Facebook
Pinterest
Twitter
LinkedIn
ร้านอาหารริมน้ำ

5 ร้านอาหารริมน้ำ ในกรุงเทพที่คุณต้องไปเพิ่มความฟินสักครั้งในชีวิต

การมีบรรยากาศรอบๆ ร้านอาหารที่ดีจะช่วยเพิ่มอรรถรสในการทานอาหารมื้อนั้นๆ ได้มากทีเดียว ยิ่งหากคุณอยู่ในช่วงออกเดท หรือสวีทหวานกับคู่รักอยู่ด้วยล่ะก็บรรยากาศโดยรอบร้านอาหารโดยเฉพาะริมน้ำเย็นๆสักที่หนึ่ง คงเพิ่มความฟินและบิวท์บรรยากาศให้ดูดีขึ้นได้เยอะเลย วันนี้ได้รวบรวม 5  ร้านอาหารริมน้ำ ที่คุณต้องไปจัดสักครั้งเพื่อเพิ่มความสุขให้กับร่างกาย และเพื่อให้คุยกับคนอื่นได้รู้เรื่องว่า “ความฟินของบรรยากาศที่มาพร้อมรสชาติอาหารที่อร่อย มันเป็นยังไง”

5 ร้านอาหารริมน้ำ บรรยากาศดี ที่ต้องไป

bitter-deck

Bitter Deck Restaurant

เริ่มกันที่ ร้านอาหารริมน้ำ ขนาดพอเหมาะริมแม่น้ำเจ้าพระยา ตรงข้ามวัดอรุณ การตกแต่งของร้านเน้นสไตล์เหมือนอยู่ที่บ้าน คล้ายกับการทานอาหารนอกชานริมน้ำ การตกแต่งร้านด้วยงานไม้สวยๆ สร้างความอบอุ่นที่ดูละมุนตา บวกด้วยแสงอ่อนของพระอาทิตย์ยามตกดิน และรสชาติอร่อยๆ ของอาหารที่นี่ ยิ่งเพิ่มความฟินไปอีกหลายเท่าตัว แต่ที่นี่ก็มีข้อจำกัดเรื่องพื้นที่ภายในร้านสักหน่อย เพราะมีโต๊ะที่นั่งอย่างจำกัด ดังนั้นหากคุณอยากจะมาเปิดบรรยากาศที่ร้านนี้ คงต้องโทรจองกันล่วงหน้าสักหน่อย แต่เมื่อมีโต๊ะอาหารไม่มาก นั่นก็ทำให้คุณได้บรรยากาศแบบส่วนตัว ที่สบายและชิลมากขึ้น ทั้งยังได้บรรยากาศสุดโรแมนติกด้วยกำแพงไม้เลื้อย บวกกับวิวดีๆ ด้วยสถาปัตยกรรมของวัดอรุณ ยิ่งสร้างความฟินให้ได้แบบสุดๆ กันไปเลย

bitterdeck

เวลาเปิด-ปิด : ช่วงกลางวัน ทุกวัน เวลา 12.00-16.00 น., ช่วงเย็น เวลา 17.00-22.00 น. (วันจันทร์-พฤหัสบดี) และ เวลา 17.00-23.00 น. (วันศุกร์-อาทิตย์)

เบอร์โทรศัพท์ : 02 622 2932 ต่อ pic5678


ร้านอาหารริมน้ำ

Steve Cafe & Cuisine

ยังคงอยู่กันที่ ร้านอาหารริมแม่น้ำเจ้าพระยา ด้วยการตกแต่งร้านสไตล์ไทยดั้งเดิมแบบร่วมสมัย มีลานนอกชานที่ยื่นออกมาลงสู่ริมแม่น้ำยิ่งสร้างบรรยากาศให้สดชื่น บวกด้วยลมเย็นๆ ที่พัดเอื่อยระหว่างการทานอาหาร ยิ่งส่งให้อาหารมื้อนั้นๆ สุดพิเศษมากขึ้นได้ โดยอาหารของที่นี่มีให้เลือกอย่างหลายหลาย และคงถูกใจเป็นอย่างยิ่งสำหรับใครที่ชื่นชอบอาหารไทยแบบดั้งเดิม ซึ่งที่นี่ก็มีเมนูให้เลือกทานกันอย่างครบครัน ที่นี่จัดแบ่งเป็น 2 โซนให้คุณได้เลือกเปลี่ยนบรรยากาศ มีทั้งห้องรับรองที่เป็นโซนห้องแอร์ สร้างความเป็นส่วนตัว และโซนริมน้ำที่เหมาะสำหรับใครที่อยากสูดอากาศริมแม่น้ำเจ้าพระยา พร้อมกับการทานอาหารอร่อย เมนูเด็ดของที่นี่บอกไว้ก่อนเลยว่า ถูกปากคนที่หลงใหลในความเผ็ดร้อน รสชาติเดิมๆ ของไทยแน่นอน เช่น แกงเหลืองปลา ปลากะพงสองน้ำ กุ้งแช่น้ำปลา ยำขาหมูเยอรมัน

steve-cafe

เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 11.30-23.00 น.

เบอร์โทรศัพท์ : 02 281 0915, 02 280 2989


buri-tara

Buri Tara Wine Bar & Restaurant

ร้านอาหารอีกหนึ่งริมแม่น้ำเจ้าพระยาที่ในชีวิตนี้ควรต้องไปจัดกันสักครั้ง ด้วยดีไซน์ของร้านที่สวยงามเรียบหรู เน้นสไตล์โมเดิร์นที่ทันสมัย ทั้งยังได้สัมผัสบรรยากาศริมแม่น้ำเจ้าพระยาแบบใกล้ชิดติดขอบโต๊ะ ภายในร้านมีการจัดแบ่งออกเป็น 3 โซนให้คุณได้เลือกตามความต้องการ ทั้งโซนโอเพ่นลมรับเย็นๆ เคล้ากับเสียงน้ำกระเซ็นอยู่ข้างๆ หรือจะเป็นโซนห้องรับรองที่นั่งกินอาหารอร่อยๆ รับแอร์เย็นฉ่ำ ก็สามารถเลือกได้ตามใจ ส่วนอาหารก็อร่อยจนต้องบอกต่อ ซึ่งอาหารจานเด็ดที่ขึ้นชื่อนั่นก็คือ “ฉู่ฉี่กุ้งแม่น้ำ” ที่มาพร้อมกุ้งสดๆ ตัวใหญ่ๆ คลุกเคล้าได้อย่างลงตัวกับพริกแกงฉู่ฉี่ที่ชาตินี้ควรต้องไปโดนกันสักครั้ง

ร้านอาหารริมน้ำ

เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 17.00-00.00 น. (ร้านปิดช่วงเทศกาลสงกรานต์)

เบอร์โทรศัพท์ : 02 682 9457-8


see180

ร้านอาหารริมน้ำ SEE.180

เป็นอีกหนึ่ง ร้านอาหารบรรยากาศดี ที่โรแมนติกสุดๆ ยิ่งมาทานอาหารในช่วงตะวันโพล้เพล้แล้วล่ะก็ ได้บรรยากาศสุดๆ ไปเลย เป็นร้านอาหารติดริมทะเลสาบสัมมากรซึ่งถือว่าเป็นทะเลสาบที่ค่อนข้างใหญ่เมื่อเทียบกับการอยู่ในเมืองหลวง โดยที่นี่เขาแบ่งบริการเป็น 2 โซนให้ลูกค้าได้เลือกอิ่มเอมตามใจชอบ หากใครที่ชื่นชอบบรรยากาศชิลๆ รับลมริมน้ำเย็นๆ ก็ให้เลือกนั่งโซนริมน้ำ แต่แนะนำว่าหากคุณต้องการนั่งโซนนี้ควรโทรมาจองก่อนล่วงหน้า เพราะเนื่องจากเป็นระเบียงริมน้ำที่สวย บวกกับอาหารรสชาติเด็ดโดน จึงทำให้ที่นั่งเต็มเอี๊ยดตลอดเวลา หากคุณไม่อยากพลาดบรรยากาศดีๆ กับอาหารอร่อยริมน้ำเช่นนี้ก็อย่าลืมโทรมาจองกันก่อน แต่สำหรับลูกค้าภายในร้านโซนห้องแอร์ก็ยังคงไม่น้อยหน้า เพราะภายในร้านมีการตกแต่งได้อย่างลงตัว ออกแนวสไตล์โมเดิร์นร่วมสมัยซึ่งสามารถสร้างความประทับใจให้กับคุณเลยทีเดียว ในเรื่องอาหารก็ไม่แพ้ที่ใด เพราะอาหารขึ้นชื่ออย่างเช่น แกงส้มแป๊ะซะปลาสลิด และยำผลไม้ เป็นตัวชูโรงความแซ่บเปรี้ยวจี๊ดให้คุณได้สัมผัสกันอย่างหนำใจแน่นอน

ร้านอาหาร-see180

เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 17.00-01.00 น.

เบอร์โทรศัพท์ : 081 807 6154


pakklong

Pak Klong At The River

ปิดท้ายกันด้วยร้านอาหารริมแม่น้ำเจ้าพระยา ตั้งอยู่ภายในบริเวณโครงการยอดพิมานริเวอร์วอร์ค ด้วยดีไซน์ที่แตกต่างจากที่อื่นๆ จึงเป็นเอกลักษณ์ที่สร้างภาพจำและความประทับใจได้เป็นอย่างดี โดยภายในร้านเลือกใช้โทนสีขาวที่เน้นความเรียบหรูดูดีแบบมีสไตล์ได้อย่างลงตัว ประดับด้วยโคมไฟส่องประกายสีเหลืองนวลสว่างตา หากเลือกมาทานอาหารในช่วงค่ำแล้วล่ะก็ คุณจะสัมผัสได้ถึงความผ่อนคลายสบายอารมณ์จากแสงไฟนวลระเรื่อที่ส่องกระทบสายน้ำ ที่มาพร้อมกับการเสิร์ฟอาหารอร่อยๆ พลัสบรรยากาศของความสุขสำหรับอาหารมื้อค่ำได้คูณสองเลยทีเดียว เชื่อได้เลยว่ามาทานอาหารที่นี่ไม่ผิดหวังกันแน่นอน หากใครไม่อยากเสี่ยงกับที่นั่งสุดฟินเต็มซะก่อนล่ะก็ รีบโทรจองล่วงหน้ากันไว้ก่อนจะดีที่สุด

ร้านอาหารริมน้ำ

เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 16.00-24.00 น.

เบอร์โทรศัพท์ : 094 005 4106


5 ร้านอาหารริมน้ำ ในกรุงเทพที่กล่าวมานี้ คอนเฟิร์มว่าทั้งดีและเด็ด แถมราคายังโดน นอกจากจะได้สัมผัสกับความอรอ่ยของรสชาติอาหารแบบดั้งเดิม และดั้งเดิมสไตล์ฟิวชั่นแล้ว คุณยังได้ฟินกับบรรยากาศโดยรอบที่หาสัมผัสได้ยากขึ้นในปัจจุบันกันอีกด้วย ใครกำลังหา ร้านอาหารอร่อยๆบรรยากาศดีไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง ซึ่งบรรยากาศของการทานอาหารก็นับว่าเป็นสิ่งหนึ่งที่สำคัญ ที่จะช่วยชูรสชาติให้อาหารมื้อนั้นๆมีความอร่อยขึ้นมาได้อีกเยอะเลยทีเดียว