Facebook
Pinterest
Twitter
LinkedIn
รีวิวร้านอาหาร

รีวิวร้านอาหาร วิวหลักล้าน เสม็ดนางชีบูทีค (Sametnangshe boutique) ร้านดังในพังงา

เสม็ดนางชีบูทีค เป็นรีสอร์ท กึ่งร้านอาหารและบาร์ โดยตั้งอยู่ที่ อำเภอตะกั่วทุ่ง จังหวัดพังงา แต่สามารถเดินทางมาจากจังหวัดภูเก็ตได้ง่ายๆเพียง 40 นาทีเท่านั้น (46 กิโลเมตร) โดยเราจะ รีวิวร้านอาหาร แห่งนี้ให้ได้เห็นกันว่า มีทั้งอาหารอร่อย และวิวหลักล้านให้ได้ชมกัน ก่อนอื่นไปทำความรู้จักกับ เสม็ดนางชีกันก่อน

เสม็ดนางชี

เสม็ดนางชี ตำนานและความสวยงามของ พังงา

เรื่องเล่าโบราณซึ่งเป็นที่มาของ เสม็ดนางชีแห่งนี้ เป็นเรื่องที่สืบสานต่อกันมายาวนานว่า ในสมัยก่อน มีพระหนึ่งรูอาศัยอยู่ที่เขาพระอาดหนุ่ม และมีแม่ชีอาศัยอยู่ใกล้ๆจุดชมวิวในปัจจุบัน ซึ่งทั้งสองท่านก็เดินไปมาหาสู่กัน ซึ่งต้องเดินผ่านลำคลอง และแม่ชีจะต้องเหม็ดผ้าขึ้นทุกครั้งเพราะกลัวว่าผ้าจะเปียก จึงทำให้เรียกว่า เสม็ดนางชีนั่นเอง

จุดชมวิวที่สวยงามของเสม็ดนางชี

ร้านอาหารเสม็ดนางชี

สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม ที่กลายเป็นที่เช็คอินของใครหลายๆคน เสน่ห์ของที่นี่คือ การได้สัมผัสทั้งทะเลและขุนเขา โดยจุดชมวิวจะตั้งอยู่บนยอดเนินเขา ที่สามารถมองเห็นความสวยงามของอ่าวพังงา พร้อมมีวิวล้อรอบด้วยภูเขาหินปูนและทะเลสีฟ้าคราม มองไปก็คล้ายๆภาพวาดที่ได้บรรจงวาดอย่างมีฝีมือ ยิ่งช่วงตะวันตกดิน ยิ่งทำให้บรรยากาศที่นี่ สวยและโรแมนติคขึ้นไปอีก

เสม็ดนางชีบูทีค ร้านอาหารที่มองเห็นวิวได้ชัดที่สุด

ร้านอาหารพังงา

สำหรับเสม็ดนางชีบูทีค จะเป็นรีสอร์ทและร้านอาหารที่สามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์ในมุมที่สวย และกว้างมาก ดังนั้น เมื่อคุณได้ไปรับประทานอาหารที่นี่ จะได้ทั้ง รสชาติของอาหารใต้แท้ๆ และลิ้มรสบรรยากาศสบาย แถมทิวทัศน์ที่หาไม่ได้ง่ายๆ

ร้านอาหารวิวสวย

อาหารของทางร้านจะเน้นรสชาติจัดจ้าน ตามสไตล์ของอาหารใต้ เพราะแม้ครัวที่นี่เป็นคนท้องถิ่นใต้แท้ๆ  ดังนั้นจึงรับปรักันรสชาติได้เลย ว่าถึงเครื่องแน่นอน อาหารที่เป็นที่นิยมของร้านก็มีหลายอย่าง เพราะทุกอย่างอร่อยหมด โดยจะมีทั้งของคาวและของหวาน สำหรับของหวานนั้นสามารถนำมาทานหลังอาหารลดความเผ็ดแซบของอาหารได้เป็นอย่างดี

ร้านอาหารใต้อร่อยๆ

สำหรับเมนูแนะนำที่ใครไปแล้วก็ต้องติดใจก็จะมีหลายอย่าง เช่น กุ้งผัดกะปิสะตอ, แกงพริกปลาทราย, ชุดหมี่หุ้นแกงปู, (เนื้อปูก้อน) รสชาติเข้มข้น พร้อมปูเน้นๆก้อนอวบๆ ,แกงกะทิใบเหลียง และอีกหลายเมนู จะให้บอกหมดก็คงจะไม่จบง่ายๆแน่

ร้านอาหารภาคใต้

มาถึงโซนร้านอาหารกันบ้าง ทางร้านจะมีที่นั่งทั้งแบบ อินดอร์ และเอาท์ดอร์ โดยทั้งสองแบบสามารถมองเห็นวิวสวยงามได้เหมือนกัน ซึ่งทางร้านจะตกแต่งด้วยเครื่องสาน แบบต่างๆ รวมกับการตกแต่งแบบโมเดิร์น ที่ดูเหมือนจะแตกต่างแต่ลงตัวมากๆ

เสม็ดนางชีบูทีค

นอกจากนั้นยังมีโซนที่เป็นบาร์ ที่สามารถนั่งห้อยขามองออกไปชมวิวได้อย่างเต็มตา การได้รับลมธรรมชาติเย็นๆ ทานอาหารและเครื่องดื่มที่ชอบ พร้อมวิวหลักล้านอยู่ตรงหน้า ทำให้นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทย และชาวต่างชาติแวะเวียนมาที่นี่อย่างไม่ขาดสาย

Sametnangshe boutique

ในบางช่วงทางร้านก็จะมีจัด มินิคอนเสิร์ตจากศิลปินดัง เพื่อสร้างบรรยากาศและมอบความสุขให้กับคนที่ไปพักและคนที่ไปทานอาหารที่ร้าน ยิ่งทำให้อาหารอร่อย และวิวสวยขึ้นไปอีกหลายเท่าตัว

samednangshe9

ร้าน samednangshe

สำหรับใครที่มีแผนจะเดินทางไป เที่ยวทะเลใต้ และกำลังหาที่พัก พร้อม ร้านอาหารใต้ อร่อยๆ อย่าลืมแวะที่นี่เด็ดขาด

สามารถอ่านบทความที่น่าสนใจจาก เว็บพนันบอลดีที่สุด พร้อมติดตามร้านอาหาร อร่อยๆ ทั่วไทยได้ที่นี่

บทความที่น่าสนใจ