Facebook
Pinterest
Twitter
LinkedIn
nan coffees

8 ร้านกาแฟน่าน น่านั่ง กินลมชมวิวสวยเกินล้าน

จังหวัดน่าน ถือว่าเป็นอีกหนึ่งปลายทางของใครหลายๆ คนในการ เที่ยวหน้าหนาว ในปี 2020 นี้ เดินทางไปสัมผัสกับบรรยากาศเย็นสบาย ชมสายหมอก พร้อมกับป่าเขาที่เริ่มมีต้นไม้เปลี่ยนสี แต่ครั้งนี้เราจะพาคุณไปสัมผัสกับธรรมชาติ ชมวิวสวยๆ พร้อมกับนั่งจิบกาแฟกับ ร้านกาแฟน่าน ที่การันตีกันแล้วว่า น่านั่ง ถ่ายรูปส่วนๆ มองวิวภูเขา แม่น้ำ จะมีร้านไหนบ้างไปดูก่อนเลย

8 ร้านกาแฟน่าน คาเฟ่น่านั่งชิลๆ ท่ามกลางธรรมชาติหน้าหนาว

 

1.กาแฟบ้านไทลื้อ

กาแฟบ้านไทลื้อ

ร้านกาแฟน่าน บ้านไทลื้อ เดินทางได้ไปที่ ตำบลศิลาแลง อำเภอปัว จุดเด่นของร้านคือเป็น ร้านกาแฟโฮมเมดของร้านลำดวลผ้าทอ บอกเลยว่าที่นี่ไม่ได้เป็นร้านคาเฟ่นั่งจิบกาแฟธรรมดาๆ เพราะที่นี่ยังมีสินค้าของที่ระลึกและผ้าทอไทลื้อ ผ้าทอน้ำไหลลายโบราณ ของดีของดีอำเภอปัว แห่งนี้จำหน่ายอยู่ด้วย มีวิวทุ่งนาและภูเขาอยู่เบื้องหน้าทำให้รู้สึกผ่อนคลาย สบายใจดีทีเดียว


2.ร้านกาแฟสุดกองดี

ร้านกาแฟสุดกองดี

ใครที่ชอบคาเฟ่ฟีลธรรมชาติ ต้องถูกใจอย่างแน่นอน สำหรับ คาเฟ่สุดกองดี เป็นร้านกาแฟต้นไม้ มีระเบียงยกสูง สามารถมองเห็นวิวแม่น้ำน่าน บรรยากาศของร้านร่มรื่นด้วยต้นไม้นานาพรรณ ส่วนที่มาของชื่นร้านมีความหมายว่า สุดซอย ซึ่งคำว่า “สุดกอง” ในภาษาเหนือ แปลว่า “สุดซอย”

สุดกองดีคาเฟ่ เปิดให้บริการทั้งกลางวันและกลางคืน โดยกลางวันจะให้บริการเครื่องดื่มอย่าง กาแฟสุดกองดีรสชาติเข้มข้น ชาเขียว และอิตาเลี่ยนโซดา เป็นต้นและเบเกอรี่แสนอร่อย ส่วนช่วงเย็นเป็นต้นไปสามารถสั่งเครื่องดื่มแอลกอฮอล์จำหน่าย เสิร์ฟพร้อมอาหาร กับแกล้มแสนอร่อย


3.Workboxes Café

Workboxes Café

สายเที่ยวในเมืองน่าน แนะนำให้ไปที่ ร้านกาแฟ Workboxes Café ร้านไม้กึ่งปูนเปลือยสีขาวที่ตั้งอยู่กลางเมืองเก่า ในโครงการกาดน่าน ได้บรรยากาศของความเป็นเมืองเหนือ ให้อารมณ์เหมือนไปเที่ยวบ้านเพื่อนรู้สึกอบอุ่น สบายใจ มานั่งคุยสนุกสนานเฮฮา พร้อมจิบกาแฟหรือเครื่องดื่มและขนมเค้กแสนอร่อย ถ่ายรูปเช็คอินกับแบบสวยๆ ถูกใจสายฮิบสเตอร์กันแบบสุดๆ ไปเลย


4.Mix Academic Café

Mix Academic Café

อีกหนึ่ง ร้านกาแฟในเมืองน่าน ที่อยากจะแนะนำ เป็นร้านกาแฟที่มีที่มาจากการเปิดเป็นโรงเรียนกวดวิชาของคุณมิกซ์ เจ้าของร้าน แต่อยากมีพื้นที่อำนวยควาสะดวกสำหรับการนั่งรอของผู้ปกครอง จึงกลายเป็น คาเฟ่เล็กๆสไตล์มินิมอล อบอวลไปด้วยกลิ่นอายของความเป็นญี่ปุ่น

เมนูส่วนใหญ่ของที่นี่จะเป็นแบบโฮมเมด ที่ทางร้านคิดค้นขึ้นเอง จึงทำให้เครื่องดื่มมีรสชาติเฉพาะเป็นเอกลักษณ์ แม้แต่สูตรเบเกอรี่เองก็อร่อยไม่เหมือนใคร กับบรรดาเค้ก ชิสเค้ก ทาร์ตสไตล์ญี่ปุ่นแท้ๆ ส่วนใครที่หิ้วท้องมาก็ไม่ผิดหวัง มาน่านทั้งทีก็ต้องกินอาหารเหนือ ที่นี่มีอาหารขึ้นชื่อประจำถิ่นอย่าง ข้าวซอบไส้อั่วที่เครื่องแน่นด้วยไส้อั่วชิ้นใหญ่ที่ทางร้านทำเอง , ข้าวซอยเนื้อ เสิร์ฟในชามราเมนแบบญี่ปุ่น ผสมผสานกันได้อย่างลงตัว หรือใครอยากลิ้มรสเมนูอื่นๆ ก็มีให้เลือก เช่น ก๋วยเตี๋ยวต้มยำแม่มด เครื่องล้นชามใบโตกินชามเดียวก็จุกไปเลย


5.เดอะวิว At กิ่วม่วง

เดอะวิว At กิ่วม่วง

ร้านกาแฟวิวดี เดอะวิว At กิ่วม่วง จิบกาแฟท่ามกลางวิวทะเลหมอกโอบภูเขายามเช้า เรียกได้ว่าบรรยากาศดี ฟินสุดๆ จนต้องบอกต่อ ตั้งอยู่ริมไหล่เขา ระหว่างอำเภอเมืองน่าน-สันติสุข-บ่อเกลือ ห่างจากตัวเมืองน่าน 25 กิโลเมตร ใครอยากได้คาเฟ่ที่อยู่ท่ามกลางธรรมชาติสวยๆ จริงๆ ต้องห้ามพลาดที่นี่ ตัวร้านตกแต่งสไตล์ล้านนาที่เข้ากับธรรมชาติสุดๆ เป็นที่พักระหว่างทางที่ทำให้รู้สึกผ่อนคลาย จิบเครื่องดื่มแสนอร่อย ชื่นชมบรรยากาศสวยๆ สูดอากาศบริสุทธิ์ เติมความสดชื่นได้ดีเยี่ยมทีเดียว


6.อุ่นไอมาง

อุ่นไอมาง

ร้านกาแฟอุ่นไอมาง คาเฟ่เล็กๆ พร้อมโฮมสเตย์ที่แสนอบอุ่น ท่ามกลางธรรมชาติ วิวลำธารมาง ติดภูเขา นั่งจิบกาแฟแบบดริปชงกันสดๆ กลิ่นหอมกรุ่นทั่วทั้งร้าน อาคารแบบไม้สไตล์บ้านทางเหนือ 2 ชั้นดูกลมกลืนกับธรรมชาติ ส่วนบ้านพักของที่นี่จะเป็นแบบเต็นท์อยู่ริมลำธารได้สัมผัสกับธรรมชาติอย่างใกล้ชิด ให้ความรู้สึกฟีลกู้ดมากๆ


7.บ้านยางนา

บ้านยางนา

ร้านกาแฟสไตล์บ้านนา ต้องยกให้ คาเฟ่บ้านยางนา คนรักธรรมชาติต้องเลิฟแน่นอน เพราะที่นี่ให้บรรยากาศอบอุ่นท่ามกลางธรรมชาติอันร่มรื่น น่าพักผ่อนหย่อนใจ มีมุมให้เลือกนั่งหลายโซน ไม่ว่าจะริมสวน ริมลำธารหรือในร้านแต่ละมุมดีต่อใจทั้งนั้น

เครื่องดื่มของที่นี่ใช้กาแฟคัดพิเศษอย่างดีจากเมืองน่านเอง เมนูที่พลาดไม่ได้ก็คือ กาแฟมะนาว ใช้น้ำมะนาวอยู่ด้านล่างและเทแกแฟไว้ด้านบนเข้ากันได้เป็นอย่างดี


8.เฮือนฮังต่อ กาแฟน่าน

เฮือนฮังต่อ กาแฟน่าน

ร้านกาแฟในสวน รอบล้อมไปด้วยต้นไม้ สระน้ำ เหมาะกับการพักผ่อน นั่งจิบกาแฟและเครื่องดื่มอร่อยๆ บนบ้านไม้สไตล์ล้านนาประยุกต์ ความโดดเด่นของที่นี่นอกจากจะเป็นบ้านไม้ทางเหนือ ยังมีเครื่องดื่มอย่างกาแฟที่เขาคัดเมล็ดจากแหล่งปลูกที่ดีที่สุดของน่านมารวมเอาไว้ที่นี่ ให้ลูกค้าได้เลือกกินกาแฟในแบบของตัวเอง โดยสามารถเลือกกาแฟจากระดับการคั่วเองได้

สำหรับสายของหวานก็ห้ามพลาดกับเบเกอรี่โฮมเมดแสนอร่อยที่พอได้ลองแล้วจะต้องสั่งเพิ่มอีกแน่นอน ใครที่อยากหาที่สงบๆ เพื่อปล่อยอารมณ์นั่งชิลๆ ไปกับธรรมชาติอันเขียวขจีอย่างลืมแวะมาที่นี่สักครั้ง รับรองได้ว่าไม่มีผิดหวัง

8 ร้านกาแฟน่าน ที่เราแนะนำไปนี้ เหมาะสำหรับคนที่ชื่นชอบการนั่งจิบกาแฟ ชมวิวสวยๆ บรรยากาศธรรมชาติในเมืองหนาวแห่งนี้ ซึ่งเราตัดมาแล้วรับรองได้เลยว่าทุกร้านจะสร้างความประทับใจทั้งบรรยากาศวิวสวย รสชาติของกาแฟ และเบเกอรี่อร่อย เข้ากันได้เป็นอย่างดีแน่นอน