Facebook
Pinterest
Twitter
LinkedIn
khao-sam-muk

5 ร้านอาหารเขาสามมุข อ่างศิลา ถูก สด อร่อย เดินทางง่าย ใกล้กรุงเทพฯ

ช่วงนี้การเที่ยวในเมืองไทยเห็นจะเป็นทางเลือกที่เหมาะสมที่สุดแล้วล่ะค่ะ เพราะเดินทางสะดวก และที่สำคัญคือ คนน้อยด้วยค่ะ ทำให้ไม่ต้องไปเจอคนเยอะเบียดบังการท่องเที่ยว เดี๋ยวจะพาลไม่สนุกกันไป สถานที่ท่องเที่ยวแต่ละแห่งก็สามารถถ่ายรูปมาได้แบบสวยๆแบบไม่ต้องติดคนมาด้วย โดยเฉพาะวันธรรมดาที่แต่ละแห่งคนน้อยมากๆเลยค่ะ

ดังนั้นตอนนี้สถานที่ที่เดินทางไปได้ง่ายๆ อย่างจังหวัดชลบุรีนั้น จึงเป็นเป้าหมายที่ผู้คนมุ่งหน้ากันไปเมื่อมีเวลา เพราะมีที่เที่ยวและร้านอาหารต่างๆเยอะมาก บางแสน ถือเป็นอีกสถานที่หนึ่งที่คนนิยมเดินทางไป ซึ่งวันนี้เราจะมาแนะนำ ร้านอาหารเขาสามมุข หรือ อ่างศิลา จังหวัดชลบุรี เพื่อเป็นทางเลือกสำหรับใครที่ต้องการเดินทางไปพักผ่อนใกล้ๆกรุงเทพฯกันนะคะ

แนะนำ ร้านอาหารเขาสามมุข บรรยากาศสุดฟิน ต้องไปเช็คอินลงโซเชียล

 

1.Bluefin Beach Bar & Restaurants

Bluefin Beach Bar & Restaurants

ร้านอาหารบรรยากาศสุดหรู ริมทะเลบางแสน แน่นอนว่ามาถึงทะเลทั้งที จะได้ทานอาหารที่สด ใหม่ แน่นอน แต่ที่นี่ไม่ได้เน้นแต่เรื่องความสดใหม่เท่านั้น ยังเน้นไปที่การคัดวัตถุดิบที่มีคุณภาพ นอกจากจะได้รับประทานอาหารรสเลิศพร้อมวิวทะเลสวยๆแล้ว ยังมีดนตรีเพราะๆขับกล่อมไปด้วย พลัสความสุขของมื้ออาหารได้เป็นอย่างดี

พิกัด : บางแสนสาย 1 ตำบลแสนสุข อำเภอเมืองชลบุรี ชลบุรี 20130

เบอร์โทรศัพท์ : 092 087 6599


2.เรือนอาหารทะเลวังมุข

เรือนอาหารทะเลวังมุข

 

ร้านเก่าแก่ที่เปิดให้บริการมาแล้วกว่า 30 ปี จนทำให้เป็นที่รู้จักกันดีสำหรับนักท่องเที่ยว โดยโลเคชั่นก็หาง่ายมากๆเลยค่ะ อยู่ติดกับศาลเจ้าแม่เขาสามมุขนั่นเอง โดยทางร้านจะมีที่นั่งทั้งแบบอินดอร์ และเอาดอร์ หากใครไปช่วงเย็นๆ แดดร่มลมตกแล้ว ไปนั่งทานนอกร้านรับลมทะเลเย็นๆ จะได้บรรยากาศดีๆ ทำให้มื้ออาหารของคุณพิเศษมากขึ้นไปอีกนะคะ

กุ้ง

สำหรับเมนูของที่นี่ แม้ว่าจะเป็นเมนูธรรมดา เบสิค แต่เรื่องรสชาติของเค้าถือว่าไม่ธรรมดาค่ะ ไม่ว่าจะเป็น ต้มยำทะเล ปลากะพงราดพริก หรือจะเป็นกุ้งเผาตัวโตๆ พร้อมน้ำจิ้มแซบๆ เรียกได้ว่าเป็นเมนูบ้านๆแต่รสชาติไม่บ้านซักเมนูเลยล่ะค่ะ

พิกัด : 49 ถ.รอบเขาสามมุก อ.เมืองชลบุรี จ.ชลบุรี

เบอร์โทรศัพท์ : 093-159-9696


3.Red Temp Coffee

Red Temp Coffee

คาเฟ่ชิคๆ ที่เพิ่งจะเปิดบริการไม่นาน แต่ได้รับความนิยมอย่างรวดเร็ว เพราะโลเคชั่นของที่นี่ติดกับทะเลเลยค่ะ นอกจากนั้นยังมีจุดเด่น คือ ประภาคารสูงตระหง่านตั้งท้าลมท้าแดด ให้เป็นจุดเช็คอินแห่งใหม่ของสายคาเฟ่

Red Temp Coffee2

สำหรับอาหารของทางร้านจะมีทั้งคาวหวาน เครื่องดื่ม และเบเกอรี่ เนื่องจากเป็นร้านที่เน้นให้เห็นบรรยากาศของท้องฟ้า ทะเล และแสงแดด ทำให้อากาศอาจจะร้อนซักหน่อย แต่ถ้าหากอยากได้ภาพสวยๆก็ต้องทนนะคะ แต่อย่าลืมทาครีมกันแดด หรือ พกแว่นกันแดดไปด้วยนะคะ

พิกัด : 33/99 ถนนรอบเขาสามมุข ต.แสนสุข เทศบาลเมืองชลบุรี 20130

เบอร์โทรศัพท์ : 090-889-9989


4.ชายทะเล อ่างศิลา

ชายทะเล อ่างศิลา

ร้านอาหารทะเลเก่าแก่ของอ่างศิลา ก่อตั้งให้ลิ้มรสชาติความอร่อยมาแล้วกว่า 133 ปี รับรองว่าอยู่มาได้นานขนาดนี้ไม่ใช่ธรรมดาแน่นนอนค่ะ ใครๆก็ทราบดีว่า อ่างศิลาขึ้นชื่อเรื่องอาหารทะเล สดๆ ใหม่ๆ ขึ้นจากเรือ ซึ่งทางร้านก็ได้รับอาหารทะเลที่ขึ้นจากเรือใหม่ๆทุกวัน เพราะฉะนั้นลูกค้าจะได้ทานของสดไม่จกตาแน่นอนค่ะ

สำหรับการทานอาหารที่นี่ ก็จะได้ชมวิวทะเล วิวเขาสามมุข และเย็นๆยังสามารถชมวิวพระอาทิตย์ตกดินได้ด้วยค่ะ ใครที่อยากลิ้มลองรสชาติอาหารของร้านเก่าแก่แบบนี้ ต้องไปให้ได้เลยค่ะ

พิกัด : ถ.เลียบชายทะเลอ่างศิลา ต.อ่างศิลา อ.เมือง จ.ชลบุรี

เบอร์โทรศัพท์ : 088-525-5088


5. 3Mook Café

3Mook Café

ร้านอาหารริมทะเลบางแสนอีกร้านหนึ่งที่ห้ามพลาด หากไปเที่ยวจังหวัดชลบุรี ร้านนี้มีวิวที่สามารถมองเห็นสะพานปลาของชาวประมงได้ด้วยนะคะ การตกแต่งร้านของที่นี่ถือว่ามีความหรูหรา ดูดีมีระดับ ด้วยการใช้โทนสีดำในการตกแต่ง ซึ่งจะมีให้นั่งทั้งแบบอินดอร์และเอาท์ดอร์เลยค่ะ

สำหรับไลน์อาหารนั้นก็ไม่ได้มีเฉพาะอาหารทะเลเท่านั้นนะคะ เพราะที่นี่มีอาหารให้ทานทุกแบบ ทั้งส้มตำ และยำต่างๆ เรียกได้ว่ามาร้านนี้ร้านเดียวอยากทานอะไรก็มีให้ทานตามใจอยาก สำหรับเมนูแนะนำก็คือ ยำกุ้งฟู หมูสามชั้นทอดน้ำปลา ห่อหมกทะเล และยำแซลมอน ทุกเมนูราคาไม่แพงและยังได้ปริมาณเยอะอีกด้วยค่ะ

พิกัด : ตรงข้ามศาลเจ้าแม่เขาสามมุข 49 ถ.รอบเขาสามมุข ต.แสนสุข อ.เมืองชลบุรี

เบอร์โทรศัพท์ : 093-159-9696


สำหรับใครที่อยากทานอาหารมื้อพิเศษ ไม่ว่าจะครอบครัว กับเพื่อนฝูง หรือคนรู้ใจ หากมีเวลาสามารถเดินทางไปทานกันได้ เพราะใช้เวลาเดินทางจากกรุงเทพฯ แค่ 1 ชั่วโมงเศษๆ เท่านั้นค่ะ ร้านอาหารเขาสามมุข อ่างศิลา และแถวๆ บางแสนยังมีอีกเยอะแยะหลายร้าน เพราะเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิต มีทั้งทะเล ภูเขา เราก็จะนำร้านเด็ด ร้านอร่อยมาฝากกันอีกเรื่อยๆ จังหวัด ชลบุรี ถือเป็นอีกจังหวัดหนึ่งที่น่าท่องเที่ยวมากๆค่ะ สำหรับตอนนี้คงไม่มีที่ไหน ปลอดภัย และสบายใจ เท่ากับการท่องเที่ยวในเมืองไทยอีกแล้วล่ะค่ะ

แนะนำร้านอาหารย่านอื่นๆ ที่น่าไป