Facebook
Pinterest
Twitter
LinkedIn
rise soup

5 ร้านข้าวต้มโต้รุ่งใกล้ฉัน ในกรุงเทพ อร่อยติดเทรนด์ของสายนอนดึก

เคยรู้สึกกันบ้างไหม? ยิ่งดึกยิ่งหิว นิสัยของคนนอนดึก เลิกงานดึก หรือคอบอลที่ชอบดูบอลข้ามคืน นั่งคิดนอนคิดว่าดึกๆ แบบนี้กินอะไรดี ที่มันอร่อยๆ ร้านไหนจะเปิดต้อนรับเราบ้างในเวลาแบบนี้ และแล้วก็มีร้านอาหารรูปแบบหนึ่งที่ผุดขึ้นมาไหนหัว ยามดึกแบบนี้เราต้องให้กูเกิ้ลเป็นตัวช่วยค้นหา ร้านข้าวต้มโต้รุ่งใกล้ฉัน เท่านั้น

ในกรุงเทพยามราตรี ร้านอาหารที่เปิดต้อนรับสายท่องราตรี นอนตอนเช้ามีอยู่มากมาย แต่ร้านที่ไม่ว่าจะผ่านไปกี่ยุค ผู้คนก็มักจะนึกถึงอยู่เสมอนั่นก็คือ ร้านข้าวต้มโต้รุ่ง หรือ ร้านข้าวต้มกุ๊ย ที่เสิร์ฟพร้อมกับเมนูอาหารอร่อยๆที่หลากหลาย มาดูกันว่า ร้านข้าวต้มโต้รุ่งอร่อยๆ ในกรุงเทพ กินได้ยันเช้าที่เราไม่ควรพลาดมีที่ไหนกันบ้าง ไปลุยกันเลย

5 ร้านข้าวต้มโต้รุ่งใกล้ฉัน ในกรุงเทพ ติดเทรนด์รีวิวอร่อยสุดๆยันเช้า

 

1.ร้านต้อย โภชนา ข้าวต้มรอบดึก

ร้านต้อย โภชนา ข้าวต้มรอบดึก

ต้อย โภชนา ข้าวต้มรอบดึก ร้านอาหารชื่อดังย่านรามอินทรา เปิดมานานกว่า 20 ปี อร่อยบอกต่อจนต้องเปิดเพิ่มอีก 3 สาขา การันตีอร่อยแบบสุดได้ยันเช้า มีอาหารหลากหลายสไตล์ตั้งแต่ อาหารตามสั่ง ไปจนถึง ตำ ยำ อาหารอีสานสุดแซ่บ ของทุกอย่างปรุงแบบสดใหม่ เรื่องรสชาติอร่อยคุ้มเกินราคาทุกอย่าง เมนูที่สายท่องราตรีต้องสยบให้เลยก็คือ ปลากะพง 7 สมุนไพร , ไส้พะโล้ทอด และต้มยำขาไก่ซุปเปอร์

ร้านสาขาแรก ตั้งอยู่ที่ ซอยนวลจันทร์ 40 เปิดให้บริการตั้งแต่ 4 โมงเย็นจนถึงตี 4 ทุกวัน


2.ข้าวต้มนำชัย

ข้าวต้มนำชัย

ร้านข้าวต้มนำชัย ชื่อนี้เชื่อว่าคุ้นหูกันมากแน่นอน โดยเฉพาะสายนอนดึก เพราะที่นี่คือ ร้านข้าวต้มกุ๊ยเจ้าดังที่เปิดให้บริการมานานมาก โดยเฉพาะหนุ่มๆ คอบอลทั้งหลายจะรู้จักกันเป็นอย่างดี เพราะที่นี่ถือว่าเป็นศูนย์รวมของคนเชียร์บอลกันเลยก็ว่าได้ รสชาติอาหารอร่อยทุกอย่าง ปริมาณที่ได้ก็คุ้มค่าเกินราคา แต่ละเมนูราคาไม่แพงอีกด้วย เมนูแนะนำของที่นี่เลยก็คือ ต้มยำซุปเปอร์ตีนไก่ หอยลายผัดพริกเผม ปลากะพงนึ่งมะนาว กุ้งอบวุ้นเส้น ปลาหมึกทอดกระเทียม ผัดผักบุ้งไฟแดง กินกับข้าวต้มกุ๊ยร้อนๆ อร่อยสุดๆ ไปเลย

ร้านตั้งอยู่ที่ ซอย 20 มิถุนา ใกล้สี่แยกวัดใจ รัชาดาภิเษก 18 เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่ 15.30-21.30 น.


3.ข้าวต้มแปลงนาม 24 ชม.

ข้ามต้มแปลงนาม 24 ชม.

ร้านข้าวต้มรอบดึก ย่านเยาวราช ร้านนี้เปิดให้บริการลูกค้าเข้ามากินอาหารอร่อยๆ ได้ตลอด 24 ชั่วโมง เป็นร้านเข้าวต้มเจ้าเก่าแก่ ที่อยู่คู่กับถนนแปลงนาม มานานมาก

ซึ่งร้านจะเน้นเรื่องของความสด สะอาด อร่อยของอาหารเป็นหลัก แต่ละเมนูรังสรรค์ออกมาได้น่าทานสุดๆ ไปเลย เหมาะกับการทานคู่กับข้าวต้มหรือข้าวสวยร้อยๆ มาก

สโลแกนของทางร้านที่ลูกค้าที่ได้มากินตั้งให้ก็คือ ราคามิตรภาพ ปริมาณแน่นท้อง โดยทางร้านมีเมนูอาหารมากกว่า 40 เมนูให้ลูกค้าสั่งทาน และเมนูที่พลาดไม่ได้ ลูกค้าหลายคนติดใจจนต้องซื้อกลับบ้านก็คือ กานาฉ่าย ส่วนเมนูแนะนำที่อร่อยๆ ของร้านที่ไปแล้วต้องสั่งมาวางบนโต๊ะทุกครั้งเลยก็คือ ปูผัดผงกะหรี่ ปลากะพงผัดขึ้นฉ่าย ยำปลาสลิด ผัดผักระเฉดไฟแดง ซุปกระดูกหมูเยื่อไผ่

ร้านตั้งอยู่ที่ บริเวณถนนแปลงนาม ฝั่งใกล้ถนนเจริญกรุง เปิดให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง


4.ข้าวต้มเทเวศร์ (เชี่ยวชาณพานิช)

ร้านข้าวต้มเทเวศร์

ตำนานร้านข้าวต้มโต้รุ่ง ของชาวนอนดึกต้องยกให้กับ ร้านข้าวต้มเทเวศร์ ที่เปิดมานานกว่า 60 ปี เปิดตั้งแต่ ปี พ.ศ. 2498 มีทั้งอาหารไทยและจีน ผสมผสานกันได้อย่างลงตัว เมนูที่ถูกอกถูกใจใครหลายๆ คน และคนเก่าแก่ที่นั่นก็มักจะแนะนำเสมอเลยก็คือ เลือดเป็ดผัดไส้ต้น หมูแดงทอด ไส้พะโล้ทอดกรอบ กุ้งสับผัดหนำเลี้ยบ (เมนูที่เจ้าของร้านคิดเอง) เป็น 4 เมนูที่ห้ามพลาด และยังมีเมนูอื่นๆ ที่นำส่วนผสมของไทย จีนมามิกซ์กันได้รสชาติอร่อยเหาะกันอีกหลายเมนู

ร้านตั้งอยู่ที่ 76 ถนนกรุงเกษม บางขุนพรหม เปิดใหบริการทุกวัน ตั้งแต่ 17.00-2.00 น.


5.แสงชัยโภชนา

แสงชัยโภชนา

ร้านข้าวต้มรอบดึกชื่อดัง ย่านสุขุมวิท และยังเป็น ร้านข้าต้มกุ๊ยเจ้าแรกๆ ในกรุงเทพ เปิดให้บริการมาตั้งแต่ปี 2507 ต้องยกให้ ร้านแสงชัยโภชนา สายเมา สายเที่ยวยามราตรีแถวทองหล่อ-เอกมัน ต้องแวะร้านนี้ทุกครั้ง กินของอร่อยให้อิ่มก่อนกลับไปนอน

ทางร้านมีเมนูให้เลือกสั่งหลากหลาย สไตล์ เมนูข้าวต้มโต้รุ่ง อาหารตามสั่ง และเมนูเด็ดของร้านที่ใครไปเป็นต้องสั่งขึ้นโต๊ะเลยก็คือ หมูสับเกี้ยมบ๊วย เป็นซุปหมูสับใส่บ๊วยรสชาติเข้ากันสุด เอาไว้ซดให้สร่างเมา ตามด้วย ปูไข่ดอง ไข่ปลาริวกิวผัดพริกแกง หมึกหอมฉ่าน้ำปลา และอีกหลายๆ เมนูที่อร่อยเด็ดจนต้องกลับมากินอีกหลายๆ ครั้ง

ร้านตั้งอยู่ที่ ซอยสุขุมวิท 32 ห่างจาก BTS ทองหล่อ ทางออกที่ 2 ไม่มาก เปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่ 18.00-04.00 น.

และนี่ก็คือ 5 ร้านข้าวต้มโต้รุ่งใกล้ฉัน ที่สายนอนดึกในกรุงเทพมักจะนึกถึง เพราะแต่ละร้านนั้นมีความอร่อยเฉพาะตัวเรียกได้ว่าอร่อยมาหลายรุ่น เมนูเด็ดของแต่ละร้านก็ไม่เหมือนกัน หากใครเป็นสายเที่ยว สายกินในยามราตรี ลองเลือกเช็คอินร้านข้าวต้มกุ๊ยแบบนี้ รับรองว่าคุณจะติดใจกับร้านที่มีเมนูหลากหลายให้คุณได้เลือกกินให้เต็มท้องอื่มอร่อยก่อนนอนฝันดี และต้องหวนกลับไปอีกหลายๆครั้งแน่นอน