Facebook
Pinterest
Twitter
LinkedIn
chanthaburi-cafe

คาเฟ่จันทบุรี บรรยากาศดี ๆ มุมถ่ายรูปเพียบ รีบไปเช็คอินด่วนๆ

จังหวัดจันทบุรี เป็นจังหวัดที่มีความน่าสนใจอย่างมาก และเป็นจังหวัดที่มีสถานที่ท่องเที่ยวเยอะ มีสถานที่ให้เที่ยวมากมาย เช่น ทะเล ภูเขา และวัดต่างๆ ดังนั้นจึงเป็นแลนมาร์คที่นักท่องเที่ยวนิยมเดินทางไปพักผ่อนกันเยอะ ทำให้มีร้านอาหาร และค่าเฟ่ต่างๆมากมายเปิดให้บริการ โดยเราจะนำ คาเฟ่จันทบุรี มาฝากซึ่งแต่ละร้านรับรองว่าเด็ด โดนใจอย่างแน่นอน

แนะนำ คาเฟ่จันทบุรี อาหารอร่อย วิวสวยหลักล้าน

baan-na-cafe-na-chan

 

1.Kays espresso bar

Kays espresso bar

ร้านคาเฟ่แนวธรรมชาติ ที่ตกแต่งแนวโมเดิร์น โทนสีดำและตกแต่งด้วยอิฐ ทำให้ร้านดูมีความอบอุ่น รอบๆร้านมีต้นไม้น้อยใหญ่และมีสระน้ำอยู่ภายนอก ทำให้ร้านมีความชุ่มชื่น เย็นสบาย พื้นที่ของทางร้านค่อนข้างที่จะกว้างขวาง มุมถ่ายรูปสวยๆเยอะมาก ต้องโดนใจสายเซลฟีแน่นอน  สำหรับที่นั่งก็จะมีทั้งอินดอร์ และเอาท์ดอร์ ใครต้องการเสพธรรมชาติแบบใกล้ชิดต้องเลือกนั่งข้างนอกเลยค่ะ มีให้เลือกหลายมุมด้วยกัน

แนวอาหารของทางร้านจะเป็นแนวเครื่องดื่มและเบเกอร์รี่หลายเมนู บอกเลยว่าฟินทุกอย่าง ไม่ว่าจะไปทานกันแบบเป็นกลุ่มเป็นแก๊งค์ หรือทานกันแบบครอบครัว ที่นี่ก็เหมาะ

2.Bear cafe & Rib Restaurant

Bear cafe & Rib Restaurant

อีกหนึ่งคาเฟ่ที่มีเมนูอาหารละลานตาทั้งคาวและหวาน ทั้งอาหารจานเดียวแบบไทยๆ หรือจะเป็น สเต็ก สปาเกตตี้  สลัด หลากหลายสไตล์ รสชาติถูกปากคนไทยแน่นนอน และที่เด็ดที่สุดก็คือ ซี่โครงหมูหมักซอสบาบีคิว ที่เนื้อนุ่มละลายในปากพร้อมซอสฉ่ำๆ ละมุนลิ้นทำให้กินได้แบบเพลินๆ บอกก่อนเลยว่าที่นี่ไม่ได้เสิร์ฟแบบชิ้นเดียว แต่เสิร์ฟมาจานใหญ่กันเลย

เมนูทั้งหมดของที่นี่รังสรรค์และคัดวัตถุดิบจากเชฟที่เป็นเจ้าของร้านเอง เพราะฉะนั้นมั่นใจในคุณภาพได้เลยว่าได้กินของดีแน่นอน

3.Bunny Boom

BunnyBoom

ร้านที่มีคอนเซปป์การนำเอาผลไม้พื้นเมืองของจังหวัดจันทบุรีมาดัดแปลงเป็นเมนูต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น ไอศกรีมผลไม้  เบเกอรี่โฮมเมดแบบต่างๆเพื่อแสดงให้เห็นว่าผลไม้พื้นเมืองก็สามารถนำมาดัดแปลงให้อร่อยและแปลกใหม่ได้

โดยเมนูของทางร้านก็ทำออกมาได้อย่างลงตัว เช่น เมนูขนมปังใบเหลียง , หมูชะมวงชีสโทสต์ ,เค้กทุเรียนผลไม้ชื่อดังเมืองจันทร์ และ วุ้นลูกสำรองที่ใส่ในเครื่องดื่มแทนไข่มุก เป็นต้น ทานแล้วไม่อ้วนแน่นอนค่ะ

4.บางเวลา กาแฟและแกลเลอรี่

บางเวลา กาแฟและแกลเลอรี่

ร้านกาแฟที่มี โปสการ์ดและของแฮนด์เมดต่างๆที่นอกจากจะได้ทานอาหารอร่อยของทางร้านแล้วยังได้ของเฮนเมดสวยๆ น่ารักติดมือกลับบ้านไปอีก โดยเมนูส่วนใหญ่ของทางร้านจะเป็นเบเกอรี่แบบแฮนเมด และทางร้านก็ตกแต่งร้านด้วยภาพที่วาดขึ้นมาเอง สำหรับชาวฮิปสเตอร์แล้วห้ามพลาดที่นี่เด็ดขาดค่ะ

5.Lay gleua cafe‘

Lay gleua cafe‘

คาเฟ่นาเกลือ หนึ่งเดียวของจังหวัดจันทบุรี ที่ให้บรรยากาศเหมือนกับอยู่ริมชายหาด แนวฮาวาย มีมุมถ่ายรูปชิคๆเพียบ ใครชอบถ่ายรูปต้องมาที่นี่ให้ได้ เพราะมีมุมถ่ายรูปที่ไม่เหมือนใคร งานนี้สาวๆ แต่งตัวจัดเต็มประหนึ่งว่ากำลังไปเดินชายหาดชิลๆ รับรองว่าจะได้ภาพสวยๆ กลับมาเพียบเลยล่ะค่ะ

นอกจากจะเปิดบริการคาเฟ่แล้ว ทางร้านยังเปิดบริการให้ถ่ายพรีเวดดิ้งด้วยนะคะ ใครที่สนใจอยากได้ภาพสวยๆแนวสบายๆ แนะนำที่นี่เลยค่ะ

บรรยากาศของร้านจะเป็นแนวโอเพ่นแอร์ทั้งหมด จะได้บรรยากาศธรรมชาติลมพัดเย็นๆ แต่ถ้าไปในช่วงกลางวันอาจจะร้อนหน่อย แต่ทางร้านก็มีเครื่องดื่มดับร้อนให้ทานกันหลายเมนู

6.เทคโฮมคาเฟ่

เทคโฮมคาเฟ่

คาเฟ่ริมน้ำ ที่ตั้งอยู่ริมแม่น้ำจันท์ บรรยากาศเย็นสบาย วิวสวย น่านั่ง ตัวร้านเป็นเหมือนบ้านหลังใหญ่ที่มีเฉลียงริมน้ำสำหรับนั่งพักผ่อน มีทั้งโต๊ะนั่งในร้าน และริมน้ำรับลมเย็นสบาย พร้อมชมวิวแม่น้ำและสะพานที่ทอดยาวออกไป ได้นั่งบรรยากาศแบบนี้พร้อมจิบเครื่องดื่มเย็นๆ ฟินแน่นอนค่ะ

โดยเฉพาะน้ำแตงโมสองสีที่มาแล้วต้องสั่งเพราะหวานเย็นชื่นใจดีจริงๆค่ะ สำหรับเมนูเบเกอรี่ ก็จะเป็นแบบโฮมเมดทั้งหมด รสชาติละมุนลิ้น ไม่หวานมาก แต่กลมกล่อมถูกปากทุกเมนูแน่นอน

7.บ้านนากาแฟ ณ จันท์

บ้านนากาแฟ ณ จันท์

ร้านกาแฟวิวทุ่งนาสีเขียวขจี สบายตา มีวิวทุ่งนาพร้อมสะพานที่ทอดยาวออกไป ให้ได้ถ่ายรูปกัน รับรองว่ามาที่นี่ได้ถ่ายภาพกับวิวสวยสบายตากลับไปแน่นอน สำหรับเมนูอาหารก็พร้อมเสิร์ฟทุกแนว ไม่ว่าจะเป็น อาหารไทย อาหารอีสาน หรือ อาหารตามสั่งพร้อมทานอย่างกระเพรา และยังมี เมนูสเต็กแบบต่างๆให้ทานกันด้วย

บรรยากาศดี อาหารอร่อยแบบนี้ ใครอยู่ใกล้หรือต้องผ่านไปแถวจันทบุรี อย่าลืมไปแวะเช็คอินกันนะคะ

สำหรับ คาเฟ่จันทบุรี 7 ร้านที่เรานำมาแนะนำ ล้วนแต่ได้รับความนิยมจากลูกค้าจำนวนมาก ซึ่งใครมีแพลนจะไปเที่ยวจันทบุรี หรือ ต้องผ่านแถวนั้น อย่าลืมแวะไปเช็คอินทานอาหารอร่อยๆ พร้อมถ่ายรูปสวยๆมาอัพอวดเพื่อนกันนะคะ ยิ่งตอนนี้มีมาตรการกระตุ้นการท่องเที่ยวจากรัฐบาลออกมา อย่าลืมออกไปใช้สิทธิกันนะคะ