Facebook
Pinterest
Twitter
LinkedIn
อาหารที่ต้องมีติดบ้าน

อาหารที่ควรมีติดบ้าน จำเป็นต้องมี เก็บได้นานแม้ไม่มีตู้เย็น

สำหรับใครที่เป็นสายขี้เกียจออกจากบ้านบ่อยๆ แต่ก็หลีกเลี่ยงไม่ได้ เพราะชีวิตคนเราก็ยังจำเป็นต้อง กิน! ห้ามข้ามบทความของเราอย่างเด็ดขาด เพราะวันนี้เราจะมาแนะนำ อาหารที่ควรมีติดบ้าน ที่สามารถ เก็บไว้ได้นานแบบไม่ต้องมีตู้เย็น เพราะหลายคนก็อยู่ในคอนโด หรือ หอพัก ที่ไม่สะดวกที่จะใช้ตู้เย็น หรือ ตู้เย็นอาจจะมีขนาดเล็กเพราะพื้นที่คับแคบไม่สามาถใช้เครื่องขนาดใหญ่ได้ โดยส่วนใหญ่แล้ว ที่นึกออกก็คงจะเป็นจำพวก อาหารแห้ง และ บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ใช่ไหมคะ วันนี้มาลองดูว่าเราจะแนะนำอะไรเพิ่มเติมบ้าง เพื่อจะมีอาหารแบบใหม่ๆ ที่คุณยังนึกไม่ถึง ไปดูกันเลยค่ะ

10 อาหารที่ควรมีติดบ้าน ไม่ต้องมีตู้เย็นก็ตุนอาหารได้

1.อาหารประป๋อง

อาหารกระป๋อง

สำหรับอาหารกระป๋อง ที่จะนึกถึงเป็นสิ่งแรกเลยก็คงจะเป็น ปลาประป๋อง แน่ๆ เลยใช่ไหมคะ แต่อาหารกระป๋องนั้นตอนนี้มีหลายแบบหลายชนิดด้วยกัน ไม่จำเป็นต้องตุนปลากระป๋องเพียงอย่างเดียวอีกต่อไปแล้ว เพราะของอร่อยๆที่ถูกบรรจุไว้ในกระป๋องเพื่อความสะดวกและสามารถเก็บได้นานยังมีอีกเยอะ ไม่ว่าจะเป็น ซุปกระป๋อง, ทูน่ากระป๋อง,ผลไม้กระป๋อง,หอยลายผัดเผ็ด,ผัดกาดดอง เป็นต้น ซึ่งอาหารเหล่านี้จะมีระยะเวลาเก็บได้นาน แถมยังสะดวก หิวเมื่อไหร่ก็เปิดกระป๋องกินได้เลย


2.ถั่วต่างๆ และผลไม้อบแห้ง

ถั่ว

ไม่ใช่เพียงของที่ช่วยให้อิ่มท้องเท่านั้น ของกินเล่นแต่สามารถทำให้อิ่มท้องได้อย่าง ถั่วต่างๆ และ ผลไม้อบแห้ง ก็เป็นสิ่งที่ควรมีติดบ้านเอาไว้ด้วย เพราะสิ่งเหล่านี้สามารถสร้างพลังงานและคุณค่าทางอาหารให้ร่างกายได้ เช่น ถั่วลิสง ถั่วลันเตา  เม็ดมะม่วงหิมพานต์ เป็นต้น

ในส่วนของผลไม้อบแห้งนั้นก็มีแทบจะทุกชนิด เพราะเมืองไทยของเรามีผลไม้อร่อยมากมาย แถมยังแปรรูปออกมาได้อร่อยอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็น สตรอว์เบอรี่อบแห้ง,กล้วยอบแห้ง,มะม่วงอบแห้ง,ทีเรียนฟรีสดราย เป็นต้น

ขอแนะนำ ทางเข้า sbobet 2021 อัปเดต ใหม่ ล่าสุด ใช้งานได้จริง ทุกลิงก์ คลิกเลย


3. อาหารที่ควรมีติดบ้าน น้ำพริก

น้ำพริกสำเร็จรูป

น้ำพริก เป็นอาหารแปรรูปของไทยที่จะต้องมีติดครัวไว้แทบทุกบ้านอยู่แล้ว สมัยนี้มีน้ำพริกอร่อยหลายรสหลายยี่ห้อ ที่ทำมาให้ทานง่ายและเก็บรักษาได้นาน ไม่ว่าจะเป็นในรูปแบบกระปุก หรือ รูปแบบซอง ก็จะมีให้เลือกตามราคาและขนาดที่ต้องการถ้าเป็นแบบกระปุกก็จะง่ายต่อการเก็บรักษาหน่อย แต่ถ้าอยากกินแบบสะดวก ฉีกซองกินครั้งเดียวแล้วทิ้ง แบบซองเล็กหรือกระปุกเล็กๆกระทัดรัด สำหรับกินมื้อเดียวก็มีเช่นกัน


4.กุนเชียง

กุนเชียง

กุนเชียง เป็นอาหารแห้งที่อาจจะไม่ได้สำเร็จรูป พร้อมทาน แต่ก็เป็นอาหารที่มีวิธีทำง่ายๆ และสามารถทำได้หลายเมนู ไม่ว่าจะเอาไปทอดเปล่าๆ หรือ เอาไปทำข้าวผัดกุนเชียง ก็อร่อยได้ไม่แพ้กัน ซึ่งวิธีการเก็บรักษาก็ไม่จำเป็นต้องเก็บในตู้เย็นเบย เพียงแต่หากเปิดถุงออกมาใช้แล้ว ต้องปิดให้สนิทเพื่อป้องกันแมลงต่างๆเท่านั้น


5.ไข่เค็ม

ไข่เค็ม

ถ้าจะเก็บไข่สด ก็จะไม่สามารถอยู่ได้นานๆแน่ ทางที่ดีการเก็บไข่ที่แปรรูปแล้วน่าจะเวิร์คกว่า บอกแล้วว่าเมืองไทยของเรามีดีที่อาหาร สามารถนำไปปรับเพื่อให้เก็บรักษาได้ในระยะเวลานานๆได้แทบทุกประเภท ไข่ที่สามารถเก็บได้นานและทำเมนูได้หลากหลาย ก็จะเป็น ไข่เค็ม ที่สามารถกินเปล่าก็ได้ หรือนำไปประกอบเป็นเมนูต่างๆก็ได้ เช่น ผัดมาม่าไข่เค็ม,ข้าวผัดไข่เค็ม เป็นต้น


6. อาหารที่ควรมีติดบ้าน หมูหยอง

หมูหยอง

สิ่งที่หลายคนอาจจะลืมไปว่า สามารถนำไปปรับและผสมกับเมนูอื่นได้อีกเยอะ นั่นก็คือ หมูหยอง นั่นเอง เมนูที่สามารถนำหมูหยองไปรับประทานร่วมได้ และยังอิ่มท้อง มีเยอะและรสชาติอร่อย ไม่ว่าจะเป็น การนำไปกินกับข้าวต้ม หรือ ข้าวสวย,ข้าวผัดหมูหยอง,ไข่เจียวหมูหยอง หรืออาจจะนำไปกินกับขนมปังทาด้วยพริกเผา ก็อร่อยอิ่มท้องได้เหมือนกัน


7.เส้นพาสต้าแบบต่างๆ

เส้นพาสต้า

ใครกลัวจะเบื่ออาหารไทยๆ ก็ต้องซื้อเส้น ประเภทพาสต้า เก็บไว้ก็ได้ ซึ่งสามารถทำเมนูอร่อยๆ ได้หลายเมนูมาก เพราะเส้นพาสต้าจะมีหลายรูปแบบมาก ขึ้นอยู่กับว่าจะทำเมนูอะไร และต้องการทานแบบไหน สำหรับเมนูเบสิคอย่างสปาเกตตี้ ก็มีให้เลือกหลายเมนู ซึ่งอาจจะเลือกทำเมนูง่ายๆ สามารถใช้วัตุดิบที่มีมาใช้ร่วมกันได้ เช่น เมนูฟิวชั่นอย่าง สปาเกตตี้ปลากระป๋อง,สปาเกตตี้ไข่เค็ม แต่ถ้าใครทีซอสมะเขือเทศติดบ้านอยู่แล้วยิ่งทำได้หลายเมนูเลยค่ะ


8.ซีเรียล

ซีเรียล

อาหารจำพวกซีเรียล นอกจากจะอิ่มท้องแล้ว ยังให้พลังงานสูง แถมยังช่วยลดน้ำหนักได้อีกด้วย โดยปัจจุบันซีเรียลให้เลือกหลายแบบหลายรสมาก สามารถนำมารับประทานกับ นม,โยเกิร์ต,น้ำผึ้ง หรือจะนำมาผสมกับถั่วและผลไม้อบแห้งที่มีก็ได้


9.นม

นม

นม 99ballstep เป็นสิ่งที่สามารถทำให้อิ่มท้องได้ดีมาก ยิ่งเดี๋ยวนี้มีนมมีหลายรสชาติ แถมยังมีประโยชน์ต่อร่างกายอีกด้วย การดื่มนมจะไม่จำเจถ้าหากคุณซื้อมาไว้หลายๆรสชาติ ไม่ว่าจะเป็น นมสด นมช้อคโกแล็ต นมรสสตรว์เบอร์รี่ นมอัลมอนด์ นมกล้วย ลัอื่นๆอีกมากมาย


10. อาหารที่ควรมีติดบ้าน ข้าวสาร

ข้าวสาร

ของจำเป็นอย่างสุดท้ายที่ต้องมี ก็คือ ข้าวสาร ถ้าคุณมีกับข้าวแต่ไม่มีข้าวสารก็คงจะไม่ครบ เพราะคนไทยยนิยมกินข้าวเป็นอาหารหลัก แม้ว่าจะมีอาหารอื่นทดแทน แต่ถึงยังไงก็ไม่อุ่นใจและอุ่นท้อง เท่ากับการได้กินข้าวสาวยร้อนๆ แน่นอน


สำหรับ อาหารที่ควรมีติดบ้าน 10 อย่างที่เราแนะนำไป หวังว่า น่าจะทำให้ใครหลายๆคนมีเดียกักตุนอาหารเพิ่มขึ้น และมีเมนูอร่อยไม่จำเจเหมือนเดิมนะคะ สำหรับใครที่ไม่ชอบกักตุน และไม่ถนัดในด้านทำอาหารเอาซะเลย ก็สามารถค้นหา ร้านอาหารใกล้ฉัน ในเว็บ palmvitamin ในแต่ละโซน หรือรูปแบบ ได้เลย หรือถ้าไม่อยากออกไปไหนจริงๆ ก็สามารถ สั่ง ร้านอาหารเดลิเวอรี่ ที่มีอาหารให้เลือกหลากหลายทั้ง อาหารเหนือ อาหารอีสาน มาส่งถึงที่บ้านก็ได้ ทั้งนี้ก็แล้วแต่ความสะดวกของแต่ละคนค่ะ