Facebook
Pinterest
Twitter
LinkedIn
ร้านอาหารย่านประตูผี

ตามล่าหา ร้านอาหารย่านประตูผี สไตล์สตรีทฟู้ด เลื่องชื่อความอร่อย ไม่ไปไม่ได้แล้ว

ยอมรับกันไหมว่า นอกจากเยาวราชแล้ว หลายคนมักจะบอกว่า ร้านอาหารประตูผี คือแหล่งที่รวมของอร่อยเอาไว้มากมายไม่ต่างกัน ใครที่ชอบร้านอาหารอร่อยแนวสตรีทฟู้ด มาย่านนี้รับรองไม่มีผิดหวัง ไม่เพียงแค่คนไทยเท่านั้น ชาวต่างชาติต่างก็ติดอกติดใจกับการกินอาหารสไตล์นี้ของไทย มาทีไรห้ามพลาดที่จะต้องไปเยือนให้ได้ ดังนั้นเราจึงจะมาชี้เป้าความอร่อย แบบไม่ต้องเสียเวลาหาเองเอาไว้ที่นี่ให้คุณแล้ว ร้านไหนเด็ดเราไม่มีพลาด ไปดูกันเลยว่าหากไปประตูผี คุณต้องมุ่งตรงไปร้านไหนบ้าง

7 ร้านอารหารย่านประตูผี สไตล์สตรีทฟู้ด เด็ดจริงอะไรจริง

 

1.ร้านเจ๊ไฝ

ร้านเจ๊ไฝ

แน่นอนว่าไปที่นี่ร้านแรกที่ต้องไปให้ก็คือ ร้านเจ๊ไฝ ประตูผี ร้านอารหารไทยในตำนานของย่านนี้ หน้าตาร้านที่อาจจะดูธรรมดาไปหน่อย แต่ขอบอกว่าแอบซ่อนความอร่อยของอาหารเอาไว้ในระดับ 1 ดาวของ Michelin Guide เอาไว้เลยนะ อีกทั้งยังยืนหนึ่งของการเป็นร้านอาหารประเภทสตรีทฟู้ดที่ได้ดาวนี้อีกด้วย

สำหรับเมนูที่ต้องสั่งมาทานให้ได้ และมีแทบทุกโต๊ะเลยก็คือ ไข่เจียวปู ที่มีทั้งความนุ่มและกรอบหอมในตัว เพราะเจ๊ไฝเจ้าของร้านใช้วัตถุดิบอย่างดี ปรุงด้วยความพิถีพิถันแบบใช้เตาถ่าน และยังมีเมนูอาหารไทยอื่นที่ห้ามพลาดอีกว่า 10 เมนูที่ทุกคนต้องลองชิมให้ได้อีกด้วย

ร้านเปิดให้บริการทุกวัน ยกเว้นวันเสาร์ ตั้งแต่ 13.00-01.30 น.


2.ทิพย์สมัย ผัดไทยประตูผี

ทิพย์สมัย ผัดไทยประตูผี

ทุกครั้งที่ได้ผ่านแถวถนนมหาไชยในช่วงค่ำ เรามักจะได้เห็นนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติ ยืนต่อแถวอยู่ที่ร้านอาหารแห่งนี้เสมอ และเรามักจะได้ยินค่ำว่า ผัดไทยประตูผี ซึ่งมีที่มาจากร้านทิพย์สมัยนี้เอง อร่อยแบบการันตีด้วยรางวัล Bib Gourmand ประเภทร้านอาหารริมทาง

เมนูเด็ดของร้านก็คือ ผัดไทยทรงเครื่อง อันเป็นที่ล่ำลือมาอย่างยาวนาน ที่มีทั้ง กุ้งสด เนื้อปู ปลาหมึก พร้อมห่อด้วยไข่เจียวเหลืองสวย อร่อยเด็ดดวงกันเลยทีเดียว

ร้านเปิดตั้งแต่ 17.00-02.00 น. (หยุดวันจันทร์)


3.ตี๋เย็นตาโฟ ประตูผี

ตี๋เย็นตาโฟ ประตูผี

ตี๋เย็นตาโฟ สาขาประตูผี เป็นอีกหนึ่งร้านในตำนานของกรุงเทพมหานคร เปิดให้บริการมายาวนาน มีหลายสาขาทั่วกรุง แต่สาขาแรกตั้งอยู่ที่ประตูผี เมนูนำเสนอและห้ามพลาดเลยก็คือ เย็นตาโฟ ความโดดเด่นอยู่ที่น้ำซุปอร่อยกลมกล่อม หอมกรุ่น จัดเต็มด้วยเครื่องเย็นตาโฟ ทั้งเส้น ปลาหมึกแห้ง ลูกชิ้นปลาแสนอร่อย ถ้าหากได้กินคู่กับเกี๊ยวทอดของที่นี่ ฟันธง! ได้เลยว่าต้องมีซดน้ำจนหยดสุดท้ายกันเลยทีเดียว

ร้านเปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่ 17.00-02.00 น.


4.บะหมี่เกี๊ยวหมูแดง ประตูผี

บะหมี่เกี๊ยวหมูแดง ประตูผี

หากคุณไปเดินสตรีทฟู้ดกรุงเทพฯที่ไหน มักจะเห็นร้านบะหมี่เกี๊ยวหมูแดง ทุกที่ แต่ที่นี่คือ บะหมี่เกี๊ยวหมูแดง ประตูผี เอกลักษณ์อีกอย่างของย่านนี้ ร้านนี้ไม่ได้หรูหลาหรือโดดเด่นอะไรมากมาย ดูจะเป็นร้านที่แสนธรรมดา แต่ขอบอกเลยว่า ถ้าคุณได้ลิ้มรสสักครั้ง ต้องมีสั่งเพิ่มแน่นอน เพราะรสชาติของเมนูบะหมี่เกี๊ยวหมูแดงของที่นี่ อร่อยกลมกล่อม น้ำซุปเข้มข้น เกี๊ยวสอดไส้เยอะมกา อีกทั้งยังมีเครื่องหมูแดงจัดเต็ม ซดซุปร้อนๆ อร่อยๆ ยามดึกได้ฟิลสุดๆ ไปเลย

ใครอยากไปลองด้วยตัวเอง ไปได้เลยที่หน้าเซเว่น อีเลฟเว่น ถนนมหาไชย ร้านเปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่ 15.00-02.00 น.


5.โต ซาลาเปา

โต ซาลาเปา

ใครอยากกินซาลาเปานุ่มๆ ร้อนๆ แบบไส้ทะลัก โต ซาลาเปา คือเป้าหมายที่คุณต้องการ เอกลักษณ์ของซาลาเปา ร้านโต ซาลาเปา แห่งนี้ก็คือ ตัวแป้งนุ่ม กัดหนึ่งคำได้ทั้งความหอมหวาน ส่วนไส้นั้นล้นทะลักจัดเต็ม อีกทั้งยังอร่อยแบบสุดๆ เพราะที่นี่มีสูตรการปรุงแบบดังเดิมที่สืบทอดกันมาตั้งแต่บรรพบุรุษ และอีกหนึ่งเมนูที่ต้องกินให้ได้เลยก็คือ ก๋วยจั๊บน้ำใส รสชาติอร่อยเข้มข้น ละมุนลิ้นเป็นที่สุด

ไปตำกันได้ที่ร้านโตซาลาเปา ก๋วยจั๊บน้ำใส ที่เปิดให้บริการทุกวันยกเว้นวันจันทร์ ตั้งแต่ 07.00-02.00 น.


6.หมูสเต๊ะป้าสม

หมูสเต๊ะป้าสม ประตูผี

หมูสะเต๊ะป้าสม ประตูผี อันเลื่องชื่อนั้นหาได้ไม่ยาก เป็นร้านเล็กๆ ที่อยู่ริมถนนมหาไชย แต่เรื่องรสชาตินั้นยิ่งใหญ่โดยแท้ ความเด็ดของหมูสเต๊ะร้านนี้ก็คือ เนื้อหมูนุ่ม กลิ่นหอมยั่วน้ำลาย เพราะป้าสมเจ้าของร้านคัดเนื้อหมูสดใหม่คุณภาพดี อีกทั้งยังหมักด้วยวัตถุดิบและเครื่องปรุงอย่างพิถีพิถันตามสูตรลับเฉพาะ ย่างด้วยไฟอ่อนๆ พอดี ทำให้เนื้อหมูนุ่มละมุนลิ้นทุกคำ เสิร์ฟด้วยน้ำจิ้มถั่วและน้ำจิ้มอาจาดเด็ดสุดๆ

ร้านเปิดให้บริการในวันศุกร์-อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 17.00-23.00 น.


7.บัวลอยสมหวังทรงเครื่อง

บัวลอยสมหวังทรงเครื่อง

ปิดท้ายกันด้วยของหวานก่อนกลับบ้านด้วย บัวลอยสมหวังทรงเครื่อง ที่ครบทั้งความหอมหวานของน้ำกะทิและตัวแป้งที่ให้ทั้งความเหนียวและความนุ่ม ใส่มาพร้อมกับไข่หวานใบใหญ่ๆ และมะพร้าวอ่อนช่างเข้ากันได้ดีทีเดียว หากได้ลองแล้วต้องมีของเบิ้ลสอง แบบปิดท้ายให้พุงกางกันไปเลย

ร้านตั้งอยู่ตรงข้ามกับวัดเทพธิดาราม ถนนมหาไชย เปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่ 17.00-23.00 น.

ถึงตรงนี้หลายคนคงน้ำลายไหลกันไปหลายหยดแล้ว และนี่ก็เป็น 7 ร้านอาหารย่านประตูผี ที่จัดเต็มทั้งความอร่อยและคุณภาพ ซึ่งเราก็ได้รวบรวมเอาไว้แบบเรียงลำดับจากอาหารคาว ตามด้วยของกินเล่นก่อนจะปิดท้ายด้วยของหวานแสนอร่อย ที่ไม่ควรพลาด และเราก็ไม่อยากให้คุณต้องพลาดหากใครได้ลองทัวร์กินอาหารสไตล์สตรีทฟู้ดในกรุงเทพในย่านนี้ รับรองว่าอร่อยจนแน่นพุงกลับมากันแน่นอน