Facebook
Pinterest
Twitter
LinkedIn
cafe style thai

คาเฟ่สไตล์ไทย ในกรุงเทพ ร้านกาแฟสุดชิค น่านั่งบรรยากาศแบบไทยๆ

ใครอยากเปลี่ยนบรรยากาศในการนั่งร้านกาแฟ หรือคาเฟ่ กันดูบ้าง !! หลายคนถ้าให้พูดถึง ร้านกาแฟ ก็มักจะคิดถึงภาพบรรยากาศร้านสไตล์โมเดิร์น หรือจะเป็นสไตล์วินเทต สไตล์ญี่ปุ่น ที่ไปนั่งจิบกาแฟพร้อมกับกินเบเกอรี่ เค้ก ขนมคุ๊กกี้อร่อยๆ แต่เคยคิดบ้างหรือเปล่าว่า น่าจะมี คาเฟ่สไตล์ไทย ที่เสิร์ฟกาแฟหอมๆ พร้อมขนมไทยสีสันสวยงาม หน้าตาน่าทาน ก็คงจะดูเก๋ไม่น้อย

และเราก็ไม่ทำให้คุณต้องผิดหวัง กับการรวบรวมเอา คาเฟ่ไทยๆ ในกรุงเทพ ที่อาจจะอยู่ใกล้ๆ คุณ ที่สร้างบรรยากาศการจิบกาแฟที่แตกต่างจากที่คุณเคยเจอมา กับการนั่งดื่มเครื่องดื่มแสนอร่อย พร้อมขนมไทยที่เข้ากันจนคุณคาดไม่ถึง มาดูกันว่ามีร้านอะไรบ้าง

5 คาเฟ่สไตล์ไทย ในกรุงเทพน่านั่ง

1.เวฬาฌา คาเฟ่

เวฬาฌา คาเฟ่

คาเฟ่สไตล์ไทย ย่านอารีย์ ร้านกาแฟ เล็กๆ น่ารักๆ ตกแต่งให้คล้ายกับเรือนไทยโบราณ และเฟอร์นิเจอร์สไตล์วินเทจ ทำให้บรรยากาศของร้านดูคลาสสิก และมีกลิ่นอายของสไตล์โมเดิร์นผสมอยู่นิดๆ

เมนูของที่นี่มีมากถึง 40 กว่าเมนู โดยเฉพาะคนที่ชื่นชอบการดื่มชาจะชื่นชอบแน่นอน พร้อมเสิร์ฟคู่มากับขนมไทยโบราณที่หลายคนอาจจะบอกว่าหาทานยาก อย่าง โทสต์ชาไทย โทสต์สังขยาใบเตย ลอดช่องไทยน้ำกะทิน้ำตาลโตนด ทับทิมกรอบสูตรโบราณ หรือจะสั่งแบบเซ็ตอย่าง ชุดตะกร้าขนมไทยโบราณ ชุดละ 49 บาท ชุดสี่สีสังขยา และชุดชากับขนมไทยโบราณ

ร้านตั้งอยู่ที่ ซอยอารีย์ 1 เปิดให้บริการทุกวันอังคาร-อาทิตย์ (ปิดวันจันทร์) ตั้งแต่เวลา 10.30-21.00 น.

2.บ้านขนมปังขิง

บ้านขนมปังขิง

บ้านขนมปังขิง เป็นคาเฟ่ไทยๆ กึ่งพิพิธภัณฑ์ในย่านกรุงเก่า อย่างเสาชิงช้า นี่คือ คาเฟ่ไทยแท้ๆ เลยก็ว่าได้ เพราะลักษณะของร้านเป็นเรือนไทยโบราณผสมโคโลเนียล หรือจะเรียกว่า เรือยไทยสไตล์ฝรั่ง มีอายุเก่าแก่กว่าร้อยปี คงความเป็นไทยแบบดั้งเดิมไว้ทั้งหมด เรียกได้ว่าเหมือนได้นั่งจิบชา ดื่มกาแฟในบ้านของตัวเอง

เมนูที่ห้ามพลาดเลยก็คือ ขนมโบราณชุดบัวทอง ที่มีขนมไทย 8 ชิ้น , ไอศกรีมโบราณ์ , เค้ก 2 ชิ้น มาพร้อมกับชาร้อน 1 กา สำหรับใครที่ชอบกินขนมหรือของหวานแบบไทยๆ ต้องลอง ตะโก้ยักษ์และไอศกรีม , ไอศกรีมกับลอดช่อง , ขนมน้ำดอกไม้กับไอศกรีม , ไอศกรีมใบเตยกับบัวลอย และไอศกรีมชาไทยกับเฉาก๊วย รวมไปถึงเครื่องดื่มร้อน-เย็นอีกหลายเมนู

ร้านตั้งอยู่ที่ ซอยหลังโบสถ์พราหมณ์ เปิดให้บริการ วันจันทร์-ศุกร์ ตั้งแต่เวลา 11.00-20.00 น. , วันเสาร์-อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 9.00-20.00 น.

3.บ้านดอกพุด คาเฟ่

บ้านดอกพุด คาเฟ่

บ้านดอกพุด คือคาเฟ่ขนมไทยโบราณ ที่มีชื่อเสียงในเรื่องของการทำขนมไทยโบราณสูตรต้นตำรับ ที่หากินได้ยากมาก แต่สามารถหากินได้ที่นี่ ในร้านที่เป็นรูปแบบสไตล์โมเดิร์นท่ามกลางสวยสวยๆ มีบ่อปลา ให้บรรยากาศที่ร่มรื่น ก้าวเข้าไปในร้านรู้สึกเหมือนได้นักพักผ่อนหย่อนใจอยู่ภายในสวนหลังบ้านตัวเองเลยทีเดียว

สำหรับเมนูที่ลูกค้าของทาง ร้านดอกพุด ชื่นชอบกันมากที่สุดก็คือ ชุดขนมไทยโบราณ โตกดอกพุด , บุหลันดั้นเมฆ , เปียกปูนทรงเครื่องกับไอศครีมกะทิ , ฟักทองญี่ปุ่นสังขยา , บัวลอยเสียบไม้ , ปลากริมไข่เต่า , ช่อม่วง และรวมมิตรดอกพุด เป็นต้น ส่วนเมนูเครื่องดื่มแนะนำเครื่องดื่มน้ำสมุนไพร อย่าง น้ำมะตูม , น้ำกระเจี๊ยบ , น้ำอัญชัน , น้ำส้มซ่า หรือน้ำมะกรูดน้ำผึ้งโซดา เป็นต้น

ร้านตั้งอยู่ที่ ซ.ลาดพร้าว 48 แยก 28-16 เปิดให้บริการทุกวันอังคาร-อาทิตย์ (ปิดทุกวันจันทร์) ตั้งแต่เวลา 09.00-18.00 น.

4.วันทอง คาเฟ่

วันทอง คาเฟ่

คาเฟ่สุดฮิตที่อยู่ภายในตลาดนัดสวนจตุจักรที่เป็นที่รู้จักของวัยรุ่นเป็นอย่างดี รูปแบบของร้านเป็นคาเฟ่เล็กๆ ออกแบบได้น่ารัก มีกลิ่นอายแบบไทยโบราณผสมโมเดิร์นเล็กน้อย เข้ากับต้นไม้สีเขียวทำให้รู้สึกสดชื่น ผ่อนคลาย และสบายตาอย่างมาก

สำหรับเมนูเครื่องดื่มและขนมที่ขึ้นชื่อของร้านนั้น ต้องยกนิ้วให้ทั้งการตั้งชื่อของแต่ละเมนูไปจนถึงรสชาติแสนอร่อย เริ่มจากชื่อของเครื่องดื่มอย่าง พิมพิลาไลย , ขุนช้าง และแสนตรีเพชร ส่วนขนมไทย ก็จะมี Kaya และ Nilla ทุกเมนูจะมาเสิร์ฟในชุดแบบไทยๆ ทำให้ทุกเมนูน่าลิ้มลองมากขึ้น

ร้านตั้งอยู่ที่ โครงการสวนจตุจักร 26 ซอย 1 / 4 ระหว่างประตู 1 กับรถไฟฟ้าใต้ดินกำแพงเพชร เปิดให้บริการในวันพุธ-อาทิตย์ (ปิดวันจันทร์-อังคาร) ตั้งแต่เวลา 9.00-17.00 น.

5.วันดี คาเฟ่ ( Onedee Café )

วันดี คาเฟ่ ( Onedee Café )

คาเฟ่เล็กๆ ชื่อไทยๆ ที่ตกแต่งแบบร่วมสมัยระหว่างโมเดิร์นกับมินิมอลให้บรรยากาศน่ารัก ละมุนละไมด้วยโทนสีขาวและน้ำตาลได้อย่างลงตัว ทำให้เป็น ร้านกาแฟแบบไทยน่านั่ง ทำให้รู้สึกผ่อนคลาย

เมนูของร้านจะจัดเสิร์ฟแบบฟิวชั่นด้วย ขนมไทยดัดแปลงเป็นเมนูขนมหวานแสนอร่อย ไอศกรีม มาพร้อมกับเครื่องดื่มหลากหลายเมนูที่ดัดแปลงเป็นสูตรเฉพาะของร้าน ไม่ว่าจะเป็น ไอศกรีมกะทิหน้ากุ้ง , ไอศกรีมชาชัก , ไอศกรีมขนมตาล , ไอศกรีมสระลอยแก้ว , ขนมปลากริมไข่เต่ากับไอศกรีมคาราเมลโตนด , ครองแครงกับไอศกรีมคาราเมลโตนดโรยงา แต่ละเมนูมีเอกลักษณ์เป็นของตัวเอง แต่การันตีเรื่องความอร่อยทุกเมนูแน่นอน

ร้านตั้งอยู่ที่ พหลโยธิน ซอบอารีย์ 1 เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่ 10.00-22.00 น.

5 คาเฟ่สไตล์ไทย ในกรุงเทพ ที่กำลังได้รับความนิยมที่สุดในตอนนี้ ใครที่อยากเปลี่ยนบรรยากาศการนั่งจิบกาแฟกับเบเกอรี่กันแล้ว ลองหันมานั่งผ่อนคลายกับคาเฟ่ไทยๆ กันดูบ้าง ขนมไทยอร่อยๆ ที่หากินกันไม่ได้ง่ายๆ แล้วคุณจะรู้ว่าขนมบางชนิดของไทยนั้นช่างเข้ากับการกินกับกาแฟและชาได้อย่างลงตัวไม่แพ้เค้กกับขนมปังเลยทีเดียว