Facebook
Pinterest
Twitter
LinkedIn
phahee-coffee

ร้านกาแฟ ผาฮี้ เชียงราย อาหารอร่อย วิวสวย ฟินขั้นสุด

ถ้าพูดถึงที่เที่ยวจังหวัดเชียงราย มีสถานที่ยอดนิยมหลายแห่ง เพราะด้วยภูมิประเทศ ที่มีภูเขารายล้อมพร้อมด้วยเป็นจังหวัดที่มีชายแดนติดกับประเทศพม่า ทำให้มีสถานที่ทั้งด้านธรรมชาติ และวัฒนธรรมประเพณีเฉพาะถิ่น ถือเป็นจังหวัดที่น่าสนใจมาก โดยเฉพาะ ผาฮี้ ที่เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงามและ ร้านกาแฟ ผาฮี้ ก็เป็นจุดเช็คอินที่นักท่องเที่ยวไม่ควรพลาด

นอกจากนั้นยังมี จุดเช็คอินที่ทราบกันดีอยู่แล้ว เช่น วัดร่องขุ่น ,ไร่ชาฉุยฟง,ไร่สิงห์ปาร์ค (ไร่บุญรอด),พระธาตุดอยตุง และ พิพิธภัณฑ์ บ้านดำ เป็นต้น แต่ตอนนี้เราไปทำความรู้จักกับ ผาฮี้ กันก่อนเลยค่ะ

ผาอี้

สำหรับ ผาฮี้ คือ แหล่งปลูกต้นกาแฟที่ขึ้นชื่อและมีคุณภาพของจังหวัดเชียงราย ตั้งอยู่ที่ อ.แม่สาย ที่มีชายแดนติดกับประเทศพม่า โดยที่นี่จะส่งออกเมล็ดกาแฟไปขายทั่วประเทศ เนื่องจากสถานที่ตั้งเป็นภูเขาสูง จึงเต็มไปด้วยวิวทิวทัศน์ที่สวยงาม มีภูเขาสลับซับซ้อน พร้อมสีเขียวขจีของป่าเขา

เพราะฉะนั้นร้านอาหาร ที่พัก และร้านกาแฟที่นี่ จึงมีวิวสวยๆให้นักท่องเที่ยวได้ชมกันกันแบบฟินๆ ไปดูกันว่า จะมีที่ไหนมาแนะนำบ้าง

แนะนำ ร้านกาแฟ ผาฮี้ เชียงราย แหล่งปลูกกาแฟชั้นเยี่ยมของเมืองไทย

กาแฟผาฮี้

กาแฟผาอี้

ร้านกาแฟผาฮี้ เป็นร้านกาแฟที่ทำขั้นตอนทุกอย่างเอง ทั้งปลูก คั่ว และจัดจำหน่าย ที่นี่จึงมีกาแฟคุณภาพดีให้คอกาแฟได้ลิ้มลอง นอกจากนั้นยังมีอาหารและที่พักบริการด้วย โดยที่นี่สามารถไปเที่ยวได้ทุกฤดูกาลค่ะ เพราะที่นี่อากาศดีตลอดปี

ยิ่งเฉพาะหน้าฝนแบบนี้ รับรองว่าจะได้ชมวิวเขียวขจีของป่าเขา และอาจจะโชคดีเจอหมอกให้ชมกันใกล้ๆ การได้นั่งจิบกาแฟหอมๆ รสชาติเข้มข้น กับบรรยากาศดีๆ มันคงจะฟินแบบบรรยายไม่ถูกกันเลยทีเดียว


กาแฟภูผาฮี้

กาแฟภูผาฮี้

ร้านกาแฟและโฮมสเตย์วิวหลักล้าน ที่จะได้ชมวิวเขาแบบ 360 องศา โดยกาแฟของที่นี่จะเป็นกาแฟที่รับมาจาก ชมชน กลุ่มกาแฟภูผาฮี้ การไปทานกาแฟของที่นี่จึงเป็นเหมือนการอุดหนุนชาวบ้านไปด้วยค่ะ ใครกำลังหาที่เที่ยวเพื่อไปรับอากาศบริสุทธิ พร้อมจิบกาแฟและเครื่องดื่มราชสติดี พร้อมกวาดสายตามองวิวที่สวยสุดลูกหูลูกตา หากมีโอกาสไปเที่ยวเชียงราย ที่นี่ถือว่าเป็นสถานที่ที่ไม่ควรพลาดอย่างยิ่ง


เดอะ แม โฮมสเตย์ แอนด์ คอฟฟี่

เดอะ แม โฮมสเตย์ แอนด์ คอฟฟี่

ที่พักวิวสวย ยิ่งเฉพาะหน้าฝนแล้ว เรียกได้ว่า สวยจนตะลึงกันไปเลยทีเดียว ด้วยโลเคชั่นที่อยู่มุมสูงจึงสามารถมองวิวภูเขาในมุมที่แตกต่างจากที่อื่นๆ ที่นี่จะมีทั้งโฮมสเตย์และร้านกาแฟเล็กๆ อยู่ด้านบน ที่สามารถเดินทางไปได้ทุกคนไม่ใช่เฉพาะคนที่ใช้บริการห้องพักเท่านั้น ใครมีโอกาสเดินทางไปท่องเที่ยวจังหวัดเชียงราย อย่าลืมไปที่นี่กันนะคะ


ผาฮี้ วัลเลย์

ผาฮี้ วัลเลย์

ร้านอาหารที่เป็นแนวบ้านพักส่วนตัว ที่มีบริการครบครัน ทั้งห้องพัก และบริการอาหารพร้อมเครื่องดื่มต่างๆ ที่การันตีว่าทุกเมนูอร่อยแน่นอน ไม่ได้มีแค่อาหารพื้นเมืองเท่านั้น แม้ว่าจะเป็นร้านกลางหุบเขาแต่คุณจะได้ทาน พิซซ่า ซี่โครงหมูอบน้ำผึ้ง สเต็กแซลม่อน และอื่นๆอีกมากมาย

ผาฮี้ วัลเลย์ ที่แห่งนี้ดีงามไปซะทุกอย่าง ทั้งรสชาติอาหาร ห้องพัก และวิว ที่ไม่ว่าจะถ่ายภาพมุมไหนก็อัพโซเชียลได้เป็นปี ยิ่งช่วงหน้าฝนใครโชคดีก็จะได้เจอทะเลหมอกที่โอบขุนเขารอบๆที่พัก บอกเลยว่าฟินสุดๆ


Muilah Phahee Coffee

Muilah Phahee Coffee

ร้านกาแฟ เล็กๆ น่ารักๆ แต่วิวไม่เล็กตาม ไม่ว่าจะเป็นวิวของร้าน ที่จะทำให้คุณได้สัมผัสกับธรรมชาติได้แบบใกล้ชิด นั่งมองทิวเขาพร้อมเครื่องดื่มรสชาติดี พร้อมมุมถ่ายรูปเก๋ๆ ที่ไม่เหมือนใคร แม้ว่าร้านจะมีขนาดเล็กแต่ก็มีนักท่องเที่ยวแวะเวียนไปอย่างไม่ขาดสาย เพราะความมีเสน่ห์ที่ลงตัวของร้านนั่นเองค่ะ


วิถีกาแฟ

วิถีกาแฟ

สำหรับที่นี่ แค่ฟังชื่อก็รู้แล้วว่า มีดีเรื่องกาแฟแน่นอน โดยจะจำหน่ายกาแฟคั่วพร้อมมีบริการรับคั่วกาแฟด้วย ซึ่งจะเป็นกาแฟจากบ้านผาฮี้นั่นเอง เมื่อเดินทางมายัง วิถีกาแฟ ทั้ง ห้องพัก และอาหาร จะมีกลิ่นอายของชนเผ่าอาข่าเพราะที่นี่จะเป็นชุมชนของเผ่าอาข่าที่มีมานานและยังคงอยู่แบบสมบูรณ์ รับรองว่าถ้าไปที่นี่จะเป็นการไปเที่ยวที่จะทำให้ผ่อนคลายได้จริงๆ

จังหวัดเชียงรายมีสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย ใครที่ยังไม่เคยเดินทางไปจังหวัดนี้ ต้องไปให้ได้ซักครั้ง นอกจากสถานที่แลนด์มาร์คที่รู้จักกันดีแล้ว ดอยผาฮี้ เป็นอีกที่ที่ไม่ควรพลาด

แม้ว่า ผาฮี้ จะเป็นชื่อที่ไม่คุ้นหูมากนัก แต่นับว่าเป็นอีกสถานที่หนึ่งที่น่าค้นหา และน่าไปเยี่ยมเยือนมากเลยล่ะค่ะ ใครที่หลงรักเขา หลงรักป่า และชื่นชอบการลุ้นทะเลหมอก พร้อมบรรยากาศสดชื่นตลอดทั้งปี แนะนำให้ลองไปที่นี่ซักครั้งนะคะ โดยเฉพาะตอนนี้มี ร้านกาแฟ ผาฮี้ ชิคๆ เก๋ๆมากมาย แม้จะอยู่บนยอดดอยก็ตาม โดยสามารถเดินทางไปได้ทั้งทางรถยนต์และทางเครื่องบิน ซึ่งถือว่าการเดินทางสะดวกมากๆเลยค่ะ สำหรับบทความต่อไป เราจะนำลายแทงร้านอาหารอร่อยมาฝากกันอีกแน่นอน อย่าลืมติดตามกันนะคะ