ได้ในราคาที่ไม่แพงอย่างแน่นอน

ไปถึงอยุธยาทั้งทีต้องแวะ ร้านกุ้งแม่น้ำเผา เจ้าเด็ด

1.ต้นน้ำ ริเวอร์วิว

ร้านต้น้ำรีเวอร์วิว

มาที่ร้านแรกกันเลย กับร้านกุ้งแม่น้ำเผาเจ้าดังของอยุธยา บอกเลยว่ากุ้งของที่นี่เนื้อสดเด้งดึ๋ง มันเยิ้มๆ ราดน้ำจิ้มเปรี้ยวหวานเข้ากันได้อย่างลงตัวเลยทีเดียว บรรยากาศของร้านอยู่ริมน้ำ สามารถนั่งทานอาหารอร่อย พร้อมชมเรือสัญจรไปมา พร้อมรับลมเย็นๆพัดเอื่อยๆ เหมาะกับวันพักผ่อนเป็นอย่างมาก

ร้านกุ้งเผาอยุธยา

นอกจากเมนูเด็ดอย่างกุ้งแม่น้ำเผา เมนูยอดนิยมของทางร้านก็ยังมีอีกหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็น ปลาเนื้ออ่อนทอดกรอบ ปลากระพงทอดน้ำปลา ยำถั่วพลู ปลาคังลวกจิ้ม เป็นต้น บอกเลยว่าอร่อยเด็ดทุกเมนู

ขอแนะนำ วิธีเช็คบิลบอล ที่สะดวก รวดเร็ว อัปเดตผลสกอร์ไวที่สุด คลิกที่ลิงก์ได้เลย
ต้นน้ำริเวอร์วิว

พิกัด : 26/7 หมุ่6 ต.บ้านเลน อ.บางปะอิน เทศบาลนครพระนครศรีอยุธยา 13160

เวลาทำการ : 10:00 – 20:30


2.ร้านกุ้งแม่น้ำเผา บ้านไม้ริมน้ำ

บ้านไม้ริมน้ำ

ร้านเก่าแก่ที่เปิดกิจการมาแล้วกว่า 10 ปี ตัว ร้านอาหารติดแม่น้ำ เจ้าพระยา บริการทั้งร้านอาหาร ห้องพัก และเรือล่องแม่น้ำ  โดยอาหารส่วนใหญ่ของที่นี่เป็นอาหารรสชาติไทยแท้ เน้นไปทาง กุ้ง และปลาน้ำจืด เมนูเด็ดของที่นี่ แน่นอนว่าจะต้องเป็นกุ้งเผา นอกจากนั้นยังมีเมนูที่นิยมสั่งกันแทบทุกโต๊ะ ปลาเนื้ออ่อนฉู่ฉี่ ที่ทางร้านคัดปลาสดๆเองกับมือทุกวัน พร้อมน้ำจิ้มรสเด็ดสูตรของทางร้านที่ต่ำเอง รสชาติจัดจ้านสะใจ

ร้านบ้านไม้ริ้มน้ำอยุธยา

นอกจากนั้นยังมีเมนูพิเศษอย่าง ยำเศรษฐี ที่ยกแต่ของอร่อยมาไว้ในจานเดียว ทั้ง หอยนางรม ปลาหมึก กุ้ง ไข่เยี่ยวม้า ราดด้วยน้ำยำ รสชาติแซบถึงใจ

พิกัด : 33 อาคาร บริเวณริมแม่น้ำเจ้าพระยา ถ.อู่ทอง ต.ประตูชัย อ.พระนครศรีอยุธยา จ.อยุธยา

เวลาทำการ: 10:30 – 21:30


3.บ้านวัชราชัย

ร้าน-บ้านวัชราชัย

ร้านอาหารไทยสูตรโบราณ ที่มีเมนูให้เลือกหลากหลาย  ทางร้านมีบริการทั้งโซนเรือนไทย ร้านอาหารในสวน และ ริมน้ำ นอกจากนั้นยังมีบริการล่องเรือรับประทานอาหารชมเกาะ และเมืองเก่าของอยุธยาด้วย สามารถใช้บริการทั้งกลุ่มเล็ก และรับได้สูงสุดถึง 200 คน

บ้านวัชราชัย

แน่นอนว่าเมนูกุ้งแม่น้ำเผาของร้านจะต้องเป็นเมนูทีเด็ดแน่นอน ด้วยกุ้งเผาเนื้อแน่ รสชาติหวาน พร้อมน้ำจิ้มรสจัดจ้านกลมกล่อม ที่เข้ากันได้อย่างลงตัว ส่วนเมนูอื่นๆของทางร้านที่แนะนำว่าต้องสั่งมาเพิ่มความอร่อยให้มื้ออาหารที่มีหลากหลายเมนู เช่น ฉู่ฉี่กุ้งแม่น้ำ น้ำพรกมะดันแกล้มผักสด ปลาเนื้ออ่อนทอดกระเทียม แกงเลียงกุ้ง เป็นต้น

พิกัด : เลขที่ 9 หมู่ 7 ถนน เสนา-สุพรรณบุรี ต. บ้านป้อม อ.พระนครศรีอยุธยา เทศบาลนครพระนครศรีอยุธยา 13000


4.ร้านกุ้งแม่น้ำเผา ร้านชายน้ำ@อู่ทอง

ร้านชายน้ำ

ร้านอาหารริมน้ำบรรยากาศดี  ร่มรื่นไปด้วยต้นไม้น้อยใหญ่ ให้บรรยากาศสดชื่นเหมาะกับวันพักผ่อนกับครอบครัว ทางร้านมีเมนูแม่น้ำเผาตัวโต สดหวาน เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มรสแซบ ที่เข้ากันได้ดีกับข้าวสวยร้อนๆ มันกุ้งเยิ้มๆ เนื้อกุ้งหวานเด้งตัดด้วยน้ำจิ้มเผ็ดเค็มเปรี้ยวหวานครบรสแค่คิดก็น้ำลายสอแล้ว

ร้านกุ้งเผาอยุธยา

ร้านกุ้งแม่น้ำอยุธยา

ส่วนเมนูแนะนำอย่างอื่นก็ทางร้านก็อร่อยทุกอย่าง ไม่ว่าจะเป็น ผัดเผ็ดปลาเนื้ออ่อน ผัดเผ็ดกบ พล่ากุ้งแม่น้ำ ฉู่ฉี่กุ้งแม่น้ำ ทอดมันปลากราย เป็นต้น

ชายน้ำ

พิกัด : จากตัวเมืองอยุธยา มุ่งหน้าวัดพนัญเชิงฯ ใช้ถนนบางปะอินสายใน หรือจากหน้าวัดพนัญเชิงฯ ให้เลี้ยวขวาและตรงไปประมาณ 2 กิโลเมตร

เวลาทำการ : 10:30 – 22:00


5.Sai Thong River Restaurant

ร้านไทรทองอยุธยา

ร้านอาหารบรรยากาศไทย อบอุ่น มีบริการทั้งร้านอาหาร และ ล่องเรือ โดยร้านอาหารมีบริการทั้งโซนห้อง แอร์และริมน้ำรับลมที่พัดเอื่อยมาจากแม่น้ำพร้อมชมวิววัดวาอาราม ด้วยบรรยากาศของร้านจะทำให้มื้ออาหารของคุณ อร่อยและเต็มไปด้วยความอบอุ่นแน่นอน เมนูกุ้งเผาของที่ร้านที่หลายคนคอมเฟิร์มว่าสด อร่อย แน่นอน

กุ้งแม่น้ำอยุธยา

ร้านกุ้งตัวโต

พร้อมด้วยเมนูของทางร้านที่มีบริการ หลากหลายเมนู เช่น แกงส้มชะอมกุ้ง ปลากดคังฉู่ฉี่ ทอดมันกุ้ง ปูนิ่มผัดพริกไทยดำ เป็นต้น ที่รับรองว่ารสชาติและวัตถุดิบคุ้มค่าคุ้มราคาแน่นอน

ร้านไทรทอง

ทางเข้า beer6789 : 45 หมู่ 1 ถนน.อู่ทอง ต.ประตูชัย Ayuthaya, Phra Nakhon Si Ayutthaya, Thailand 13000


6.แกรนด์เจ้าพระญา

แกรนด์เจ้าพระญา

ร้านอาหารริมแม่น้ำบรรยากาศอบอุ่น ที่คุณสามารถนั่งพักผ่อนหย่อนใจไปกับบรรยากาศเย็นสบายริมแม่น้ำเจ้าพระยา พร้อมรับประทานกุ้งไซส์ใหญ่ที่ทางร้านการันตีว่าใหญ่ทุกตัวแน่นอน นอกจากนั้นยังเคลมว่าทางร้านเน้นเรื่องวัตถุดิบที่สดใหม่ทุกวัน นอกจากกุ้งแม่น้ำเผาตัวโตแล้วเมนูแกงทุกชนิดของทางร้านยังใช้พริกแกงที่ตำเองเท่านั้น

ร้านแกรนด์เจ้าพระยา

แกรนด์เจ้าพระยาอยุธยา

ส่วนเมนูเด็ดอีกอย่างที่ทางร้านแนะนำคือ ปลากระพงทอดราดน้ำปลา ที่ใช้น้ำปลาอย่างดี กลิ่นหอม กินกับข้าวสวยร้อนๆอร่อยเหาะ นอกจากนั้นยังมี กุ้งแม้น้ำอบวุ้นเส้น ปลากระพงราดพริกขี้หนู ปูนิ่มทอดกระเทียม เป็นต้น

แกรนด์เจ้าพระญา

พิกัด : 45 หมู่ 1 ถนน.อู่ทอง ต.ประตูชัย  Ayuthaya, Phra Nakhon Si Ayutthaya, Thailand 13000


สำหรับ ร้านกุ้งแม่น้ำเผา ที่เราแนะนำ เป็น ร้านอาหารใกล้ฉัน ที่คัดมาแล้วว่าอร่อยเด็ด บรรยากาศดี วัตถุดิบพรีเมี่ยม แถมยังมีบริการทีน่าประทับใจ ไปแล้วต้องอยากกลับไปอีกแน่นอน ว่าหยุดใครกำลังมีแพลนเที่ยวใกล้ๆกรุงเทเพฯ แนะนำอยุธยาเป็นอีกหนึ่งเป้าหมายนะคะ