Facebook
Pinterest
Twitter
LinkedIn
kho larn

ชี้เป้า ร้านอาหารเกาะล้าน ดื่มด่ำความอร่อยและบรรยากาศสุดชิลล์

อยากไปเที่ยวทะเลสวยๆ น้ำใสๆ หาดทรายขาวละเอียด ไม่จำเป็นต้องเดินทางไกลถึงทะเลใต้อย่างเดียวเท่านั้น เพราะทะเลใกล้กรุงเทพอย่างเกาะล้านก็สวยใสไม่แพ้ทะเลของภาคใต้บ้านเราเหมือนกันค่ะ และด้วยความที่เดินทางสะดวกอยู่ใกล้กรุงเทพฯ จึงทำให้นักท่องเที่ยวนิยมเดินทางไปเที่ยวกันเยอะ

และนอกจากความสวยงามของทะเลแล้วยังมีร้านอาหารอร่อยๆมากมาย วันนี้เราจึงมาชี้เป้า ร้านอาหารเกาะล้าน อร่อย บรรยากาศดี เผื่อว่าใครอยากจะไปเที่ยวในวันหยุดกันค่ะ

แนะนำ ร้านอาหารเกาะล้าน บรรยากาศดี นั่งชมวิวทะเลเพลินๆ

 

ครัวเฉลียงลม

ครัวเฉลียงลม

ร้านอาหารบนเกาะล้านมีร้านเด็ดหลายร้าน แต่ร้านแรกขอแนะนำร้านนี้เลยค่ะ เพราะทั้งอาหารและบรรยากาศดีลงตัวทุกอย่าง สำหรับร้านนี้เราจะได้นั่งชมวิวทะเลพร้อมเสียงคลื่นซัดสาด และทานอาหารอร่อยๆ สดใหม่ และปรุงอย่างพิถีพิถันจากทางร้านค่ะ แนะนำให้ไปทานในช่วงเย็นๆ เป็นต้นไปนะคะอากาศดีสุดๆไปเลย

ส่วนอาหารแนะนำ ขอยกนิ้วให้ ต้มยำทะเล ปลาหมึกแดดเดียวทอด และของทะเลต่างๆ บอกเลยน้ำจิ้มแซ่บมากค่ะ ราคาก็ไม่แพงจนรับไม่ได้ ใครไปเที่ยวเกาะล้านแนะนำเลยค่ะ

ครัวพวงพะยอม

ครัวพวงพะยอม

ตีคู่กันมาเลยสำหรับร้านแรกและร้านที่สอง เพราะควรมนิยมของสองร้านนี้ไม่ต่างกัน ฮิตติดลมบน และเป็นสองร้านที่คนไปเที่ยวเกาะล้านนิยมไปทานอาหารมากที่สุด ด้วยโลเคชั่นของร้านที่มีโต๊ะนั่งทานอาหารชมวิวทะเลแบบใกล้ๆ ทำให้บรรยากาศดียิ่งถ้าไปทานมื้อค่ำยิ่งเย็นสบายมาก เมนูอาหารทะเลไม่ต้องพูดมาก เพราะที่นี่มีมาตรฐานของเค้าเองที่สด สะอาด และรสชาติอร่อยอยู่แล้ว

Sea Space

Sea Space

ร้านอาหารกึ่งคาเฟ่ ที่วัยรุ่นวัยใสต้องไปโดน เพราะเป็นร้านที่ตกแต่งออกมาได้เก๋ไก๋เหมาะกับการถ่ายภาพมากๆเลยล่ะค่ะ แม้ว่าร้านจะอยู่ในซอยไปหน่อยแต่ก็คุ้มที่จะไปนั่งชิลล์ เพราะมีทั้ง บิงซูและอาหารหลายชนิด แถมมีทั้งมุมอินดอร์ และเอาท์ดอร์ด้วยนะคะ

เมนูแนะนำของที่นี่ คือ ข้าวผัดสัปปะรดที่ดีทั้งหน้าตาและรสชาติ  หากใครเที่ยวเกาะล้านถือว่าเป็นร้านที่ห้ามพลาดอย่างเด็ดขาดเลยล่ะค่ะ

Sea You Again Cafe House

Sea You Again Cafe House

คาเฟ่ที่ห้ามพลาด เพราะเป็นคาเฟ่สไตล์ 2D ที่ตกแต่งแบบมินิมอล เป็นโทนสีขาวดำ ลายเส้นเหมือนภาพวาดที่เป็นจุดขายของที่นี่ ถ่ายภาพออกมาเหมือนหลุดไปอยู่ในโลกการ์ตูนเลยค่ะ ไม่ว่าจะถ่ายถาพมุมไหนของร้านก็น่าอัพโชว์เพื่อนไปหมด ไปทีเดียวลงรูปได้ทั้งปีเลยเชียว

ด้านในร้านว่าว้าวแล้ว วิวด้านนอกยังเป็นวิวภูเขาที่เป็นแบคกราวด์ให้ถ่ายรูปออกมาแล้วดูมีอะไรขึ้นมา นอกจากนั้นเมนูอาหารของทางร้านก็ดีไม่แพ้กัน มีทั้งขนม เครื่องดื่ม โดยจะเป็นแนวฟิวชั่น โดยเฉาะเรื่องขนมของที่นี่ปลอดภัยไร้ไขมันทรานส์ และยังรักโลกด้วยการเสิร์ฟด้วยภาชนะที่ย่อยสลายง่ายด้วยค่ะ บอกเลยมันดีมาก ห้ามพลาด!

Maharak Café

Maharak Café

ร้านเล็กๆ น่ารักๆ ที่มีเอกลักษณ์เป็นของตัวเอง มีทั้งโซนริมทะเล และนั่งในร้าน การมานั่งร้านริมทะเล ต้องแนะนำว่าให้มาช่วงใกล้ค่ำนะคะ จะได้บรรยากาศโรแมนติค และเย็นสบาย เพราะที่นี่จะมีดนตรีสดให้ได้ฟังกันเคล้ากับเสียงคลื่นซัดสาด

โดยเฉพาะอาหารและเครื่องดื่มของที่นี่ ราคาเป็นมิตรมากเลยค่ะ เริ่มต้นที่ราคา 50 บาทเท่านั้น โดยเฉพาะเมนูเบเกอรี่ที่เป็นแบบโฮมเมด ทำแบบวันต่อวันเท่านั้น ใครที่กำลังหนีร้อนแนะนำว่าต้องมาหารักนะคะ

Pookai Cafe & Restaurant

Pookai Cafe & Restaurant

ร้านอาหารที่พิกัดหาง่ายมากๆ ค่ะ เพราะขึ้นจากท่าเรือหน้าบ้านก็จะเจอ Pookai Cafe & Restaurant ต้อนรับอยู่ ใครที่เมาเรือเมาคลื่น แวะก่อนได้เลยค่ะ เพราะมีเครื่องดื่มเย็นๆชื่นใจคลายร้อนให้ได้ทานก่อนเที่ยวเลยค่ะ เมนูน้ำปั่นก็ราคาเบาๆเพียง 50 บาทเท่านั้น

สำหรับร้านนี้นะคะสามารถทานได้ทุกวันเลยเพราะไม่มีวันหยุด และสำหรับเมนูเด็ดของทางร้านก็จะเป็น ข้าวผัดปู ต้มยำกุ้ง และปลาหมึกผัดพริกเผาค่ะ

ครัวระเบียงรัก

ครัวระเบียงรัก

อีกหนึ่งร้านที่อยู่ริมทะเล แม้ว่าจะเป็นร้านเล็กๆ แต่ก็คุณภาพคับแก้ว ร้านนี้มีทั้งอาหารตามสั่งและอาหารทะเลหลากหลายเมนู แถมแต่ละเมนูยังให้มาในปริมาณที่เรียกว่าคุ้มเงิน แม้ว่าการตกแต่งร้านจะดูธรรมดาและเรียบง่าย แต่ก็เป็นอีกร้านหนึ่งที่แนะนำให้ไปทาน

สำหรับ ร้านอาหารเกาะล้าน ที่เรานำมาฝากนั้นเป็นเพียงแค่ส่วนหนึ่งเท่านั้นนะคะ ร้านอาหารอร่อยๆ บนเกาะร้านยังมีอีกเยอะ ไม่ว่าจะเป็นร้านอาหารทะเล คาเฟ่น่ารักๆ เห็นได้ว่ามีบล็อกเหอร์สายกินสายเที่ยวนำมา รีวิวกันเยอะเลยค่ะ ใครอยากจะเดินทางไปเที่ยวทะเลแบบใกล้ๆไม่ต้องขับรถนาน ต้องไปที่นี่เลยค่ะ การข้ามเรือไปเกาะล้านก็ใช้เวลาไม่นาน สามารถเดินทางไปค้างคืนหรือจะเดินทางแบบไปกลับก็สามารถทำได้ค่ะ

แนะนำร้านอาหารทะเล โซนอื่นๆ