Facebook
Pinterest
Twitter
LinkedIn
food

แนะนำ 5 ร้าน อาหารตามสั่ง ยอดนิยม ที่ส่งตรงความอร่อย ให้ถึงบ้าน

เนื่องจากตอนนี้สถานการณ์ของการแพร่ระบาดของโรค Covid19 อาจจะทำให้หลายๆคนไม่อยากจะออกไปทานอาหารข้างนอกซักเท่าไหร่ อาหารเดลิเวอรี่ คือตัวเลือกยอดนิยมในช่วงนี้ โดยเราจะมาแนะนำ ร้าน อาหารตามสั่ง เจ้าดัง ที่คนกรุงเทพฯ นิยมสั่งมาทาน

อย่างที่รู้กันว่าเมนูอาหารตามสั่งที่น่ากิน มีหลายอย่างมากเลยค่ะ แต่สำหรับเมนู เบสิคๆ เลยก็น่าจะเป็น กระเพราต่างๆ นั่นเอง ซึ่งการสั่งเดลิเวอรี่ ถือว่าตอบโจทย์การใช้ชีวิตแบบ New Normal ที่เราจะต้องอยู่กับสถานการณ์แบบนี้ไปอีกนานค่ะ ไปดูกันว่าร้านอาหารตามสั่งที่เรานำมาฝาก จะมี ร้านอะไรบ้าง

ร้าน อาหารตามสั่ง เดลิเวอรี่ ยอดฮิต ของคนกรุงเทพฯ จานเดียวก็สั่งได้

อาหารตามสั่งอร่อยๆ

1.ร้านครัวแม่เยาว์

ร้านอาหารตามสั่ง ที่ตกแต่งร้านแบบบรรยากาศสบายๆ เป็นร้านอาหารที่เหมาะสำหรับครอบครัว หรือ การไปรับประทานเป็นกลุ่ม มีเมนูให้บริการเยอะทีเดียวค่ะ โดยเมนูของที่ร้านก็เด็ดแทบทุกจาน มีทั้งแบบ อาหารจานเดียว และข้าวราดแกง โดยเมนูเด็ดของที่นี่ ก็จะมีหลายจานด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็น คั่วกลิ้ง, ปลาราดพริก, กุ้งเผา, ผัดพริกแกงต่างๆ เป็นต้น

และเมนูยอดนิยมของอาหารตามสั่งทุกร้าน อย่าง กระเพรา คะน้าหมูกรอบ และอื่นๆอีกมากมายก็มีบริการอย่างครบครันเลยค่ะ นอกจากสามารถนั่งทานที่ร้านได้ ยังสามารถสั่งเดลิเวอรี่ได้ด้วย โดยสามารถใช้บริการได้ทั้ง GET,Line Man และ Grab food หรือจะโทรไปที่ร้านโดยตรงก็ได้ ที่เบอร์ 065 568 5496

ครัวแม่เยาว์

2.ร้านกะเพราคุณพ่อ

ร้านกะเพราที่มีสโลแกนว่า จะได้รับความอบอุ่นจากการทานอาหาร เพราะที่ร้าน ใส่ใจรายละเอียดในการเลือกวัตถุดิบทุกๆขั้นตอน เพื่อให้ได้รสชาติ และมาตรฐานเท่ากันทุกจาน เพราะฉะนั้นอาหารทุกจานที่ออกจากร้านจะเต็มไปด้วยความใส่ใจและความละเอียดอ่อน เหมือนกับพ่อทำให้ลูกทาน จึงเป็นที่มาของชื่อร้านนั่นเองค่ะ

นอกจากการขายอาหารแล้ว ทางร้านยังมีการแบ่งปันไปให้สถานที่ ที่มีเด็กด้อยโอกาสอีกหลายแห่งอีกด้วย ส่วนใครที่เลิฟเมนูกะเพราอยู่แล้ว ที่นี่นับว่าเป็นสวรรค์เลยล่ะค่ะ เพราะจะมีกะเพราทุกรูปแบบ ที่นอกเหนือจากเมนูที่นิยมทานกันแล้ว ยังมีเมนูแปลกใหม่อย่าง กะเพราอกไก่ ,กะเพราหมูสามชั้นสไลด์, เส้นใหญ่กะเพราเย็นตาโฟแห้ง,กะเพราทะเลเครื่องแน่นๆ ,กะเพราเห็ดรวม ,กะเพราไส้อั่ว ,กะเพราแซลมอน และกะเพราคอหมูย่าง เป็นต้น

ใครชอบแบบแซ่บๆ สามารถกำชับกับทางร้านได้เลยนะคะ โดยสามารถสั่งได้ทาง Line Man หรือแอดไลน์ของทางร้านได้เลยที่ [email protected] : @kaprowkhunpor

กะเพราคุณพ่อ

3.ร้านองค์ชายน้อยหมูนุ่ม หมูกรอบ ตามสั่ง

ร้านอาหารตามสั่ง ย่านซอยพหลโยธิน23 ที่มีเมนูเด็ดๆประจำร้านเป็นหมูกรอบและหมูนุ่ม และอาหารตามสั่งแบบอื่นๆอีกมากมาย นอกจากนั้นยังมีบริการรับทำข้าวกล่องด้วยนะคะ สำหรับเมนูของทางร้านก็จะมีทั้ง ต้ม ผัด แกง ทอด โดยเมนูแนะนำของทางร้านก็จะเป็น ข้าวกะเพราหมูนุ่ม+หมูกรอบ+ไข่ดาว,ข้าวหมูกรอบผัดพริกเกลือ+ไข่ดาว,ข้าวกะเพราหมูนุ่ม+ไข่ดาว

และเมนูใหม่ของทางร้านที่แนะนำสุดๆ ก็คือ ข้าวกะเพราเนื้อสับโบราณ ที่มีความหอมของเนื้อ บวกกับพริกแห้ง และเครื่องเทศ ผัดแบบโบราณที่ทำออกมาได้ลงตัวสุดๆ สำหรับคนรักเนื้อไม่ควรพลาดนะคะ หากใครอยากลองชิม สามารถสั่งได้ที่ Application Get ได้เลยค่ะ

ร้านองค์ชายน้อยหมูนุ่ม

4.ป้าแป๊ด อาหารตามสั่งวังหลัง

ถ้านึกอะไรไม่ออกให้คิดถึงป้าแป๊ดได้เลยค่ะ เพราะเมนูของทางร้านมีหลากหลายมากๆ โดยทุกเมนูรสชาติจัดจ้านสะใจแน่นอน ร้านนี้ถือว่ายืนหนึ่งในย่านศิริราช วังหลัง ทีเดียวค่ะ โดยเฉพาะในช่วงเที่ยงจะมีคิวแน่นเอี๊ยดเป็นพิเศษ ถ้าหากอยากลิ้มรสมือป้าแป๊ดโดยที่ไม่ต้องไปต่อคิวและเผชิญกับากาศร้อนของเมืองไทย แนะนำว่าให้สั่ง Delivery จะดีกว่านะคะ

โดยเมนูกะเพราของทางร้านจะแตกต่างจากที่อื่น คือ นอกจากจะมีความจัดจ้านสไตล์อาหารไทยแท้ๆแล้ว กะเพราของที่นี่จะมีแต่ใบกะเพราล้วนๆ ไม่มีผักชนิดอื่นเลยค่ะ โดยสามารถสั่งเดลิเวอรี่ได้ที่เบอร์ 02 411 0864

ป้าแป๊ด

5.Pop Pop กะเพราจับกัง

แค่ชื่อร้านก็บอกแล้วว่าต้องไซส์ใหญ่กว่าปกติแน่นอน โดย เมนูเด็ด เมนูดัง ของที่นี่ ที่เป็นจุดเด่นที่ทำให้ร้านน่าสนใจนั่นก็คือ กระเพราไซส์ยักษ์ที่ทานได้ถึง 2 คน แต่ไม่ได้จัดเต็มแต่ปริมาณเท่านั้น ความอร่อยก็จัดเต็มเช่นเดียวกัน

โดยร้านนี้จะมีเมนูให้เลือกหลากหลายแบบมาก ไม่ว่าจะเป็น กะเพราแฮม,กะเพราหมูสับ, กะเพราปลาดอลลี่, กะเพราเอ็นข้อไก่, กะเพราซี่โครงหมูทอด ,กะเพราคอหมูย่าง, กะเพราเกี๊ยวซ่า, และกะเพราไข่ปลาหมึก และนอกจากเมนูกะเพราแล้ว ยังมีเมนู ข้าวไข่ปลาหมึกผัดกระเทียม และ ข้าวผัดต้มยำไข่ปลาหมึกด้วยค่ะ ซึ่งทุกเมนูราคาเพียง 53 บาทเท่านั้นเอง ในราคานี้แต่สามารถทานได้ถึง 2 คน ถือว่าคุ้มยิ่งกว่าคุ้มอีกนะคะ

โดยหน้าร้านจะมี 3 สาขาด้วยกันคือ หลัง ม.หอการค้าไทย, หน้า ม.ราชภัฏจันทรเกษม และ ซ.ประชาชื่น (ระหว่าง ซ.14 และ 15) ใครสะดวกที่ไหนไปที่นั่นได้เลยค่ะ แต่สำหรับใครที่ไม่สะดวก สามารถสั่งเดลิเวอรี่ได้ที่ 094-956-4364 หรือจะสั่งผ่าน App GET และ Grab food ได้เลยค่ะ

กะเพราจับกัง

 

สำหรับ ร้านอาหารตามสั่ง ที่เป็นร้าน ยอดฮิต ของชาวกรุงเทพฯ ที่เรานำมาฝาก มีแต่ร้านน่าอร่อยๆทั้งนั้นเลยนะคะ ใครที่มีปัญหาชอบนึกไม่ออกว่า จะกินอะไรดี อาหารตามสั่งถือว่าเป็นสิ่งแรกที่ต้องทานกันแน่นอนค่ะ

นอกจากนั้นยังเป็นอาหารที่อยู่กับคนไทยมานาน ไม่มีวันที่จะลดความนิยมลงไปเลย เนื่องจากการใช้ชีวิตแบบ Social distancing ในปัจจุบันนี้ จึงทำให้ อาหารตามสั่ง หรือ อาหาร Delivery เป็นทางเลือกที่สะดวกและเป็นตัวเลือกที่เหมาะสมที่สุดแล้วล่ะค่ะ

 

อ่านบทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ