Facebook
Pinterest
Twitter
LinkedIn
crispy pork restaurant

ร้านหมูกรอบ เมนูสุดฮอตจาก เจ้าเก่า เจ้าดัง ในกรุงเทพ ที่ต้องไปกินสักครั้งในชีวิต

มาถึงการแนะนำร้านอาหารที่เรียกได้ว่า สร้างสรรค์เมนูที่สามารถพังทะลายความคิดของคนที่ตั้งใจอยากลดน้ำหนักได้ในพริบตา เมื่อเมนูนี้มาวางอยู่ตรงหน้า นั่นก็คือ ร้านหมูกรอบ ที่มีหลากหลายเมนูไม่ว่าจะเป็น ข้าวหมูกรอบ บะหมี่หมูกรอบ หรือก๋วยจั๊บหมูกรอบ ที่ขึ้นชื่อว่าอร่อยๆสุดๆ จนขึ้นชื่อว่าเป็น the best ของวงการนี้ ซึ่งเราได้เสาะหามาให้ทั้งร้านเจ้าเก่า เจ้าดัง ทั่วกรุงเทพ มาให้ที่นี่ที่เดียว เผื่อใครอยากจะตามรอยความอร่อยมาดูกันว่ามีที่ไหนกันบ้าง

5 ร้านหมูกรอบ ระดับตำนานทั่วกรุงเทพ ที่ต้องไปตำให้ได้

1.ร้านธานี ข้าวหมูแดง หมูกรอบ โชคชัย 4

ร้านธานี

ร้านธานี หรือที่ใครหลายคนเรียกว่า ร้านหมูกรอบ โชคชัย 4 เจ้านี้คือตำนานอย่างแท้จริง เพราะเปิดมาตั้งแต่ปี 2516 ปัจจุบันมี 2 สาขา ลูกค้าเต็มร้านตลอด เพราะต่างก็หลงใหลในรสชาติความกรอบ นุ่มของเนื้อหมู มีทั้งข้าวหมูแดงน้ำซอสหวานกลมกล่อมกำลังดี หมูกรอบเนื้อนุ่ม หนังกรอบพอประมาณ และที่พลาดไม่ได้เลยก็คือ บะหมี่แห้งหมูแดง หมูกรอบ ที่เขาจะเลือกใช้บะหมี่ไข่อย่างดี เส้นเหนียว นุ่ม ใครอยากไปลิ้มลองรสชาติด้วยตัวเอง สามารถไปได้ทั้งที่ สาขาแรกอยู่ตรงปากซอยพหลโยธิน 5 เป็น ร้านอาหารใกล้ BTS อารี หรือมาที่สาขาที่ 2 โชคชัย 4 ซอย 28 ราคาเริ่มต้นแค่ 30 บาทเท่านั้น

หรือใครเป็นแฟนตัวยงของหมูกรอบ อยากซื้อกลับบ้าน ทางร้านก็มีบริการ Take away และ Delivery สั่งได้ทั้ง เมนูดังเดิมอย่าง ข้าวหมูกรอบ ข้าวหมูแดง หรือเมนูใหม่ที่กำลังได้รับความนิยมจากลูกค้าอย่างมากอย่าง หมูกรอบสุญญากาศ แพ็คละ 299 บาทเท่านั้น

2.ร้านข้าวหมูแดง หมูกรอบนายไซ เตาปูน

ร้านข้าวหมูแดง หมูกรอบนายไซ เตาปูน

ขอยกให้เป็นอีกหนึ่งตำนานที่ทุกคนต่างก็พูดถึงหากนึกถึงเมนูหมูกรอบ ซึ่งหลายคนมักจะรู้จักกันในชื่อของ ร้านข้าวหมูกรอบนายไซ หรือร้านเข้าวหมูกรอบเตาปูน ที่เปิดมานานกว่า 41 ปี เมนูที่ต้องตำให้ได้เลยก็คือ ข้าวหมูแดงที่มีเสิร์ฟด้วยเนื้อหมูแดงนุ่มๆ แดงฉ่ำด้วยซอสอร่อยสูตรเด็ดของร้าน หรือจะเป็นข้าวหมูรอบเหลืออร่ามที่กัดไปแล้วได้ทั้งความนุ่มกรอบเต็มคำ ดีที่สุดในย่านประชาชื่น เสิร์ฟพร้อมน้ำซุปผักกาดดอง ขายในราคาเพียงแค่ 40 – 50 บาทเท่านั้น หรือใครยังไม่อิ่มหนำสำราญจะสั่งหมูกรอบเป็นกิโลเขาก็มีขายให้ เพียงกิโลกรัมละ 500 บาทเท่านั้น

ใครอยากตามล่าหาความกรอบอร่อยก็ไปกันได้ที่ ซอยเตาปูนแมนชั่น หรือโทรสอบถามได้ที่ 02-910-5119 ร้านเปิดทุกวันตั้งแต่ 7.00-14.00 น.

3.ร้านก๋วยจั๊บมิสเตอร์โจ ถนนจันทน์

ร้านก๋วยจั๊บมิสเตอร์โจ ถนนจันทน์

เรามาเปลี่ยนเมนูซดน้ำกันดูบ้าง อีกหนึ่งเมนูที่ต้องมีหมูกรอบนั่นก็คือก๋วยจั๊บ ต้องยกให้กับ ร้านก๋วยจั๊บมิสเตอร์โจ ถนนจันทน์ ที่เปิดมานานกว่า 40 ปีแห่งนี้ไปได้เลย เพราะเขามีจุดเด่นตรงที่ หมูกรอบที่มีทั้งความหอม กรอบ นุ่ม พร้อมเสิร์ฟกับเมนูก๋วยจั๊บน้ำใส พระเอกของร้าน ที่เป็นน้ำซุปกระดูกหมู มีความหอมและเผ็ดพริกไทยในตัว หรือใครอยากจะทานแค่หมูกรอบพร้อมน้ำซอสซีอิ้วหวานเหนียวข้นน่าอร่อยเป็นของทานเล่นเขาก็จัดให้ ในราคาเริ่มต้นแค่ 50 บาทเท่านั้น

แวะไปชิมกันได้ที่พิกัด 313/7 ถนนจันทน์ แขวงวัดพระยาไกร เขตบางคอแหลม กรุงเทพ หรือติดต่อไปได้ที่ 02-213-3007 ร้านเปิดทุกวัน ตั้งแต่ 8.00 – 16.30 น.

4.ก๋วยจั๊บน้ำข้นอาม่า

ก๋วยจั๊บน้ำข้นอาม่า

ร้านอร่อยย่าน RCA ในตำนานเปิดขายมานานกว่า 40 ปี ร้านเชฟซ้ง หรือร้านก๋วยจั๊บอาม่า ที่มีจุดเด่นของร้านอยู่ที่น้ำซุปข้น หอมอร่อย เรียกว่าใช้กลิ่นหอมยั่วยวนเตะจมูก คอยเรียกลูกค้าเต็มร้านได้ทุกวัน พร้อมเส้นก๋วยจั๊บสดๆ เครื่องในต้มเปื่อยไม่มีกลิ่นคาว เป็นเมนูที่อร่อยลงตัวทุกอย่าง ไม่ว่าจะเป็นก๋วยจั๊บเครื่องใน หรือก๋วยจั๊บหมูกรอบ ในราคาเริ่มต้นแค่ 60 บาท

ก๋วยจั๊บน้ำข้น

ใครอยากไปพิสูจน์ด้วยตัวเองสามารถไปได้ที่ ร้านเชฟซ้ง 29/95 RCA ซอยศูนย์วิจัย ถนนพระราม 9 กรุงเทพฯ โทรติดต่อได้ที่ 095-826-9009 ร้านเปิดทุกวันตั้งแต่ 09.00 – 21.00 น.

5.ร้านข้าวหมูแดงนครปฐมสามย่าน

ร้านข้าวหมูแดงนครปฐมสามย่าน

ร้านข้าวหมูแดงนครปฐมสามย่าน หรือ ร้านหมูกรอบ จุฬา แห่งนี้เปิดมานานกว่า 50 ปี เสิร์ฟด้วยเมนูแสนอร่อยทั้ง ข้าวหมูแดง ราดด้วยน้ำซอสสูตรลับของร้านที่ไม่เหมือนที่ไหนไม่ใช่สีแดง แต่เป็นสีน้ำตาลอ่อนใสๆ กลิ่นหอม รสชาติหวานกำลังดี ใส่ไขยางมะตูม ข้าวหมูกรอบเองก็ขึ้นชื่อเรื่องความกรอบพอดี เนื้อนุ่มฉ่ำตรงกลาง และบะหมี่หมูแดง หมูกรอบ ที่มีน้ำซุปหอมอร่อย เรียกได้ว่าทุกเมนูอร่อยกลมกล่อม น่าตำแบบสุดๆ จ่ายเพียงแค่ 40 บาทสำหรับเมนูธรรมดา หากสั่งพิเศษก็จ่ายเพียงแค่ 50 บาทเท่านั้น

ข้าวหมูแดง

ตามมาตำกันได้ที่ 206 ซอยจุฬา 50 ถนนพระราม 4 แขวงวังใหม่ เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ โทรติดต่อ 084-661-8446 , 094-495-5697 ร้านเปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่ 06.00 – 15.00 น.

คงถูกใจใครหลายๆ คนแน่นอนกับ ร้านหมูกรอบ เจ้าดังระดับตำนานที่แต่ละร้านเปิดขายมานานกว่า 40-50 ปีก็ยังมีลูกค้าเข้ามาลิ้มรสความอร่อยแบบเต็มร้านทุกวันมาเป็นตัวการันตี ถึงความอร่อยที่เราต้องไปลองกันสักครั้งให้ได้ รับรองได้เลยว่าคนรักหมูกรอบจะไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน

อิ่มอร่อยกับข้าวหมูกรอบกันแล้ว กลับมาถึงบ้านก็อย่าลืมหากิจกรรมดีๆ อย่าง การแทงบอล sbo ที่จะช่วยให้คุณเพลิดเพลินในระหว่างรอย่อยอาหารค่ะ