Facebook
Pinterest
Twitter
LinkedIn
maerim cafe

5 ร้านกาแฟแม่ริม จุดเช็คอินวิวสวย ไปเที่ยวเชียงใหม่เป็นต้องแวะ

ใกล้ถึงหน้าหนาวกันแล้ว ใครที่อยากไปสัมผัสบรรรยากาศเย็นๆ หลายคนคงนึกถึงจังหวัดทางภาคเหนือของไทยแน่นอน หนึ่งในนั้นก็คือ เชียงใหม่ ที่มีที่เที่ยวทางธรรมชาติขึ้นชื่อหลายแห่ง อย่าง แม่ริม ที่ต้องไปเยือนให้ได้ แล้วสายชิคก็ห้ามพลาดอย่างเด็ดขาดกับการจิบกาแฟท่ามกลางบรรยากาศหมอกปกคลุม วิวสวยๆ เป็นใจไปกับไอร้อนๆ ของกาแฟ หนึ่งในสถานที่ที่น่าเช็คอินมากที่สุดที่ไม่พูดถึงไม่ได้เลยก็คือ ร้านกาแฟแม่ริม

ณ แม่ริม ต้องนึกถึงภาพทะเลหมอกปกคลุมขุนเขาเขียวขจี บรรยากาศดี สดชื่น เย็นสบาย ถือว่าเป็นสถานที่พักใจ คลายเครียดที่ใครหลายๆคนอยากไป แต่ตอนนี้ที่เที่ยวอีกแบบหนึ่งที่ต้องบอกว่าชาวเหนือเขากำลังนิยมกันเป็นอย่างมากนั่นก็คือ ร้านกาแฟ ที่มีสไตล์เป็นของตัวเอง แล้วอำเภอแม่ริมก็ขึ้นชื่อเรื่องนี้อีกด้วย มาดูกันว่าคาเฟ่เชียงใหม่ ในอำเภอที่เต็มไปด้วยธรรมชาติแห่งนี้มีที่ไหนน่าเช็คอินกันบ้าง

5 ร้านกาแฟแม่ริม คาเฟ่ติดธรรมชาติ สุดชิคต้อนรับลมหนาว

 

ร้าน SALA Cafa

ร้าน SALA Cafa

SALA Cafa (ศาลา คาเฟ่) ร้านกาแฟสไตล์ไทย อยู่ท่ามกลางธรรมชาติ ต้นไม้ ป่าเขา ใครอยากสัมผัสบรรยากาศแบบล้านนา มาที่นี่ไม่มีผิดหวัง นอกจากเครื่องดื่มกาแฟที่แสนอร่อยและอีกหลากหลายเมนูแล้ว ยังมีอาหารอีกหลายเมนูทั้งคาวและหวาน โดยเฉพาะบรรดาเบเกอรี่ โฮมเมด ห้ามพลาดเลยสักเมนู มานั่งพักผ่อนหย่อนใจอยู่ที่นี่ทั้งอิ่มท้องแล้วยังสบายใจกลับไปอีกด้วย

พิกัดร้านอยู่ที่ 133/11 หมู่ 5 ถนนแม่ริม-สะเมิง ตำบลแม่แรม อำเภอแม่ริม เชียงใหม่

เปิดให้บริการตั้งแต่ 08.00 – 17.00 น.

โทร : 0-5386-0996

 

ร้าน Chic 39

ร้าน Chic 39

ชิค 39 เป็นร้านกาแฟพร้อมกับที่พักแบบเหมาที่เดียว เหมาะกับสายเที่ยวสะพายเป้ แบบชิวๆ มีทั้งอาหารและกาแฟพร้อมเครื่องดื่มให้เลือกมากมาย รวมไปถึงเบอเกอรี่น่าทานหลากหลายเมนู แวะเวียนมาชมทุ่งนา แปลงดอกไม้ โอบล้อมบ้านสวนสวยๆเอาไว้ ใครอยากพักก็มีที่พักที่ออกแบบมาในสไตล์โมเดิร์นที่อยู่ท่ามกลางธรรมชาติของแม่ริมได้อย่างลงตัว

พิกัดร้านอยู่ที่ เลขที่ 240 ตำบลเหมืองแก้ว อำเภอแม่ริม เชียงใหม่

เปิดให้บริการตั้งแต่ : 10.00 – 20.00 น.

โทร : 09-2275-3939

 

ร้าน Zombie Café

ร้าน Zombie Café

ร้านกาแฟสุดแปลกแหวกแนวกว่าใครเพื่อนที่โดนใจลูกค้ากันแบบสุดๆ ไปเลยกับร้านกาแฟซอมบี้ เพราะบรรยากาศการจิบกาแฟริมคลองที่เป็นธรรมชาติแบบสุดๆ สามารถเลือกนั่งได้ทั้งในร้านที่ตกแต่งแบบเก๋ไก๋ นั่งห้อยขาชมวิวเหมือนอยู่บนบ้านต้นไม้ หรือใครร้อนอยากเอาเท้าแช่น้ำ ก็มีให้ที่ให้นั่งอยู่กลางน้ำ นั่งคิดอะไรเพลินๆ ชิลๆ ใต้ร่มไม้ ฟังเสียงน้ำไหลสบายๆ สั่งอาหารเมนูชื่อแปลกๆ แต่รับรองอร่อยชัวร์ทุกเมนูมาลองชิมฟินกันไปเลยทีเดียว

พิกัดร้านอยู่ที่ ติดถนนหมายเลข 1096 ทางไปอำเภอสะเมิง ต.แม่แรม อ.แม่ริม เชียงใหม่

เปิดให้บริการตั้งแต่ : 09.00 – 19.00 น.

โทร : 08-5041-3714

 

ร้าน Natura Café

เนทูร่า ค่าเฟ่แม่ริม

เนทูร่า ค่าเฟ่แม่ริม ไอเดียสุดเก๋สไตล์บ้านทุ่มเข้ากับธรรมชาติริมแม่น้ำ ให้บรรยากาศแบบบ้านสวน ถือว่าเป็นจุดที่น่าหยุดพักชาร์ตแบตอย่างมาก สำหรับคอกาแฟที่อยากพักผ่อนรับลมเย็นบนศาลาริมน้ำ พร้อมจิบกาแฟ หรือเครื่องดื่มอร่อยๆ เชิญมาทางนี้ หรือใครอยากจะทานอาหารมื้อหนักๆ อิ่มท้องก็มีโซนของร้านอาหารริมน้ำ อาหารอร่อยๆเพียบ และถ้าอยากพักผ่อนก็มีที่พักสไตล์รีสอร์ทท่ามกลางธรรมชาติคอยให้บริการทุกท่าน เรียกได้ว่ามีครบจบที่แม่ริม

พิกัดร้านอยู่ที่ 260 หมู่ 3 ต.ห้วยทราย อ.แม่ริม เชียงใหม่

เปิดให้บริการตั้งแต่ : 10.00 – 18.00 น.

โทร : 08-5123-1386

 

ร้าน Jungle De Café

ร้าน Jungle De Café

จังเกิ้ล เดอ คาเฟ่ ถือว่าเป็นไฮไลท์ของร้านกาแฟแม่ริมกันเลยทีเดียว เพราะคาเฟ่แห่งนี้โอบล้อมไปด้วยธรรมชาติที่สมบูรณ์ จิบกาแฟหลักสิบแต่รสชาติหลักร้อยอยู่ริมน้ำตกใสสะอาด ได้วิวหลักล้านต้องมาที่นี่เท่านั้น  เดินทางสะดวกห่างจากม่อนแจ่มเพียงแค่ 3 กิโลเมตรเท่านั้น นอกจากมีเครื่องดื่มกาแฟ เบเกอรี่และอาหารแสนอร่อยให้เลือกมากมายแล้ว ที่นี่ยังมีกิจกรรม Adventure ให้กับนักผจญภัยอย่างมาก เล่นสนุกกับธรรมชาติจนเหนื่อยแล้วก็มานั่งพักทานของว่าง ฟังเสียงน้ำตกแบบเพลินๆ ทำให้แทบไม่อยากกลับกันเลยทีเดียว

พิกัดเช็คอิน 99/9 หมู่ที่ 2 ต.โป่งแยง อ.แม่ริม เชียงใหม่

เปิดให้บริการตั้งแต่ : 08.30 – 18.00 น.

โทร : 06-2030-5511


ใครอยากได้บรรยากาศดีๆ ธรรมชาติเขียวขจี มีทั้งต้นไม้ หุบเขา หินผา น้ำตก ลองไปเช็คอินกันได้ที่ 5 ร้านกาแฟแม่ริม เชียงใหม่ อำเภอที่ทำให้คุณได้สัมผัสกับอากาศบริสุทธิ์ที่กรุงเทพฯคงหาไม่ได้ง่ายๆ จิบกาแฟชมธรรมชาติที่สวยงามไปพร้อมกัน อยากชาร์ตแบตให้เต็มที่มาที่นี่รับรองไม่ทำให้ผิดหวัง โดยเฉพาะคอกาแฟทั้งหลาย คงรู้กันดีว่าภาคเหนือเป็นแหล่งผลิตกาแฟกันอยู่แล้ว หากได้ลองไปชิมถึงแหล่งผลิตคงได้รสชาติกาแฟแท้จริงจนติดใจจนไม่อยากกลับกันแน่นอน ฉีกสไตล์การดื่มกาแฟแบบเร่งรีบในเมืองใหญ่ มานั่งเพลินๆ กลางขุนเขากันแบบชิวๆ ปล่อยวางความเครียด หากปลายทางเป็นแม่ริมเชื่อว่าทุกคนจะได้แต่ความประทับใจแบบไม่มีวันลืมกลับไปอย่างแน่นอน

>>สำหรับใครที่ไม่ได้ไปเที่ยวไหน หากต้องการจะหาอะไรทำชิลๆอยู่บ้าน เราขอแนะนำเล่นพนันออนไลน์กับเว็บ sbobet รับรองสนุกไม่ผิดหวัง <<

 

ร้านกาแฟอื่นๆ ที่คุณอาจสนใจ