Facebook
Pinterest
Twitter
LinkedIn
korean town

ร้านอาหารเกาหลี Korean town อร่อยแบบออริจินอล สไตล์แดนกิมจิแท้ 100%

อยากกินอาหารเกาหลี ตอนนี้ในไทยมีร้านให้เลือกทานเกือบทุกที่ แต่ถ้าอยากจะลิ้มลองรสชาติแบบออรินอล รสดั้งเดิมแท้ๆ เหมือนบินไปกินที่แดนกิมจิ ต้องแวะมาที่นี่ ร้านอาหารเกาหลี Korean town ย่านที่รวมของอร่อยจากแดนโสมเอาไว้มากที่สุด และดีที่สุด เรียกได้ว่ารวมเอาทุกเมนูที่พอจะนึกออกว่ามีอยู่แค่ที่เกาหลีเท่านั้น มีทั้งของคาว ของหวาน ครบจบที่ โคเรียนทาวน์ หากมีโอกาสได้ลองแวะไป ยังไม่รู้ว่าจะต้องเข้าร้านไหนถึงจะได้สัมผัสรสชาติอาการเกาหลีที่อร่อยๆสุดๆ วันนี้เราขอเป็นไกด์แนะนำร้านที่คุณไม่ควรพลาด

ร้านอาหารเกาหลี Korean town สุขุมวิท 12 ที่ดีที่สุด

 

ร้าน Arirang Korean Restaurant

Arirang Korean Restaurant

ร้านปิ้งย่างสไตล์เกาหลีแท้ๆ เพราะเจ้าของร้านเป็นคนเกาหลี มาให้บริการด้วยตัวเอง คุณจะได้ทานอาหารเกาหลีรสชาติดั้งเดิมแน่นอน โดยมีเนื้อนำเข้า หมูหมัก บูลโกกิ ทานกับผักสดๆ และมีเครื่องเคียงที่อร่อยที่สุด จิ้มกับน้ำจิ้มรสเด็ดของร้าน ถือว่าเด็ด นอกจากนี้ยังมีเมนูที่หลากหลายให้เลือกทานกันได้ ไม่ว่าจะเป็น ข้าวผัดกิมจิ จาจังมยอน ไก่ตุ๋นโสม และข้าวยำ ซึ่งเป็นทีเด็ดของร้านนี้

ร้านตั้งอยู่ที่ อาคารสุขุมวิท พลาซ่า ชั้น 1 ซอยสุขุมวิท 12 เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่ 11.00 – 22.00 น.


Kwang Han Roo

Kwang Han Roo

ร้านอาหารเกาหลี แบบบุฟเฟต์ปิ้งย่าง ควัง ฮัน รู ถือว่าได้รับความนิยมอย่างมากในย่านนี้ เพราะราคาไม่แพง สามารถเลือกทานได้ทั้ง หมูสามชั้น หมูหมักซอส หรือใครเป็นสายเนื้อก็ไม่ผิดหวัง เสริฟ์พร้อมเครื่องเคียงแสนอร่อยๆ หลายอย่าง ร้านนี้ถือว่าเป็น ร้านอาหารเกาหลี เครื่องเคียงมากที่สุด และเครื่องดื่ม แต่ถ้าหากอยากสั่งอาหารเกาหลีแบบอื่นๆ ต้องเสียเงินเพิ่มตามราคา แต่ขอบอกว่าต้องยกนิ้วให้ทุกเมนู

ร้านตั้งอยู่ที่ Sukhumvit Plaza ชั้น 1 เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่ 10.00-22.00 น.


Kyo Chon Korea Restaurant

Kyo Chon Korea Restaurant

ร้านไก่ทอดเกาหลี ขึ้นชื่อที่กำลังฮอตฮิตในหมู่สายเกาของไทยอยู่ในตอนนี้ ขอบอกว่าที่เกาหลี ร้านเคียวโชน คือแบรนด์ไก่ทอดที่นิยมเป็นอันดับ 1 ของที่นั้นเช่นกัน มีนักแสดงและนักร้องไอดอลเกาหลีหลายคนมาเป็นพรีเซ็นเตอร์ให้ด้วย ส่วนรสชาติของไก่ทอดนั้น เป็นเอกลักษณ์มากมีให้เลือกหลายรสชาติ และเมนูยอดนิยมของที่นี่ก็คือ ไก่ทอดรสออริจินัล และ ไก่ทอดรสน้ำผึ้ง

ร้าน Kyo Chon สุขุมวิท 12 นี้ถือว่าเป็นร้านแรกที่มาเปิดให้บริการ ดังนั้นใครอยากสัมผัสการกินไก่ทอดกับเบียร์แบบเกาหลีแท้ๆ แนะนำว่าต้องมาที่นี่เท่านั้น

ร้านตั้งอยู่ที่ โคเรียนทาวดน์ สุขุมวิท 12 ชั้น 1 ติดกับบันไดเลื่อนขวามือ เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่ 11.00-24.00 น.


ร้าน Dong E

ร้าน Dong E

ร้านอาหารดงอี ที่จริงแล้วเป็นอีกหนึ่งร้านที่โปรโมทกันด้วย เมนูปิ้งย่าง ซึ่งของที่นี่จะมีเมนูเนื้อวัวและเนื้อหมูให้เลือกหลายแบบ หลายรสชาติด้วยกัน แต่ใครหลายคนพูดถึงกันมากก็คือ ร้านดงอี จะให้เครื่องเครียงเยอะมาก เติมฟรีได้ไม่อั้น

แต่ถ้าหากว่าใครที่เบื่อๆ บรรดาปิ้งย่าง ก็ไม่ผิดหวัง กับอาหารอีกหลากหลายแบบ หลากหลายเมนู สีสันน่าทาน ที่สำคัญอร่อย รสชาติเกาหลีแท้ๆ ไม่ว่าจะเมนูสุดฮิตอย่าง ต๊อกโบกิ , บิบิมบับ หรือ ข้าวยำเกาหลีหม้อร้อน ที่เสิร์ฟคู่กับน้ำซุปร้อน , บะหมี่เย็น , ข้าวยำปลาหมึก , จับแฉ หรือผัดวุ้นเส้นเกาหลี ,  ซุปเต้าหู้ , ซุปกิมจิ ทุกเมนูเป็นสูตรอาหารเหาหลีต้นตำรับ ที่ทำให้คุณรู้สึกเหมือนบินไปทานที่แดนโสมเองกันเลยทีเดียว

ร้านตั้งอยู่ที่ Sukhumvit Plaza Soi 12 Korean Town ชั้น 1 เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่ 10.00-22.00 น.


ร้าน Salroman

ร้าน Salroman

ร้านไก่ทอดเกาหลี รสเด็ด ซาลโรแมน ที่ขึ้นชื่อเรื่องของ ไก่ทอดซอสเกาหลี และยังมีอีกหลากหลายรสชาติให้เลือก ไม่ว่าจะเป็น ไก่ทอดซอสเทอริยากิ ไก่ทอดซอสยังยอม เป็นรสชาติแบบเกาหลีแท้ๆ ราคาถูก เริ่มต้นเพียง 200 บาทเท่านั้น หรือใครอยากกิน อาหารจานเดียวของเกาหลี ที่นี่ก็มีเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็น แป้งโมจิผัดผักกับซอสเกาหลี หรือที่เรารู้จักกันอีกชื่อหนึ่งว่า ต๊อกบกกี , ปลาหมึกผัดเผ็ดเสิร์ฟพร้อมเส้นโชเม็ง , พิซซ่าเกาหลี , หมูผัดกิมจิ แน่นอนว่าทุกโต๊ะจะได้รับเครื่องเคียงหลายเมนูสุดอร่อยที่เอาบริการให้ฟรี

ร้านตั้งอยู่ที่ชั้นหนึ่งของ โคเรียนทาวน์ เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่ 12.00 – 00.00 น.


สำหรับการเดินทางไป ตามรอย ร้านอาหารเกาหลี Korean town สุขุมวิท 12 ทางที่สะดวกที่สุดก็คือ นั่ง BTS มาลงที่สถานีอโศก หรือ สถานีนานา ซึ่ง โคเรียนทาวน์จะอยู่กึ่งกลางระหว่าง 2 สถานีนี้ หรือจะเดินทางด้วย MRT มาลงที่สถานีสุขุมวิท เดินข้างมสกายวอร์คมายังฝั่งโรงแรมเชอราตัน สุขุมวิท โดนโคเรียนทาวน์จะอยู่ที่ปากซอยสุขุมวิท 12  หากไม่ยาก ใครที่เป็นสายเกา ชื่นชอบอาหารเกาหลี มาที่นี่รับรองไม่ผิดหวัง เพราะที่นี่รวมทุกเมนูอาหารแดนโสมที่คุณพอจะนึกออก และยังมีอีกหลายเมนูที่คุณไม่รู้จักแต่การันตีได้เลยว่าอร่อย 100%

ร้านอาหารอื่นๆ ที่น่าทาน