Facebook
Pinterest
Twitter
LinkedIn
cafe meakumpong

5 ร้านกาแฟแม่กำปอง คาเฟ่น่านั่งกลางหุบเขา จุดเช็คอินติดเทรนด์ในเชียงใหม่

แม่กำปอง คือจุดหมายปลายทางสำหรับท่องเที่ยวในฤดูหนาวของใครหลายๆ คน ทุกปีจะมีนักท่องเที่ยวไปเยือนมากมาย นอกจากจะเที่ยวชมธรรมชาติ ชมวิถีชีวิตของชาวบ้านที่อยู่ในหมู่บ้านเล็กๆ กลางหุบเขาแห่งนี้ ถ่ายรูปกับวิวสวยๆ กันแล้ว อีกหนึ่งเทรนด์ที่กำลังฮิตที่สุดและขาดไม่ได้เลยก็คือ ร้านกาแฟแม่กำปอง ร้านกาแฟเชียงใหม่ ที่เราจะมาอัพเดตร้านเปิดใหม่ล่าสุดและกำลังอยู่ในกระแสตอนนี้ด้วย โดยแต่ละร้านนั้นมีเอกลักษณ์ของตัวเอง จนไม่อาจห้ามใจไม่ให้แวะไปไม่ได้เลย

5 ร้านกาแฟแม่กำปอง เชียงใหม่ อัพเดตเปิดใหม่ 2020 ไม่ไปไม่ได้แล้ว

 

1.ศูนย์พัฒนาโครงการหลวงตีนตก

ศูนย์พัฒนาโครงการหลวงตีนตก

ร้านแรกที่เมื่อไปถึง แม่กำปอง แล้วต้องแวะเลยก็คือ ศูนย์พัฒนาโครงการหลวงตีนตก เป็นที่สำหรับสาธิตและส่งเสริมการเพาะเห็ดและปลูกกาแฟอาราบิก้าให้กับชาวบ้านในหมู่บ้าน เพิ่มจากการปลูกเมี่ยง

ในโครงการจะมีร้านกาแฟที่มีกาแฟที่ชาวบ้านปลูกเองที่ทั้งหอม อร่อย มีหลากหลายเมนูให้เลือก ทั้งเย็น ปั่น และร้อย อีกทั้งยังสามารถสั่งอาหารซึ่งจัดเป็น ร้านอาหารออแกนิค ปลอดสาร เหมาะสำหรับคนรักสุขภาพมากๆ

ในโครงการยังมีที่พักให้กับนักท่องเที่ยวอีกด้วย บริเวณโดยรอบ เป็นธรรมชาติแบบสุด มีแม่น้ำไหลผ่าน นั่งจิบกาแฟ ฟังเสียงสายน้ำ เสียงนก เสียงแมลงร้อง รู้สึกผ่อนคลายสุดๆ ไปเลย ที่สำคัญที่นี่เหมาะสำหรับคนที่ชอบถ่ายรูปมากๆ เพราะทุกมุมของร้านจัดได้อย่างสวยงามรอรับนักท่องเที่ยวเสมอ

2.ระเบียงวิวแม่กำปอง

ระเบียงวิวแม่กำปอง

ร้านกาแฟ ระเบียงวิวแม่กำปอง ถือว่าเป็นอีกหนึ่งแลนด์มาร์คสำคัญของที่นี่ ทุกครั้งที่เราค้นหาคำว่า หมู่บ้านแม่กำปอง เรามักจะสะดุดตากับวิวหมูบ้านมุมสูงที่เห็นหลังคาบ้านเรือนอยู่ท่ามกลางหุมเขา ก็ถ่ายจากที่ คาเฟ่ระเบียงวิว แห่งนี้เอง

นักท่องเที่ยวต่างก็ยกให้ที่นี่เป็น ร้านกาแฟวิวดี ของแม่กำปอง ที่ได้นั่งชมวิวรับลมเย็น พร้อมจิบเครื่องดื่มแก้วโปรด ซึ่งมีเมนูหลายเมนูให้เลือก ราคาก็ไม่แพง เริ่มต้นแก้วละ 60 บาท หากใครนั่งเพลินจนติดใจก็สามารถจองห้องพักได้ด้วย เพราะที่นี่ยังมีห้องพักเปิดให้บริการนักท่องเที่ยว แต่ทว่าคงต้องจองกันล่วงหน้านะ เพราะคาเฟ่วิวดีแบบนี้จะเดินเข้าไปติดต่อห้องพักเลยก็คงต้องแห้วกลับมาแน่นอน

3.ชมนกชมไม้

ชมนกชมไม้

อีกหนึ่งไฮไลท์ของ คาเฟ่แม่กำปอง ที่ใครๆ ก็พูดถึง มีวิวสวยแบบเดียวกับ ระเบียงวิว ที่ให้ลูกค้าได้นั่งชมวิวทิวทัศน์ของหมู่บ้านแม่กำปองในมุมสูง พร้อมบรรยากาศเย็นสบายจากธรรมชาติที่ห้อมล้อมอยู่ ร้านกาแฟสด แห่งนี้นอกจากจะวิวดีแล้ว เครื่องดื่มยังอร่อยอีกด้วย เพราะทำมากจากกาแฟคั่วเอง จากเมล็ดกาแฟแม่กำปองเอง จึงได้รสชาติกาแฟแท้ๆ หอมกลุ่นถึงใจ เพียงแค่เดินเข้าไปในร้านก็ได้กลิ่นหอมของกาแฟลอยไปทั่วร้านแล้ว

สำหรับคอกาแฟที่อยากได้กาแฟกลับบ้านที่นี่เขาก็มีขาย เป็นกาแฟเก็บสดๆ จากบนดอย ราคาไม่แพง กิโลกรัมละ 800 บาทเท่านั้น รับประกันคุณภาพ

หากใครอยากไปถ่ายรูปมุมสวยๆ ของที่นี่ แนะนำให้ไปตอนเช้า เพื่อจะได้แสงแรกแห่งอรุณสวยๆ แต่ใครคิดว่าไม่อยากเดินทางไกล ร้านชมนกชมไม้ แห่งนี้ก็มีที่พักแบบโฮมสเตย์ แต่มีแค่ 3 ห้องนะ แต่ถ้าอยากจะพักแบบกางเต้นท์ก็ไม่ว่ากัน เพราะที่นี่มีเต้นท์ให้เช่าด้วย

4.The Giant Chiangmai Thailand

The Giant Chiangmai Thailand

เอาใจคนรักธรรมชาติป่าเขากันบ้าง เอาแบบใกล้ชิด หรืออยากปลีกวิเวกสัก 2-3 วัน แนะนำให้มาที่นี่ เดอะไจแอนท์ เชียงใหม่ ซึ่งมีให้บริการครบจบที่เดียวทั้ง ที่พัก ร้านกาแฟ ร้านอาหาร แถมด้วยกิจกรรมสนุกๆ อย่าง เดินป่า โหนสลิง ปิดท้ายด้วยการสปานวดตัว

คาเฟ่แห่งนี้ อยู่ในป่า สัญญาณโทรศัพท์อ่อนมาก แถวไม่มีเลย หากอยากติดต่อโลกภายนอกก็อาศัย WIFI ของร้าน จุดเด่นของที่นี่ก็คือ ร้านกาแฟบนต้นไม้ ที่มีวิวทิวเขาสวยๆ แบบ 360 องศา ซึ่งเปิดให้บริการตั้งแต่ 8.30 น.จนถึง 17.00 น. ความต้องการของเจ้าของร้านก็คือ อยากให้ลูกค้าได้ความสงบเพื่อสัมผัสกับธรรมชาติแบบจริงจัง ลูกค้าทุกท่านต้องรู้สึกได้มาพักผ่อนและผ่อนคลายจริงๆ กลับไปนั่นเอง

5.ลุงปุ๊ด & ป้าเป็ง คาเฟ่ แม่กำปอง

ลุงปุ๊ด & ป้าเป็ง คาเฟ่ แม่กำปอง

หลายคนจะรู้จักในชื่อ บ้านฮิมห้วย ลุงปุ๊ดป้าเป็ง ถือว่าเป็นหัวใจของร้านกาแฟแม่กำปองเลยก็ว่าได้ เป็นร้านที่นักท่องเที่ยวทุกคนต้องแวะเมื่อไปถึงแม่กำปอง เพราะร้านโดดเด่นเป็นสง่าอยู่บานถนนของหมู่บ้าน จุดไฮไลท์ของร้านก็คือ เดิมทีที่นี่เป็นบ้านไม้ไว้อยู่อาศัย แต่ได้มีการรีโนเวทให้กาบเป็นร้านกาแฟสุดเก๋ไก๋ ไม่มีใครเหมือน เฟอร์นิเจอร์ทุกชิ้นในร้านทำจากไม้ เพื่อให้ได้บรรยากาศที่กลมกลืนกับธรรมชาติที่สุด

มีมุมบาร์ที่นั่งจิบเครื่องดื่มและกินเบเกอรี่ที่มีให้เลือกว่า 50 เมนู แบบชิลล์ๆ ฟังเสียงน้ำไหลในลำห้วยหลังร้าน หรือใครหิวอยากจัดหนักด้วยอาหารพื้นบ้านอร่อยๆ ก็มีเมนูให้เลือกหลากหลายเลยทีเดียว

ทุกมุมของร้านจัดตกแต่งได้อย่างน่ารัก เหมาะสำหรับถ่ายรูปอวดเพื่อนสวยๆ แถมมีสะพานข้ามห้วยเอาไว้ให้โพสต์ท่าสวยๆ อีกด้วย ยิ่งหน้าฝนกับหน้าหนาว นั่งดูน้ำไหลพร้อมไอหมอกลอยขึ้นมา ได้บรรยากาศธรรมชาติมากๆ

หากใครได้มีโอกาสได้ไปเยือนหมู่บ้านกลางหุบเขาแห่งนี้ก็อย่างลืมแวะไปชิมกาแฟ นั่งชมวิวสวยๆ หรือไปพักกับ ร้านกาแฟแม่กำปอง ที่นักท่องเที่ยวต่างก็ยกให้เป็นจุดแลนด์มาร์ค หรือไฮไลท์ของที่นี่ ที่ต้องไปให้ได้ คอกาแฟห้ามพลาดอย่างเด็ดขาด กับกาแฟอาราบิก้าที่เป็นผลิตผลของ บ้านแม่กำปอง โดยเฉพาะ คั่ว ปั่นเอง ได้รสกาแฟสดๆ กันเลยทีเดียว อยากสัมผัสธรรมชาติที่พร้อมต้อนรับทุกคนตลอดทั้งปี ไปเที่ยวเชียงใหม่ ก็อย่าลืมแวะไปเช็คอินที่นี่กันล่ะ