Facebook
Pinterest
Twitter
LinkedIn
อาหารตามกรุ๊ปเลือด

ลดน้ำหนัก ด้วยการทาน อาหารตามกรุ๊ปเลือด ผอมง่ายๆ แบบไม่ต้องอดข้าว

หลายคนอาจไม่รู้ว่าการทานอาหาร ของคนแต่ละกรุ๊ปเลือกจะได้ผลลัพธ์ที่แตกต่างกันออกไป เพราะคนแต่ละกรุ๊ปเลือดก็จะมีระบบภาบในร่างกายที่แตกต่างกัน ซึ่งบางคนอาจมองว่าไม่สำคัญ แต่การทานอาหารตามกรุ๊ปเลือดนั้น ส่งผลดีให้กับร่างกายได้มากกว่า แถมยังช่วยให้สุขภาพแข็งแรง และลดความอ้วนได้อีกด้วย เพราะฉะนั้น การทาน อาหารตามกรุ๊ปเลือด ก็สามารถทำให้หุ่นดีพร้อมช่วยให้ระบบภายในของร่างกายดีขึ้นได้ค่ะ

เทคนิคทาน อาหารตามกรุ๊ปเลือด เพื่อสุขภาพดี และหุ่นปัง

กรุ๊ป A

A

สำหรับคน เลือดกรุ๊ป A นั้นจะค่อนข้างเป็นคนเครียดสูง ดังนั้น เมื่อเกิดความเรียดแล้วจะทำให้เกิดความอยากอาหารโดยเฉพาะอาหารที่มีไขมัน ดังนั้นถ้าหากยิ่งเครียดก็จะยิ่งกินเยอะ โดยวิธีหลีกเลี่ยงคือ ให้ทานผักและผลไม้เยอะๆ และอาหารที่เหมาะกับคนกร๊ป B คือ ผักประเภทใบเขียว เช่น คะน้า ผักโขม บล็อคโคลี ผักกาดหอม และประเภทปลา เช่น ปลาแมคเคอเรล ปลากระพงแดง ปลากระพงขาว ปลาแซลมอน รวมถึงพวกถั่วและผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ เช่น เมล็ดฟักทอง บลูเบอร์รี่ แบล็คเบอร์รี่ เชอร์รี่ น้ำผลไม้คาร์โมมายด์ ชาเขียว เป็นต้น ส่วนอาหารที่ควรหลีกเลี่ยงก็จะเป็น เนื้อสัตว์สีแดง นม โยเกิร์ต มะเขือเทศ และมันฝรั่ง


กรุ๊ป B

B

สำหรับคนกรุ๊ป B จะมีฮอร์โมนคอร์ติซอสสูง คล้ายกับคนกรุ๊ปเอ ที่ยิ่งเครียดก็จะยิ่งกินเยอะและอ้วน แต่สามารถเลือกทานอาหารได้หลากหลายมากกว่า ไม่ว่าจะเป็น เนื้อ นม ไข่ แต่สิ่งที่ต้องระวัง จะเป็น เนื้อไก่ เพราะจะเป็นอันตรายต่อระบบเลือดได้ เพราะมีเลคตินมาก ดังนั้น ต้องกินแบบพอดีและเป็นกลาง สำหรับกรุ๊ป B สามารถทานได้ทุกอย่าง แต่อาหารที่ควรหลีกเลี่ยงก็จะเป็น แป้งาล ข้าวโพด มะเขือเทศ มะเฟือง ทับทิม เพราะไม่ดีต่อระบบเผาผลาญและระบบย่อยอาหาร


กุร๊ป O

o

สำหรับกรุ๊ป O จะเป็นกรุ๊ปที่มีระบบการย่อยอาหารประเภทเนื้อ จึงเหมาะมากกับการทานเนื้อ เพราะโปรตีนจากสัตว์จะเหมาะกับคนเลือดกรุ๊ปโอมากๆ ซึ่งอาหารจำพวกโปรตีนและไอโอดีนสูงจะจำเป็นมาก เช่น อาหารทะเล สาหร่ายทะเล และผักประเภทต่างๆ ผลไม้สามารถกินได้ทุกชนิด ยกเว้นส้ม สำหรับอาหารที่ควรเลี่ยง คือ แฮม  ผักตระกูลกะหล่ำ อาหารที่ทำจากแป้งสาลี และชากาแฟ


กรุ๊ป AB

AB

คนที่มีเลือดกรุ๊ป AB จะเป็นกรุ๊ปที่มีกรดในกระเพราะต่ำ แต่สามารถทานอาหารได้หลากหลายประเภท เพราะฉะนั้นอาหารที่เหมาะคนคนกรุ๊ปนี้ จะเป็นประเภท มังสวิรัติหากอยากออกกำลังกายร่วมด้วยก็จะต้องเป็นการออกกำลังกายเบาๆ ถึงจะได้ผลดี เช่น โยคะ แอโรบิค สำหรับอาหารอย่างที่บอกว่าสามารถทานได้เกือบทุกประเภท ไม่ว่าจะเป็น เนื้อ นม ไข่  ส่วนอาหารที่ควรหลีกเลี่ยงก็จะเป็น เนื้อวัว หมู ปลาหมึก ถั่ว ข้าวโพด ม่ะวง  ฝรั่ง กล้วย มะพร้าว อโวคาโ พริกไทยดำ เป็นต้น


สำหรับการทาน อาหารตามกรุ๊ปเลือด นอกจากจะทำให้ระบบของร่างกายทำงานอย่างปกติ แล้ว การเลือก กินตามกรุ๊ปเลือด จะทำให้ลดน้ำหนักได้ด้วย ไม่ว่าจะกรุ๊ป A,B,O หรือ AB จริงๆก็สามารถทานได้หลากหลายเหมือนกัน แต่ถ้ากินให้เหมาะสมก็จะส่งผลดีกว่า