Facebook
Pinterest
Twitter
LinkedIn
ร้านอาหารบนดาดฟ้า

10 ร้านอาหารบนดาดฟ้า วิวสวย อาหารเลิศรส ในกรุงเทพ

ใครที่อยากสัมผัสกับอาหารรสชาติอร่อย กับ ร้านอาหารบนดาดฟ้า ที่สามารถมองเห็นวิวได้ทั่วกรุงเทพล่ะก็ ไม่ต้องเฟ้นหาให้เหนื่อยกันไป เพราะเรารวบตึง 10 ลิสต์ร้านอาหารบนดาดฟ้ามานำเสนอให้คุณแล้ว ทั้งฟินกับบรรยากาศรับลมเย็นๆ บนดาดฟ้าชั้นสูงบนตึกระฟ้าทั่วกรุง รับชมวิวตะวันลับขอบฟ้าข้างตึกสูงได้แบบใกล้ที่สุด ราคาไม่แพงอย่างที่คิดเลย จะมีที่ไหนบ้าง ตามมาดูกันเลย

10 ร้านอาหารบนดาดฟ้า บรรยากาศดีๆ กับ Toproof ราคาไม่แพงอย่างที่คิด

1.Octagon bar

rooptop

เริ่มต้นกันที่ร้านอาหารบนดาดฟ้าสุดหรูหรา ตั้งอยู่ใจกลางกรุงย่านชิดลม เดินทางก็ง่ายสุดๆ เพียงลง BTS ชิดลม แล้วเดินขึ้นมาบนชั้น 4 ของ Mercury Ville Tower ก็จะพบกับร้านแล้ว ที่นี่คุณสามารถฟินกับรสชาติของอาหารและเครื่องดื่ม พร้อมดื่มด่ำกับวิวทิวทัศน์ได้แบบ 360 องศา มองเห็นตึกระฟ้าตั้งตะหง่านอยู่เรียงราย บรรยากาศภายในร้านถูกตกแต่งด้วยแสงไฟหลากสี เล่นไฟกับบรรยากาศยามค่ำคืนเข้ากันสุดๆ ไปเลย nova88 รับประกัน

octagon-bar

ที่ตั้ง : The Mercury Ville @ Chidlom

เบอร์โทรศัพท์ : 088 842 4044

ขอบคุณภาพจาก Instagram : Octagon.bar


2.Legend Roof Bar

legend-bar

ออนท็อปกันต่อกับร้านอาหารบนดาดฟ้าของอาคารพิศทาวน์เวอร์ บรรยากาศของที่นี่ดีสุดๆ นอกจากจะมีโซนเอาท์ดอร์รับลมเอื่อยฉิวกลางแจ้ง รอชมตะวันลับขอบฟ้าริมตึกสูงต่างๆ ทั่วกรุงแล้ว ยังมีสระน้ำเล็กๆ เหมาะกับการจัดปาร์ตี้ ส่วนตัวเป็นที่สุด ที่นี่เน้นการตกแต่งแบบสบายๆ เบาๆ ไม่เน้นหนักเรื่องแสงไฟ ทำให้คุณสัมผัสได้ถึงความอบอุ่นและฟินเหมือนทานอาหารอยู่บนดาดฟ้าที่บ้านที่คุ้นเคยเลยทีเดียว

legend-roof-bar

ที่ตั้ง : 614/126 ซอยพหลโยธิน 24 ชั้น 12 อาคารพิศวิทย์ทาวเวอร์ ถนนพหลโยธิน แขวงลาดยาว เขตจตุจักร กรุงเทพฯ

เบอร์โทรศัพท์ : 08 1376 4466, 0 2939 4917

ขอบคุณภาพจาก Facebook : Legend Roof Bar


3.Up and above

above

ร้านอาหารบนดาดฟ้าที่ตั้งอยู่บนชั้น 24  ตึก Park Ventures ลุมพินี ใจกลางเมืองที่เดินทางสะดวกสบาย มีทั้งโซนห้องแอร์และเอาท์ดอร์รับแสงนวลๆ ยามค่ำคืน หากมาช่วงกลางวันก็สามารถเลือกนั่งทานในโซนห้องแอร์ พร้อมทานบุฟเฟต์ที่เป็นทีเด็ดของที่นี่ได้อย่างอิ่มอร่อย และค่อยเปลี่ยนไปนั่งโซนเอาท์ดอร์ในช่วงพลบค่ำ รับรองอาหารมื้อนี้ต้องถูกปากคุณและคนรักของคุณที่สุดแน่นอน

ร้าน-up-above

ที่ตั้ง : ชั้นที่ 24 ตึก Park Ventures  ลุมพินี ปทุมวัน กรุงเทพมหานคร 10330

เบอร์โทรศัพท์ : 02-687 9000

ขอบคุณภาพจาก Facebook : Up & Above Restaurant and Bar


4.ร้านอาหารบนดาดฟ้า Red Sky

red-sky

ใครที่รอคอยร้านอาหารบนดาดฟ้าพลาดไม่ได้กับร้านนี้ เพราะที่นี่ขึ้นชื่อท็อป 5 ร้านอาหารบนดาดฟ้าสุดฮิตที่เป็นที่พูดถึงกันอย่างมากมาย ด้วยการดีไซน์ร้านให้ดูโปร่ง มีกระจกใสกั้นโดยรอบ สามารถมองเห็นวิวมุมตึกสูงได้ในระยะไกล เพิ่มระดับความฟินเข้าไปอีกกับการลิ้มรสชาติของอาหารจากฝีมือเชฟระดับ 5 ดาว ทำให้ที่นี่เป็นที่ถูกใจของหลายๆ คนที่ได้มาลิ้มลอง

ร้าน-red-sky

ที่ตั้ง : 999/99 ชั้น 55 โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์แอนด์บางกอกคอนเวนชั่นเซ็นเตอร์แอทเซ็นทรัลเวิลด์ ถนนพระราม 1 แขวงปทุมวัน เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ

เบอร์โทรศัพท์  : 021006255

ขอบคุณภาพจาก Facebook : Red Sky Bangkok


5.Vertigo and Moon Bar Bangkok

Vertigo-and-Moon-Bar-Bangkok

อัพระดับให้สุดกับความหรูหราของอาหารมื้อสุดพิเศษของคุณ ที่นี่จัดวิวมุมสูงมาให้แบบพาโนรามา จัดเป็น ร้านอาหารบรรยากาศดี ที่ให้คุณได้เห็นวิวได้ทั่วกรุงแบบชัดเจน ที่นี่ยังเป็นต้นตำรับของอาหารกลิลล์แบบเปิด เพิ่มสีสันให้กับอาหารของคุณได้แบบเต็ม 100 คะแนนเลยทีเดียว

ร้าน-Vertigo-and-Moon-Bar-Bangkok

ที่ตั้ง : ชั้น 61 โรงแรมบันยันทรี กรุงเทพฯ ถนนสาทรใต้ แขวงทุ่งมหาเมฆ เขตสาทร กรุงเทพฯ

เบอร์โทรศัพท์ :  02-6791200


6.ร้านอาหารบนดาดฟ้า Above 11

ร้าน-Vertigo-and-Moon-Bar-Bangkok

ต่อกันที่ย่านใจกลางเมืองอย่างย่านสุขุมวิทกันบ้าง กับ Above 11 ตั้งอยู่ที่ชั้น 33 ของโรงแรมเฟรเซอร์ สวีท สุขุมวิท ฟินให้สุดกับโซนอาหารแบบโอเพนแอร์ รับลมเย็นๆ พลัสระดับความสุขใจไปอีกกับอาหารรสเลิศทั้งเมนูอาหารไทยและอินเตอร์ เลือกอิ่มอร่อยได้หนำใจกับอาหารสุดฟิน ใครที่ชอบดื่มก็สามารถเลือกดื่มด่ำกับบรรยากาศดีๆ พร้อมกับเครื่องดื่มสุดโปรดได้แบบยาวๆ

ร้านอาหารบนดาดฟ้า

ที่ตั้ง : 38/8 ซอยสุขุมวิท 11 อาคาร ชั้น 33 โรงแรมเฟรเซอร์สวีท ถนนสุขุมวิท แขวงคลองเตยเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพฯ

เบอร์โทรศัพท์ : 022079300 , 0835421111

ขอบคุณภาพจาก Facebook : Above Eleven


7.Cloud47

Cloud47

ต่อกันที่ร้านอาหารบนดาดฟ้าย่านธุรกิจสีลม ที่ตั้งอยู่บนชั้น 47 ของอาคารยูไนเต็ดเซนเตอร์ สีลม ทำให้คุณเห็นวิวรอบย่านนี้ได้แบบเต็มพิกัด สไตล์การตกแต่งร้านเลียนแบบดีไซน์ออกมาให้เสมือนลอยอยู่บนก้อนเมฆคล้ายกับชื่อร้านนั่นแหละ ด้วยการออกแบบร้านให้มีกระจกโล่งโปร่งใสโดยรอบ ได้สัมผัสแบบบางเบา แถมยังเห็นวิวด้านนอกได้รอบด้านครบทุกทิศทาง บอกเลยมื้อนี้ฟินสุดๆ

ร้าน-Cloud47

ที่ตั้ง : ถนนพระรามที่ 4 (ชั้น 47 ตึก United Center สีลม) สีลม บางรัก

เบอร์โทรศัพท์ : 091-889-9600

ขอบคุณภาพจาก Facebook : CLOUD47


8.ร้านอาหารบนดาดฟ้า Roof Hideaway

Roof-Hideaway

ร้านอาหารที่ตั้งอยู่บนชั้น 3 ที่เป็นดาดฟ้าของร้าน Muse ใกล้ bts ทองหล่อ แหล่งแฮงค์เอาท์ของคนเมืองชิคๆ ที่นี่จะทำให้คุณสัมผัสได้ถึงความชิคและคูลแบบมีสไตล์ รับลมเย็นๆ โอเพ่นแอร์พร้อมดื่มด่ำกับเครื่องดื่มสุดเริ่ดและรสชาติของอาหารที่มีทั้งไทยและเทศให้คุณได้เลือกสรร ที่นี่เปิดเพลงเบาๆ เคล้ากับบรรยากาศสุดๆ พลัสระดับความฟิน และเพิ่มความอินน์กับลมเย็นๆ เข้าไปอีก

ร้าน-Roof-Hideaway

ที่ตั้ง : ทองหล่อ 10 (ชั้น 3 muse thonglor) กรุงเทพมหานคร

เบอร์โทรศัพท์ : 0878885599

ขอบคุณภาพจาก Facebook :  ทองหล่อเล่นสด


9.The Nest Rooftop

The-Nest-Rooftop

ร้านอาหารที่ตั้งอยู่บนชั้นดาดฟ้าโรงแรมเลอฟินิกซ์ ถนนสุขุมวิท ดีไซน์เก๋ที่ออกแบบรูปทรงให้คล้ายกับรังนกที่บรรจงตั้งให้เป็นชื่อร้านนั่นแหละ ด้วยการดีไซน์ที่นำสไตล์โมเดิร์นผสมผสานกับการครีเอทวัสดุด้วยการตกแต่งให้คล้ายกับนั่งทานอาหารอยู่ในรังนก ยิ่งเพิ่มระดับความฟิน แถมยังเห็นวิวมุมสูงโดยรอบ เหมือนกับคุณได้อยู่บนต้นไม้คล้ายนกยังไงยังงั้นเลย

ร้าน-The-Nest-Rooftop

ที่ตั้ง : 33/33 ซ.สุขุมวิท 11 ชั้นดาดฟ้าโรงแรมเลอฟินิกซ์ ถนนสุขุมวิท แขวงคลองเตยเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพฯ

เบอร์โทรศัพท์ : 0 2255 0638, 0 2255 0639, 0 2305 4000

ขอบคุณภาพจาก Facebook : Le Fenix Sukhumvit Hotel


10.แจ่มจันทร์บาร์ & บิสโทร

ร้าน แจ่มจันทร์

ร้านอาหารใกล้ฉัน บนดาดฟ้าสไตล์บาร์แอนด์บิสโทรเล็กๆ น่ารักๆ ที่มีการออกแบบร้านในสไตล์ยุโรปร่วมสมัย ภายในร้านเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ไม้แบบเรียบๆ แต่สามารถส่งพลังความสวย เรียบหรูได้แบบเต็มขั้น ตั้งอยู่บนชั้น 5 อาคาร Fortville Guesthouse พร้อมเสิร์ฟความอร่อยทั้งเครื่องดื่มและอาหารฟิวชั่นหลากชนิด คุณจะได้ลิ้มรสอาหารสุดอร่อยพร้อมบรรยากาศสุดโรแมนติกในราคาเบาๆ จึงสามารถพาครอบครัวหรือคนที่คุณรักมาทานได้แบบสบายๆ

ร้าน-แจ่มจันทร์-บิสโทร

ที่ตั้ง : เลขที่ 9 ชั้น 5 (Rooftop) อาคาร Fortville Guesthouse ถนนพระสุเมรุ ตลาดยอด พระนคร  กรุงเทพมหานคร 10200

เบอร์โทรศัพท์ : 02-282 393-3, 02-282 393-2

ขอบคุณภาพจาก Facebook : Jham-Jun Phranakorn Rooftop Bar & Bistro | แจ่มจันทร์ บาร์ & บิสโทร @ถนนพระอาทิตย์


10 ร้านอาหารบนดาดฟ้า ที่จัดมาให้นี้ รับรองว่าเป็นทีเด็ดร้านอาหารระดับออนท็อป ที่เป็น Roof  Top ของตึกทั่วกรุงเลยทีเดียว อร่อยทั้งอาหารและบรรยากาศดีๆ ที่หาได้ไม่ยากในเมืองกรุงย่านแหล่งแฮงค์เอาท์นั่นเอง