Facebook
Pinterest
Twitter
LinkedIn
klong-khone-restaurants

ร้านอาหารคลองโคน ร้านเด็ดขึ้นชื่อ ไปเช็คอินสมุทรสงครามต้องไปกิน

สำหรับจังหวดสมทุรสงคราม ของขึ้นชื่อไม่ได้มีเพียงแต่ปลาทูแม่กลอง หรือกะปิคลองโคนเท่านั้น เพราะที่นี่มีของอร่อยเพียบ ไปเที่ยวหรือผ่านจังหวัดสมุทรสงครามต้องไปแวะทานให้ได้ สำหรับ ร้านอาหารคลองโคลน ร้านเด็ดร้านอร่อยที่เราจะนำมาฝากนี้ เป็นร้านขึ้นชื่อที่มีเมนูอร่อยๆเพียบและยังใช้วัตถุดิบที่หาได้ในพื้นที่มาประกอบอาหาร รับรองว่าได้กินของสดของอร่อยแน่นอน

แนะนำ ร้านอาหารคลองโคลน ร้านขึ้นชื่อ ที่เด็ดจนต้องตามรีวิวไปกิน

เนื่องจากว่าจังหวัดสมุทรสาครติดกับทะเลจึงมีอาหารทะเลให้ทานเกือบทุกร้าน แต่ร้านที่ทำออกมาได้ถูกปากและใช้วัตถุดิบสดใหม่ก็ไม่ได้คัดสรรมาดีทุกร้าน ส่วนร้านที่เรานำมาฝาก ไปทานแล้วไม่ผิดหวังแน่นอน ไปดูกันเลยค่ะว่าจะมีร้านไหนบ้าง

1.บ้านไม้ชายเลน

บ้านไม้ชายเลน

สำหรับร้านแรกมาเริ่มกันที่ ร้านบ้านไม้ชายเลน ร้านดังแห่งคลองโคน เป็นร้านอาหารที่มีบรรยากาศร่มรื่น เงียบสงบ ตัวร้านยื่นออกไปในน้ำให้บรรยากาศสบายกับลมที่พัดเอื่อยๆ มาเป็นระยะๆ ทำให้การนั่งทานอาหารในร้านนี้ อร่อยแบบชิวๆ ส่วนอาหารของที่นี่นั้นทั้งสด อร่อย และราคาสบายกระเป๋า

สำหรับเมนูแนะนำของทางร้านก็มีหลายเมนูด้วยกัน เพราะอร่อยทุกเมนู ไม่ว่าจะเป็น หมึกผัดไข่เค็ม ปูนึ่ง จะทานเป็นตัวหรือแบบแกะให้แล้วก็มีให้เลือก กุ้งหลน และอื่นๆอีกมากมาย เมนูละลานตาแบบเลือกไม่ถูกกันเลยทีเดียวค่ะ นอกจากจะเป็นร้านอาหารแล้วที่นี่ยังเป็นรีสอร์ท ที่เปิดบริการห้องพักแถมกิจกรรมให้ทำอีกมากมาย เรียกได้ว่าไปที่เดียว ครบทั้งกินทั้งเที่ยวเลยล่ะค่ะ

2.ลุงเก้งซีฟู้ด

ลุงเก้งซีฟู้ด

ร้านดังที่นักรีวิวอาหารทั่วประเทศต้องไปโดน ใครที่ชอบตามรีวิวห้ามพลาด เพราะเราได้ตามรอยไปแล้ว ไม่ผิดหวังจริงๆค่ะ สำหรับร้านลุงเก้งซีฟู้ด ร้านเล็กๆติดริมคลองโคน ที่บรรยากาศธรรมดาๆ แต่ด้วยรสชาติอาหารแล้วทำให้ร้านนี้ดูพิเศษมากขึ้น นั่งกินลมชมวิวพร้อมอาหารทะเลสดๆตรงหน้า มันฟินจนไม่อยากลุกเลยล่ะค่ะ

สำหรับเมนูแนะนำของทีนี่ ส่วนตัวมองว่าอร่อยทุกอย่าง จนอยากจะสั่งมาทานให้หมด แต่ที่ขึ้นชื่อเลยก็คือ ปูไข่นึ่งนมสด  ที่ไข่เน้นๆไม่จกตา น้ำพริกไข่ปู มันๆกลมกล่อม และอาหารทะเลอื่นๆทุกเมนูอร่อยโดนใจแน่นอนค่ะ

3.เคียงธารา

เคียงธารา

ร้านอาหารราคาประหยัด ในบรรยากาศสุดชิล แน่นอนว่าร้านจะต้องติดกับคลอง เพราะร้านอาหารส่วนใหญ่ของคลองโคนจะมีทำเลที่เหมือนกัน เนื่องจากว่าจังหวัดสมุทรสาครมีทะเล ดังนั้นพื้นที่จึงค่อนข้างจะมีโคลนและป่าชายเลน และอาหารทะเลสุดๆ

เคียงธารา เป็นอีกร้านหนึ่งที่อยากจะแนะนำ เพราะด้วยรสชาติอาหาร ความอร่อย ความสะอาด และราคา สามารถจับต้องได้ไม่แพงจนเกินไป สำหรับเมนูเด็ดๆ ของที่นี่ก็จะเป็น ยำไข่ปู กรรเชียงปูผัดผงกะหรี่ แกงคั่วปูใส่ใบชะคราม ซึ่งวัตถุดิบทุกอย่างสดแน่นอน

4.ครัวผู้ใหญ่จอย

ครัวผู้ใหญ่จอย

ร้านอาหารซีฟู้ดสไตล์พื้นบ้าน ที่จะได้ทานอาหารสดอร่อย พร้อมน้ำจิ้มสุดแซบ โลเคชั่นหาง่ายมากๆสำหรับร้านนี้ เพราะเลยวัดคองโคลนไปนิดเดียวเท่านั้น รอบๆร้านจะเป็นป่าชายเลนบรรยากาศสบายตา ลมพัดเย็นตลอดเวลาทำให้ทานอาหารได้อย่างอร่อยและมีความสุขกับมื้ออาหารได้อย่างดี

เมนูก็จะมีครบทั้ง กุ้ง หอย ปู ปลา และหมึก  ไม่ว่าจะเป็น ปูนึ่ง กุ้งเผาตัวโตๆมันเยิ้มๆ หรือว่าจะเป็น หอยหลอดผัดฉ่า หมึกผัดกะปิ เป็นต้น และเมนูพิเศษ ที่จะหากินได้แค่ปีละครั้งเท่านั้นอย่าง กุเลาหอม เป็นปลากุเลารสชาติเค็มนิดๆแต่กลมกล่อม เนื้อละมุนนุ่มลิ้น ทานคู่กับพริกเผาหรือเครื่องต้มยำ ทานเพลินๆ จนข้าวหมดหม้อกันเลยทีเดียว ใครอยากลองชิมดูอย่าลืมแวะไปที่ร้านนะคะ

5.ราชาอาหารทะเลสด

ราชาอาหารทะเลสด

ร้านอาหารทะเลสด ที่อาหารทุกอย่างสดสมชื่อจริงๆ ได้ทานรสชาติหวานๆแบบธรรมชาติของอาหารทะเลแน่นอนถ้ามาที่ร้านนี้ บรรยากาศของร้านจะเป็นเพดานยกสูงเย็นสบาย มีโต๊ะรองรับลูกค้าได้เยอะ ใครอยากทานก็ได้ทานแน่นอนแบบไม่ต้องต่อคิว

สำหรับเมนูเด็ดที่ทางร้านแนะนำมาก็คือ ปูทะเลไข่นึ่งที่ไข่มาเต็มแบบไม่โม้ หอยแครงลวกสดๆพอดีคำ ปูไข่ดองรสชาติกลมกล่อม กุ้งซอสมะขามที่ไม่เปรี้ยวโดด รสชาติอร่อยพอดี หรือจะเป็น ยำชะคราม,หมึกกะปิ และ หอยหลอดผัดฉ่า ทุกเมนูมาแบบจานใหญ่ให้เยอะ สมกับราคา ถือว่าเป็นอีกร้านหนึ่งที่ต้องไปโดน

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ สำหรับ ร้านอาหารคลองโคน ที่เรานำมาฝาก หวังว่าจะถูกใจกันนะคะ ใครชอบอาหารทะเล สดใหม่ หากอยากทานรสชาติที่ถูกปากแนะนำว่าต้องไปทานซักร้าน เดินทางจากกรุงเทพไม่ไกลเลยค่ะ ขับรถเพียง 3 ชั่วโมงก็ถึงแล้ว นอกจากอาหารอร่อยๆยังมีสถานที่ท่องเที่ยวอีกมากมายให้แวะถ่ายรูปกัน เดินทางแบบ One Day Trip ได้สบาย ใครกำลังหาที่เที่ยวที่กินอยู่อย่าลืมนำไปเป็นตัวเลือกนะคะ

แนะนำเรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ