Facebook
Pinterest
Twitter
LinkedIn
pathumtani-cafe

แนะนำ 6 คาเฟ่ปทุมธานี บรรยากาศดี เหมาะสำหรับนั่งชิลในวันหยุด

ปทุมธานี เป็นจังหวัดปริมณฑล ที่ยังมีบรรยากาศท้องทุ่งอยู่เต็มพื้นที่ ทำให้ คาเฟ่ปทุมธานี ผุดขึ้นมามากมายและบรรยากาศดีๆทั้งนั้น มีทั้ง คาเฟ่แนวทุ่งนา คาฟ่ในสวน หรือจะเป็นคาเฟ่ริมน้ำ

จังหวัดปทุมธานีมีสิ่งที่น่าสนใจมากมาย แต่ด้วยความที่มีรอยต่อติดต่อกับหลายจังหวัดทำให้เดินทางไปได้ง่ายและสะดวก  เช่น การเดินทางจากกรุงเทพฯ มีรถโดยสารสาธารณะไปได้หลายสาย ไม่ว่าจะเป็น รถเมล์ หรือรถตู้ หรือ จะเดินทางมาจากจังหวัดฉะเชิงเทรา,นครนายก,อยุธยา,สระบุรี ก็เดินทางมาได้สะดวกเช่นเดียวกัน มาดูว่าหากอยากจะเดินทางไปนั่งชิล คาเฟ่ สวยๆ ของจังหวัดปุทมธานีจะมีที่ไหนน่าสนใจบ้าง

คาเฟ่ปทุมธานี บรรยากาศดี ห้ามพลาดไปในวันหยุด

คาเฟ่ปทุมธานี บรรยากาศดี

1.CHRA CAFE

CHRA CAFE

คาเฟ่บรรยากาศ ร่มรื่น ที่เต็มไปด้วยต้นไม้น้อยใหญ่ ทำให้ที่นี่มีบรรยากาศเย็นสบายเหมาะกับการนั่งพักผ่อน พร้อมด้วยการทานอาหารและเครื่องดื่มอร่อยๆ ยิ่งอากาศร้อนๆแบบนี้ ที่นี่ถือว่าตอบโจทย์ได้อย่างดี

CHRA CAFE2

สำหรับอาหารของที่นี่ก็จะมีทั้งอาหารไทย และ ฟิวชั่น ส่วนของหวานและเบเกอรี่ต่างๆ จะเป็นแบบโฮมเมด ที่ทางร้านทำขึ้นมาเองอย่างพิถีพิถันและเอาใจใส่ นอกจากนั้นยังมีเมนูขนมไทยต่างๆด้วย เรียกได้ว่า อยากจะทานอะไรที่นี่ก็มีให้ทานค่ะ

CHRA CAFE3

 

2.The Kottage Cafe

The Kottage Cafe

สำหรับร้านนี้เป็นร้านที่เริ่มจากการรักการทำขนมของเจ้าของร้าน ที่ฝันอยากจะมีร้านเป็นของตัวเอง โดยการตกแต่งจะเป็นโทนสีขาวสบายตา ล้อมรอบด้วยต้นไม้ และทุ่งนาสีเขียว ไม่ว่าจะมองไปทางไหนก็รู้สึกผ่อนคลาย สบายใจ เหมือนกับอยู่ที่บ้านของตัวเอง โดยที่นี่ เปรียบเสมือนกระท่อมที่ตั้งอยู่กลางทุ่งนา จึงได้ชื่อว่า Kottage นั่นเอง

The Kottage Cafe1

ในส่วนของอาหารนั้นก็จะมีทั้งของคาวแหละของหวาน ซึ่งในแต่ละอาทิตย์ก็จะมีเมนูพิเศษ ที่ไม่ซ้ำกัน หากใครว่างๆในวันหยุด อยากจะหาที่รับประทานอาหารกับครอบครัวพร้อมดื่มด่ำบรรยากาศและธรรมชาติ สามารถเดินทางไปที่นี่ได้ รับรองไม่ผิดหวังแน่นอนค่ะ

 

3.La Miette

La Miette

ร้านขนมสไตล์โฮมเมด ที่ทำอย่างละเมียดละมัยสมกับชื่อร้าน สำหรับการตกแต่งของทางร้านนี้จะเน้นไปที่งานไม้ทำให้ดูสบายตา มีความมินิมอลเล็กๆ เหมาะสำหรับสาวๆ ที่ต้องการไปทานอาหาร ถ่ายภาพสวยๆ สำหรับอาหารก็มีทั้งขนมโฮมเมด เบเกอรี่ ขนมอื่นๆ และเครื่องดื่มมากมาย

บอกเลยว่าที่นี่มีมุมถ่ายรูปเพียบ ใครหาที่เที่ยวหรือคาเฟ่สวยๆ ไว้ถ่ายอัพโซเชียลแบบชิคๆ ต้องที่นี่เลยค่ะ

 

4.Have a seat design&cafe

Have a seat design&cafe

คาเฟ่แถวคลองหลวง ที่ให้บรรยากาศสบาย ภายใต้ร่มไม้สีเขียวสดรอบๆร้าน ทำให้ร้านนี้มีความร่มรื่น และเย็นสบายแบบลมธรรมชาติ สำหรับการตกแต่งร้านของที่นี่ จะเน้นไปที่โทนสีอบอุ่น เหมาะสำหรับไปทานแบบเป็นกลุ่ม หรือคู่รัก หรือใครอยากจะไปทานคนเดียวชิวๆ ก็ไปได้เหมือนกันค่ะ

Have a seat design&cafe1

สำหรับบริการอาหาร ก็จะมีทั้งเบเกอรี่ อาหารจานเดียว อาหารว่าง สำหรับเมนูอาหารของทางร้านนั้นราคาไม่สูงมากนัก แต่วัตถุดิบพรีเมี่ยมคุ้มค่าแน่นอนค่ะ โดยเมนูเบเกอรี่ก็จะมีให้เลือกเยอะมาก ไม่ว่าจะเป็น เค้กมะพร้าว, บราวนี่ ,เลม่อนทาร์ต,บานอฟฟี่,แมคคาเดเมียชีสเค้ก และอีกมากมาย ซึ่งทุกเมนูชิ้น ขนาดใหญ่ หน้าแน่น เต็มคำมากมายค่ะ

 

5.บ้าน๑,๐๐๐ไม้ cafe & farm

บ้าน๑,๐๐๐ไม้ cafe & farm

คาเฟ่ ที่ไม่ได้เป็นแค่คาเฟ่ เพราะที่นี่มีเนื้อที่กว่า 3 ไร่ โดยเป็นความฝันของอดีตครู ที่ผันตัวมาเป็นเกษตรกร ที่สร้างที่นี่ขึ้นมา ให้เป็นทั้ง คาเฟ่ และสถานที่เรียนรู้ทางธรรมชาติของเด็กๆ โดยสามารถไปทำกิจกรรมร่วมกับครอบครัวได้ เช่น เลี้ยงปลา ปลูกผัก ดำนา เก็บไข่เป็ด และอื่นๆอีกมากมาย สับเปลี่ยนหมุนเวียนไปตามฤดูกาล

บ้าน๑,๐๐๐ไม้ cafe & farm2

สำหรับคาเฟ่ของที่นี่ จะเป็นคาเฟ่เล็กๆ เต็มไปด้วยต้นไม้น้อยใหญ่ ครอบครัวไหนที่มีผู้สูงอายุและเด็กเล็กเหมาะสำหรับร้านนี้มากๆ ค่ะ ในวันหยุดสามารถมาทำกิจกรรมที่มีประโยชน์พร้อมทานอาหารอร่อย เพื่อสร้างความสัมพันธ์ที่ดีภายในครอบครัวได้อย่างมีความสุขกับร้านนี้ได้เลยค่ะ

 

6.Shivary Cafe

Shivary Cafe

คาเฟ่ ที่มีดีเรื่องกาแฟ แถมยังราคาไม่แพงอีกด้วย มีทั้งอาหารและไอศกรีม โฮมเมด บรรยากาศของร้านก็จะตกแต่งแบบสบายๆ เนื่องจากไม่ใช่ร้านใหญ่ จึงมีโต๊ะไม่เยอะ

Shivary Cafe1

เมนูแนะนำของที่ร้านจะมีหลายร้านมาก เช่น ฮันนี่โทสต์,วาฟเฟิล,แพนเค้ก,คาราเมล มัคคิอาโต้,และ แอปเปิ้ลโซดา ที่ทำออกมารสชาติดีมาก ใครที่อยู่ใกล้ๆ อย่าลืมลองไปชิม ร้านนี้ ดูนะคะ

สำหรับ คาเฟ่ปทุมธานี ที่เรานำมาฝาก ก็มีหลายแนวหลายสไตล์ แต่จะโดดเด่นไปที่ คาเฟ่ บรรยากาศดี แนวใกล้ชิดธรรมชาติ เพราะปทุมธานี เป็นจังหวัดที่มีธรรมชาติเยอะ ใครที่กำลังหาที่เที่ยวในวันหยุด หรืออยากจะออกจากบ้านเพื่อประหยัดแอร์ ร้านที่เรานำมาฝาก ถือว่าเหมาะมากเลยค่ะ เพราะจะได้พักผ่อนในบรรยากาศสบายๆ ช่วยให้ผ่อนคลายจากความเครียดในเมืองได้อย่างดี