Facebook
Pinterest
Twitter
LinkedIn

ร้านอาหารหัวหิน ทานอาหารริมทะเล เดินทางง่าย ใกล้กกรุงเทพฯ

หากพูดถึงสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงในประเทศไทย หัวหิน ก็คงติดอันดับต้นๆ ของสถานที่ท่องเที่ยว ที่โด่งดังและมีคนไปเที่ยวมากที่สุด ด้วยทำเลที่ตั้งอยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯประมาณ 200 กิโลเมตร และใช้เวลาเดินทางไม่นานเพียงประมาณ 3 ชั่วโมงเท่านั้น การเดินทางก็สะดวกสามารถเดินทางมาได้ทั้งรถส่วนตัว รถโดยสารประจำทางทั้งรถทัวร์ รถตู้ หรือ รถไฟค่ะ และหาต้องการความสะดวกและรวดเร็วที่สุดก็สามารถเลือกโดยสารกับเครื่องบิน ซึ่งใช้เวลาเร็วที่สุดแค่ประมาณ 1 ชั่วโมงเท่านั้นค่ะ สำหรับสถานที่ท่องเที่ยวที่หัวหินนั้น ก็มีให้เลือกถ่ายรูป พักผ่อนกันได้มากมายทั้งบริเวณชายหาด หัวหิน สวนน้ำ Santorini Water Park ให้ลงเล่นน้ำคลายร้อน หรือจะแวะไว้พระที่ วัดห้วยมงคล เรียกได้ว่ามาที่เดียวก็สามารถเที่ยวได้หลากหลาย นอกจากสถานที่ท่องเที่ยวที่มีมากมายแล้ว ที่หัวหินยังมี ร้านอาหารหัวหิน อร่อยๆ ไว้ให้ลองชิมกันอีกหลายร้าน ซึ่งในวันนี้เราจะมาแนะนร้านอาหารอร่อยสำหรับเป็นตัวเลือกสำหรับคนที่อยากจะมาเที่ยวที่หัวหินกันค่ะ

แนะนำ ร้านอาหารหัวหิน อร่อยเด็ด กับซีฟู้ดสดใหม่

แสงไทยซีฟู้ด

แสงไทยซีฟู้ด

ร้านไทยซีฟู้ด เป็นร้านอาหารที่อยู่ใกล้ๆกับสะพานปลา มีขนาดใหญ่ที่ติดชายทะเล ทำให้บรรยากาศดีมากเหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการรับลมชมวิวทะเล โซนที่นั่งก็จะมีทั้งโซนด้านในที่มีหลังคาไม่ร้อน และโซนด้านนอกที่ให้รับลมทะเล ส่วนอาหารก็มีอาหารทะเลให้เลือกมากมาย เช่น กรรเชียงปูนึ่ง แกงส้มไข่ปลาริวกิว เป็นต้น ได้บรรยากาศของการมาเที่ยวทะเลที่แท้จริงเลยค่ะ

ร้านแสงไทยซีฟู้ด

พิกัดร้าน : https://goo.gl/maps/35rr9DKVzc1PoWFJ9

เวลาเปิด – ปิด : เปิดบริการทุกวันเวลา 10.00-23.00 น.


แอร์ สเปซ หัวหิน (Air Space Hua Hin)

Air-Space-Hua-Hin

ร้านแอร์ สเปซ หัวหิน เป็นร้านอาหารที่ตกแต่งร้านสวย มีมุมให้ถ่ายรูปหลายมุม มีการแบ่งร้านอาหารเป็นโซนสำหรับรับประทานอาหาร และโซนสำหรับรับประทานขนม ของทานเล่น เมนูอาหารส่วนใหญ่จะเน้นอาหารไทย เช่น หลนปู ต้มยำโป๊ะแตก ส่วนขนมและเครื่องดื่มก็มีให้เลือกทานได้หลากหลายค่ะ

Air Space

พิกัดร้าน : https://goo.gl/maps/gtsDE81WNicrmZdf6

เวลาเปิด – ปิด : เปิดบริการทุกวันเวลา 09.00-23.00 น.


โคขุนอินดี้ โพนยางคำ

โคขุน-อินดี้

ร้านโคขุนอินดี้ โพนยางคำ เหมาะสำหรับสายปิ้งย่างโดยเฉพาะ ซึ่งร้านนี้ก็มีมากมายหลายสาขา จนตอนนี้ได้เปิดสาขาใหม่ที่หัวหินซอย 51 ค่ะ ซึ่งเมนูปิ้งย่างก็มีให้เลือกแบบจัดเต็มทั้งครอบครัวหมู ครอบครัวทะเล ครอบครัวเนื้อ เตาปิ้งก็มีให้เลือกหลายแบบทั้งเตาทองเหลือง เตาตะแกรง เตาย่างเนย หรือจะเป็นหม้อจิ้มจุ่มค่ะ และไม่เพียงแค่เมนูปิ้งย่างเท่านั้น ยังมีอาหารอีสานและเมนูทานเล่นให้เลือกทานกันด้วยค่ะ

โคขุนอินดี้ หัวหิน

พิกัดร้าน : https://goo.gl/maps/fVa9vNwPg1r2GJmk6

เวลาเปิด – ปิด : เปิดบริการทุกวันเวลา 16.00-23.30 น.


ชาวเล หัวหิน

ร้านชาวเล หัวหิน

เป็นร้านอาหารยอดนิยมของเหล่าบรรดานักท่องเที่ยว เรียกได้ว่าเป็นร้านในตำนานของเมืองหัวหิน ตั้งอยู่ในบริเวณตัวเมืองหัวหิน ส่วนอาหารก็มีให้เลือกหลากหลายทั้งอาหารทะเลที่สดใหม่ อาหารไทย และอาหารฟิวชัน เมนูที่แนะนำก็มีหลายอย่างเช่น กรรเชียงปู แกงส้มพริกขี้หนูพื้นบ้าน ปูม้าผัดต้นหอม และอีกเมนูที่แนะนำ คือ   ข้าวคลุกปู ซึ่งเป็นเมนูเก่าแก่ของทางร้านเลยค่ะ ส่วนอาหารฟิวชั่น เช่น หอยแมลงภู่อบไวน์ กุ้งค็อกเทล เป็นต้น สำหรับบรรยากาศของร้านนั้น เป็นร้านที่มีระเบียงยื่นออกไปริมทะเลให้สำหรับลูกค้าได้ชื่นชมบรรยากาศของทะเล

พิกัดร้าน : https://goo.gl/maps/RWHAqbTZ1JWm8nVj9

เวลาเปิด – ปิด : เปิดบริการทุกวันเวลา 16.00-23.30 น.


เจ๊กเปี๊ยะ

ร้านเจ็กเปี๊ยะ-โภชนา

ร้านเก่าแก่ในตำนานของหัวหิน อยู่คู่กับคนหัวหินมานานกว่า 80 ปี โดยจุดเริ่มต้นมาจากเปิดร้านกาแฟยามเช้าจนกลายมาเป็นศูนย์รวมอาหารเช้าของคนหัวหิน และนักท่องเที่ยว เมนูก็มีให้เลือกมากมายทั้งเกาเหลาเลือดหมู โจ๊ก หมูสะเต๊ะ ก๋วยเตี๋ยว ข้าวหน้าเป็ด ข้าวมันไก่ ไปจนถึงอาหารตามสั่งเลยค่ะ ใครที่อยากรับประทานอาหารเช้าที่อร่อยและหลากหลาย แนะนำให้มาร้านนี้เลยค่ะ

เจ็กเปี๊ยะ

เจ็กเปี๊ยะ-หัวหิน

พิกัดร้าน : https://goo.gl/maps/5ycHQsqgiDj6ErDi8

เวลาเปิด – ปิด : เปิดบริการทุกวันช่วงเช้าเวลา 06.30-13.30 น. ช่วงเย็น 17.30-19.30 น.


ร้านอยู่เย็น

ร้านอยู่เย็น

ร้านซีฟู้ดที่มีรสชาติจัดจ้าน รวมไปถึงการใช้วัตถุดิบที่สดใหม่ จึงเป็นร้านยอดนิยมของหัวหิน ส่วนเรื่องบรรยากาศนั้น ก็เป็นร้านที่อยู่ริมทะเล ให้ความรู้สึกเย็นสบายเหมือนชื่อร้านเลยค่ะ ในส่วนของเมนูอาหารที่แนะนำคือ ห่อหมกทะเลมะพร้าวอ่อน ที่เสริฟมาในมะพร้าวทั้งลูก รสชาติจัดจ้านสะใจ และเมนูกุ้งมรกต ที่เป็นเมนูสูตรโบราณจากทางร้านที่ใช้กุ้งลายเสือผัดกับใบโหระพาจนสีเขียวมรกต ใครที่ยังไม่เคยรับประทานก็อย่าลืมมาลิ้มลองกันดูนะคะ

ร้านอาหารหัวหิน

พิกัดร้าน : https://goo.gl/maps/eyL154yyDjfN7GLK7

เวลาเปิด – ปิด : เปิดบริการทุกวันช่วงเช้าเวลา 06.30-13.30 น. ช่วงเย็น 17.30-19.30 น.


บ้านอิสระ

บ้านอิสระ

เป็นร้านอาหารที่ดัดแปลงอาหารเป็นอาหารซีฟู้ดแบบฟิวชั่น ตัวร้านไม่ใหญ่นักมีที่จอดรถบริเวณหน้าร้าน และฝั่งตรงข้าม มีพื้นที่ห้องแอร์ และไม่แอร์ ซึ่งห้องแอร์มักจะเต็มเร็วกว่า แนะนำให้โทรจองก่อน สำหรับบรรยากาศของร้านก็เป็นร้านติดริมทะเล เหมาะกับการถ่ายรูปและชมวิวทะเลมากค่ะ เมนูยอดนิยมก็คือ กุ้งชาววัง หอยแมลงภู่ผัดซอสโหระพา ปูทะเลผัดพริกไทยดำ ซึ่งอาหารทะเลที่นี่ก็มีความสดใหม่มีคุณภาพแน่นอนค่ะ

ร้านบ้านอิสระ

พิกัดร้าน : https://goo.gl/maps/DKNjYorMke4FeTYz9

เวลาเปิด – ปิด : เปิดบริการทุกวันช่วงเช้าเวลา 11.30-14.30 น. ช่วงเย็น 17.00-21.00 น.


เมืองหัวหินยังมีร้านอีกมากมายไว้สำหรับรองรับนักท่องเที่ยว เพราะเป็นเมืองที่มีนักท่องเที่ยวเยอะเกือบตลอดทั้งปี และนอกจากจะมีร้านอาหารแล้ว ยังมีที่พักอีกมากมายให้เลือกสำหรับการพักผ่อนสำหรับวันหยุดนะคะ