Facebook
Pinterest
Twitter
LinkedIn
ร้านกาแฟเขาใหญ่

5 ร้านกาแฟเขาใหญ่ จิบกาแฟรสชาติเยี่ยม รับโอโซนใกล้กรุงเทพฯ

อีกหนึ่งสถานที่ใกล้กรุงเทพฯ ที่คนนิยมไปรับโอโซนกัน ที่ขับรถไปเพียงไม่กี่ชั่วโมงเท่านั้น นั่นก็คือเขาใหญ่นั่นเอง ร้านกาแฟเขาใหญ่ หลายๆร้าน ที่รอไห้ไปเยี่ยมชม พร้อมให้นั่งดื่มด่ำกับบรรยากาศที่หาไม่ได้ในกรุงเทพพร้อมจิบกาแฟรสชาติเยี่ยม นอกจากนั้นบางร้านก็มีเบเกอรี่รสชาติดีพร้อมมุมถ่ายรูปสุดเก๋ให้ถ่ายลงอัพโซเชียลกันได้ทั้งปีเลยทีเดียว ไปดูกันว่าลิสต์ร้านกาแฟที่เรานำมาแนะนำจะมีร้านไหนบ้าง

ร้านกาแฟเขาใหญ่ นั่งฟินกับบรรยากาศ พร้อมมุมถ่ายรูปเพียบ

1.The Mew

ร้าน-ร้าน-mew-เขาใหญ่

ร้านกาแฟหรือคาเฟ่สไตล์โรงนา นั่งชิวๆ บนพื้นหญ้าเขียวๆ บรรยากาศธรรมชาติได้โอโซนเต็มปอดแบบสุดๆ ใครที่อยากย้อนไปอยู่ในยุคคันทรีห้ามพลาดโดยเด็ดขาด ด้านในร้านตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้ดูอบอุ่น หรือจะออกมาใกล้ชิดธรรมชาตินั่งชิวๆ ริมลำธารเล็กๆหรือสนามหญ้าก็ทำได้

ร้าน-mew

เมนูที่อยากแนะนำสำหรับคอกาแฟ ต้องลอง Espresso Con Panna กาแฟแบบอิตาเลียน เป็นการนำแกแฟเอสเปรซโซ่เข้มๆผสมกับวิปครีมนุ่มๆ ทำให้รสชาติเข้มข้นและนุ่มละมุนแบบลงตัวสุดๆ สำหรับสาวๆ ที่อยากกินรสชาติกาแฟแบบหอมหวานและความเข้มของกาแฟไปพร้อมกับต้องเลือก Caramel Macchiato ความหอมของคาราเมลเป็นหนึ่งเดียวกับกาแฟช่างหอมหวานจริง นอกจากนี้เดอะ มิว ยังมีเมนูอาหหารและเครื่องดื่มง่ายๆ น่าทานจากส่วนผสมของสมุนไพรที่รับรองความอร่อยจากเชฟที่คิดค้นสูตรเด็ดด้วยตัวเองอีกมากมายที่คุณต้องไปลองด้วยตัวเอง

พิกัดเช็คอิน ร้านกาแฟเขาใหญ่ : ธนะรัชต์ นครราชสีมา (กม.ที่ 12 ถนนธนะรัชต์ เขาใหญ่)

โทร : 098-382-5433

Facebook : www.facebook.com/TheMew.KhaoYai


2. ร้านกาแฟเขาใหญ่ Meet Up Café at Khaoyai

ร้านกาแฟเขาใหญ่

คาแฟ่ที่เหมาะแก่การนั่งสังสรรค์กับเพื่อนๆ อย่างมาก ด้วยสไตล์การตกแต่งที่เอาใจวัยรุ่นกันแบบสุดๆ มาเช็คอินถ่ายรูปสวยๆ กับธรรมชาติงามๆ ในร้านอาหารและคาเฟ่กลางเขาใหญ่แห่งนี้กันได้ตั้งแต่เช้า เพราะเขาเปิดให้บริการกันตั้งแต่ 7.00 น. พร้อมเสิร์ฟ Breakfast แสนอร่อยให้คุณได้อิ่มท้อง ตบด้วยของหวาน กาแฟและเครื่องดื่มที่มีให้เลือกละลานตากันเลยทีเดียว

ร้าน-Meet-Up-Café-at-Khaoyai

เมนูที่สะดุดที่สุดสำหรับคนที่ต้องการคาเฟอีนเรียกพลังงานเลยก็คือ “Thanarat” ตั้งชื่อตามถนนหน้าร้าน เป็นการผสมกาแฟเอสเพรสโซกับดาร์กช็อกโกแลตเข้าด้วยกัน เติมน้ำส้มสายชูเพื่อให้มีกลิ่นหอมชวนให้จิบได้เพลินๆ มาพร้อมกับราคาน่ารัก (80 บาท)

Meet-Up-Café-at-Khaoyai

และยังมีเมนูเครื่องดื่มชื่อน่ากินอีกหลายเมนูที่ชวนให้คุณมาลองพร้อมกับของหวานบรรดา เค้ก , เครป สูตรเฉพาะของเขาที่เห็นแค่ชื่อก็ชวนน้ำลายไหล ที่เด็ดสุดๆ ราคาที่ถูก (เริ่มต้นที่ 60 บาท) จนไม่น่าเชื่อว่าจะได้ลิ้มรสอาหารแสนอร่อยกับบรรยากาศสุดสวยของที่นี่ จนทำให้คุณอยากกลับมาเช็คอินที่นี่กันบ่อยๆ เลยทีเดียว

พิกัดเช็คอิน : กม.21 ริมถนนธนะรัตน์ ตรงข้าม รร.บ้านปรางคล้า ตำบลหมูสี อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา

โทร : 085-366-6669

Facebook : www.facebook.com/Meetupcafeatkhaoyai


3.Please Don’t Tell Khaoyai

แหล่งกบดานท่ามกลางธรรมชาติที่ดีที่สุด สำหรับใครที่อยากหลบลี้หนีความวุ่นวายของเมืองกรุงคงถูกใจไม่น้อย ตามคำนิยามของร้านกาแฟแห่งนี้ที่ว่า “Café and Safehouse” ตั้งอยู่ในโครงการ Monlada sbo วิลล่าส่วนตัวที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของเขาใหญ่ ทางร้านกาแฟมีการตกแต่งเป็นสไตล์วินเทจผสมตกแต่งสไตล์อินดัสเทรียลที่ใส่ความดิบแบบรัสติกได้อย่างลงตัว

Please-Don't-Tell-Khaoyai

ร้าน-Please-Don't-Tell-เขาใหญ่

สำหรับคอกาแฟถ้าชอบกาแฟเย็นต้องห้ามพลาด Sunrise Latte ท็อปน้ำอันชัญ เสิร์ฟแบบเลเยอร์สามสี รสชาติหอมอร่อย แต่ถ้าใครหลงไหลกาแฟร้อนเขามีหลายสูตรเฉพาะให้เลือกทานโดยจะชงจากเมล็ดกาแฟที่เจ้าของร้านคัดสรรมาด้วยตัวเอง ยังมีเครื่องอื่นพร้อมกับอาหารง่ายๆ แสนอร่อยอีกมากมายให้คุณได้เลือกทานท่ามกลางธรรมชาติ ให้ความรู้สึกสดชื่นและสงบที่สุด

ร้าน-Please-Don't-Tell-Khaoyai

พิกัดเช็คอิน : อยู่ในโครงการ Monlada ตำบลหมูสี อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา

โทร : 084-9161466

Facebook : www.facebook.com/PleaseDontTellKhoayai


4. ร้านกาแฟเขาใหญ่ บ้านนอกคอกนา เขาใหญ่

บ้านนอกคอกนา-เขาใหญ่

อากาศหนาวแบบนี้ลองอยู่กับธรรมชาติอันเขียวขจีในคาเฟ่สไตล์บ้านนาลูกทุ่ง สูดอากาศบริสุทธิ์ให้ฉ่ำปอด เย็นสบายจากเครื่องปรับอากาศธรรมชาติ ชื่นชมพืชสวนไร่นาแบบผสม ที่นี่มีที่พักแบบโฮมสเตย์ให้พักข้างคืน มีอาหารไทยแบบบ้านๆ แต่อร่อยระดับเชฟในโรงแรมให้สั่งกันได้ไม่อั้น อีกทั้งยังมีร้านกาแฟให้นั่งแบบรับลมชายทุ่ง ชายคาไม้ไผ่ ตกแต่งด้วยรวงข้าว ซํงข้าวโพดสวยงาม ที่เป็นเอกลักษณ์อีกอย่างหนึ่งก็คือ พนักงานของที่นี่ใส่ชุดยูนิฟอร์มเป็นเสื้อม่อฮ่อมเข้ากับบรรยากาศร้านดูสบายตา

บ้านอกคอกนา

เครื่องดื่มที่ต้องลอง บ้านนอกลาเต้ , แบล็คคอฟฟี่น้ำผึ่ง หากใครที่ไม่ดื่มกาแฟ ทางร้านก็จะมีน้ำสมุนไพรแสนอร่อย น้ำอัญชันตะไคร้หอม ,ชาเขียวนม , ช็อกโกแลต และอีกมากมาย สั่งมานั่งจิบพลางชมธรรมชาติบ้านทุ่งชิลๆ และถ่ายรูปสวยๆ ผ่อนคลายอารมณ์ไปกับธรรมชาติที่หาได้ยากในเมืองกรุงได้ดีทีเดียว

ขอแนะนำ เว็บพนันบอล สโบเบ็ต เล่นง่าย ค่าน้ำเยอะ ที่นี่เท่านั้น
ร้านกาแฟเขาใหญ่

พิกัดเช็คอิน : 469 บ้านกุดโง้ง หมู่ที่ 7 ตำบลวังไทร อำเภอปากช่อง

โทร : 083-095-2199

Facebook : https://www.facebook.com/baannokkoknakhaoyai


5.B77 Café

B77-Café

หนาวนี้ใครไม่มีโอกาสได้ไปสัมผัสบรรยากาศอากาศหนาวทางภาคเหนือ ลองมา ร้านอาหารใกล้ฉัน รับรองไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน เพราะ บรรยากาศของ B77 คาเฟ่ เป็นร้านที่เหมือนกระท่อมท่ามกลางป่าเขา ลำเนาไพร เหมือนทางภาคเหนือ ฟังเสียงเพลงย้อนยุคเก่าๆ คลอไปกับการจิบกาแฟกลิ่นหอมละมุนพร้อมทานเบเกอรี่อร่อยๆ ให้ความรู้สึกเหมือนอยู่ในบ้านที่แสนอบอุ่น อิ่มเอมไปกับบรรยากาศดีๆ ลองมานั่งดื่มกาแฟสัมผัสกับธรรมชาติที่หาในเมืองกรุงไมได้ที่นี่

B77-Cafe

ร้าน-B77-Cafe

พิกัดเช็คอิน : ติดถนนธนะรัชต์กิโลเมตรที่ 15.5 เขาใหญ่

โทร : 098-832-7363

Facebook : www.facebook.com/b77cafeatkhaoyai


ใครกำลังมองหา ร้านกาแฟ เก๋ๆ แบบติดธรรมชาติ ถ่ายรูปสวยงาม ที่สำคัญอยู่ใกล้กรุงเทพฯ 5 ร้านกาแฟเขาใหญ่ ที่เราแนะนำไปนี้เป็นร้านที่เราคัดสรรมาแล้วว่าได้รับควานิยมที่สุดและมีธรรมชาติที่สวยงามที่ถูกใจใครหลายๆ คนที่อยากไปสัมผัสอากาศหนาวในธรรมชาติที่แท้จริงไปพร้อมกับการจิบกาแฟแสนอร่อย รับประกันคุณจะได้รับความสุข ความสดชื่นเต็มปอดก่อนกลับเมืองกรุงแน่นอน