Facebook
Pinterest
Twitter
LinkedIn
loie cafe

คาเฟ่เลย วิวสวยบรรยากาศดี น่านั่งที่สุดในปี 2020 เช็คอินด่วน!!

หยุดยาวปีใหม่นี้ ใครวางแผนขึ้นภู ชมทะเลหมอก ดูพระอาทิตย์ขึ้นหน้าหนาวปีนี้ แนะนำมุ่งสู่เมืองเลย จังหวัดที่ขึ้นชื่อเรื่องธรรมชาติฤดูหนาวที่สวยที่สุด แต่ถ้าจะให้เที่ยวสไตล์คนยุค 2020 ก็ต้องมองหา ร้านกาแฟน่านั่ง ที่ขึ้นชื่อของจังเหวัดเลย ว่ามีที่ไหนกันบ้าง หากใครมีโอกาสได้ไปเที่ยวที่จังหวัดนี้ ห้ามพลาด คาเฟ่เลย บรรยากาศดี วิวสวย เหมาะแก่เช็คอิน เก็บรูปสวยๆ กลับมาแบบสุขใจไม่ผิดหวังแน่นอน

คาเฟ่เลย ร้านน่านั่ง วิวสวย บรรยากาศดีที่สุดในปี 2020

 

The witch t café คาเฟ่แม่มดเมืองเลย

คาเฟ่แม่มด เมืองเลย

เพียงแค่ชื่อร้านก็ชวนให้น่านั่งกันแล้ว เพราะร้านกาแฟแห่งนี้นำเสนอมาในรูปแบบของ คาเฟ่แม่มด น่ารักๆ จัดมุมถ่ายรูปเอาไว้โดยเฉพาะให้ลูกค้าได้มาแชะรูปสวยๆ ได้ตามใจชอบ เมนูร้านนี้จัดให้ทั้งคาวและหวาน โดยเฉพาะอาหารหวาน ต้องสั่ง บิงซู ที่สามารถเลือกรสชาติได้เยอะที่สุด ส่วนอาหารคาวก็จัดเต็มสุดๆ มีทั้ง ส้มตำ ไก่ย่าง เมี้ยงปลาเผา กุ้งเผา อาหารทะเลอื่นๆ และอีกหลายเมนู ที่เรียกได้ว่ามายังชิลล์แต่อิ่มเต็มพุงกลับบ้านไปเลย

ตะโขนคอฟฟี่ (Takhon Coffee)

ตะโขนคอฟฟี่

ร้านกาแฟเมืองเลย แห่งนี้ นำเสนอมาในรูปแบบของธรรมชาติที่ให้บรรยากาศอบอุ่น ใครอยากได้รับความผ่อนคลายให้ธรรมชาติโอบอุ้มสักพัก แนะนำให้มาที่นี่กันเลย พร้อมเสิร์ฟทั้ง เครื่องดื่มหลากหลายเมนู และอาหารแบบจัดเต็ม ไม่ว่าจะเป็น ส้มตำ ที่มีให้เลือกรสชาติได้ตามใจชอบ แต่ที่อยากให้ทุกคนได้ลองก็คือ ตำไทยทอดกรอบ ซึ่งเป็นเมนูแนะนำของที่นี่ รสชาติอร่อยกลมกล่องมาพร้อมกับมะละกอกรอบๆ เข้ากันสุดๆ และก็ห้ามพลาดปิดท้ายด้วยบิงซูโฮมเมด จัดเต็มท็อปปิ้งที่เป็นของขึ้นชื่อของทีนี้กันด้วยนะ

คำหวาน Home café

คำหวาน Home café

คำหวานโฮมคาเฟ่ ถือว่าเป็นร้านดังที่สุดในเมืองเลยอีกร้านหนึ่ง ใครที่ชอบร้านกาแฟสไตล์มินิมอล ร้านเล็กๆ น่ารักๆ เพื่อหามุมถ่ายรูปสวยๆ กลับไป อย่าลืมแวะมาที่นี่กันด้วยนะ แต่สำหรับใครที่เป็นสายกินจัดเต็ม ที่นี่ก็ไม่ทำให้ผิดหวังเช่นเดียวกัน เพราะเราพร้อมเสิร์ฟทั้งเมนูคาวและหวาน นั่งชิลล์กันยาวๆ แบบมาร้านเดียวครบทุกอย่าง มาดูเมนูแนะนำของที่นี่แม้จะไม่ได้แตกต่างจาก ร้านคาเฟ่เมืองเลย ร้านอื่นๆ มากนักที่มักจะนำเสนอกันด้วย เมนูบิงซู แต่ที่นี่แตกต่างตรงที่มี บิงซูทุเรียนหมอนทอง ที่ใช้ทุเรียนหมอนทองไซซ์บิ๊กเบิ้ม มาเป็นท็อปปิ้งโปะหน้ามาแบบอลังการกันเลยทีเดียว โดยมาพร้อมกับไอติมทุเรียนและข้าวเหนียว บอกเลยว่าใครที่ชื่นชอบราชาผลไม้ไม่ผิดหวังแน่นอน

Green space Loei

Green space Loei

ร้าน Green space Loei เป็นกึ่งคาเฟ่กึ่งร้านอาหารย่านวังสพุง ที่ให้ลูกค้าได้ใกล้ชิดกับธรรมชาติ รู้สึกเหมือนได้ชาร์ตพลังอย่างเต็มที่ โดยสามารถเลือกนั่งสบายๆ ได้ทั้งแบบ indoor และ outdoor อยู่ใกล้กับคาร์แคร์ ใครที่รอล้างรถก็แวะมานั่งพักผ่อนสั่งอาหารไม่ว่าจะคาวหรืออาหารหวาน มีพร้อมเสิร์ฟทุกเวลา

ทิมทิม คาเฟ่

ทิมทิม คาเฟ่

ร้านกาแฟวังสะพึง น้องใหม่ที่กำลังมาแรงที่สุดในตอนนี้ โดยออกแบบมาให้ลูกค้าได้เลือกนั่งได้ทั้งแบบ indoor และ outdoor นัดเพื่อนมานั่งคุยกันชิลล์ๆ ท่ามกลางธรรมชาติ หรือใครชอบถ่ายรูป ที่นี่ก็มีมุมสวยๆ ให้แชะรูปหลายมุมทีเดียว ส่วนเมนูแนะนำของร้านนี้ก็คือ ขนมปังโทส ที่ได้ความฉ่ำของขนมปังทาเนยมาพร้อมกับไอศกรีมและผลไม้เข้ากันแบบสุด

The story เรื่องเล่ากาแฟ

The story เรื่องเล่ากาแฟ

เมื่อได้ยินชื่อร้านก็ดูน่าสนใจมากแล้ว แต่พอได้แวะเข้ามาทุกคนจะชื่นชอบกับการตกแต่งร้านสไตล์โมเดิร์นคันทรี ซึ่งมีบรรยากาศสบายๆ สายแชะจะชอบมากเพราะมีมุมสวยๆ ให้ถ่ายรูปเยอะมาก อีกทั้งคนรักสัตว์อีกก็เป็นปลื้มเพราะที่นี่มี เต่าทั้งใหญ่และเล็ก กระต่าย แคชเมียร์ ให้ลูกค้าได้ชื่นชมความน่ารักอีกด้วย

ส่วนใครนั่งเพลินๆ แล้วรู้สึกหิวขึ้นมา ร้านเรื่องเล่ากาแฟแห่งนี้ก็มีทั้งอาหารคาวและอาหารหวานเตรียมเสิร์ฟให้ลูกค้าทุกวัน เมนูแนะนำของที่นี่ก็คือ บวชเผือกมะพร้าวอ่อน ของหวานแบบไทยๆ ที่รสชาติละมุนลิ้น จนต้องสั่งเพิ่มกันเลยทีเดียว

เลยเวลาคาเฟ่

เลยเวลาคาเฟ่

ร้านคาเฟ่เมืองเลย อีกร้านที่อยากแนะนำให้ทุกคนได้แวะกันมาก เพราะร้านแห่งนี้บรรยากาศดี สามารถนั่งชมวิวสบายๆ มองเห็นหอนาฬิกา เป็นร้านนั่งจิบกาแฟพร้อมขนมหวานและยังมีเครื่องดื่มเมนูสุดชิกของร้านอีกหลายเมนู โดยเฉพาะ ลาเต้อัญชัน เป็นเมนูที่อยากแนะนำให้ทุกคนได้ลองมาก เป็นกาแฟที่มีสีสวยน่าทาน การผสมผสานกันระหว่างกาแฟลาเต้กับน้ำอัญชันนั้นดูลงตัวและแปลกใหม่มากเลยทีเดียว

Doodduem Homemade Bakery

Doodduem Homemade Bakery

ใครที่เป็นสายเบเกอรี่โดยเฉพาะ ต้องมาที่นี่ ร้านดูดดื่ม โฮมเมด เบเกอรี่ เป็นอีกร้านที่หลายคนบอกว่ามีวิวสวย บรรยากาศดี ไปง่ายเพราะร้านตั้งอยู่ในอำเภอเมืองเลย แม้แต่คนถ่ายพรีเวดดิ้งยังได้มา แต่ที่น่าสนใจที่สุดก็คงจะเป็น เมนูอาหารของร้าน ที่จัดเต็มทั้งเบเกอรี่พร้อมกับเครื่องดื่มที่หลากหลาย เมนูแนะนำของที่นี่ก็คือ Americano Apple กาแฟอเมริกาโน่ผสมลาแอปเปิ้ล ที่ไม่คิดว่าจะเข้ากันเป็นอย่างดี ยิ่งได้ทายคู่กับเค้ก ต้องขอบอกว่าดีงามมากๆ

ใครที่ชื่นชอบการเที่ยวแบบแวะเข้าร้านกาแฟประจำถิ่นและมีการนำเสนอที่แตกต่าง คาเฟ่เลย หรือร้านกาแฟเมืองเลยก็ถือว่าน่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว เพราะดีจากชื่อแต่ละร้านก็สามารถดึงดูนักท่องเที่ยวให้ลองได้ไปแวะกันแล้ว อีกทั้งแต่ละร้านก็มีเมนูอาหาร เครื่องดื่มแปลกใหม่แต่อร่อยลงตัวกันแบบสุดให้ลองได้เลือกทานกันตามต้องการ หากใครได้แวะไปเที่ยวเมืองเลยก็อย่าลืมไป คาเฟ่แนะนำของจังหวัดนี้กันดีบ้าง เชื่อว่าไม่ผิดหวังแน่นอน

แนะนำร้านคาเฟ่ จังหวัดอื่นๆ