Facebook
Pinterest
Twitter
LinkedIn
shabu shabu

ร้านชาบู กินคนเดียว อร่อยจุกๆ แบบฉายเดี่ยว กินไม่อั้นราคาเกินคุ้ม

อยากกินชาบู แต่นัดเพื่อนออกมากินด้วยกันนั้นช่างยากเย็น เพราะจะให้เข้าไปกินคนเดียวก็น่าอาย นี่เป็นสิ่งที่หลายๆ คนเป็นอยู่ใช่หรือไม่  วันนี้เราจะมาชี้เป้า ร้านชาบู กินคนเดียว แบบหม้อเดี่ยวๆ กินจุกๆ และยังเข้ากับสถานะการณ์ในยุคของ COVID-19 ตอนนี้อีกด้วย เรียกได้ว่าเป็นการโซ้ยชาบูแบบ New normal เอาไว้ลองไปนั่งกินคนเดียวฟินๆ ไปเลย

5 ร้านชาบู กินคนเดียว อิ่มอร่อย แบบสะใจ

 

1.Ebisu Shabu เอบิสึ ชาบู

Ebisu Shabu

มาเริ่มต้นกันที่ ร้านชาบู สาทร แนวร้านบุฟเฟต์สไตล์ญี่ปุ่น ย่านถนนจันทน์ โดยการจัดร้านจะเป็นแนวบาร์นั่งเรียงหน้ากระดาน แจกหม้อแยก 1 คนต่อหนึ่งหม้อ เหมาะสำหรับคนที่ต้องการอิ่มเดี่ยวๆ แจกน้ำซุป 2 แบบคือ น้ำซุปใสกับน้ำซุปดำ

ทางร้านมีให้เลือกอยู่ 2 เซต เริ่มจาก เซต A ราคา 359 บาท เป็นเซตสำหรับสายกินเนื้อหมูล้วน ทีเด็ดก็อยู่ตรงที่ เบคอน หมูสไลด์นุ่มๆ สั่งได้ไม่อั้น ส่วนเซต B ราคา 449 บาทเพื่อให้มาซึ่งเนื้อโคขุน ลิ้นวัวโคขุน เนื้อสันคอออสเตรเลีย หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ กุ้งตัวโตๆ พ่วงด้วยปลาหมึกยักษ์ และปิดท้ายด้วย Lobster !!! คุ้มแบบสุดๆ ไปเลย

ร้านเปิดอยู่ 2 ช่วงเวลาด้วยกันคือ 11.00-14.00 น. และ 17.00-22.00 น.

การเดินทางมาที่ร้าน สามารถนั่ง BTS ลงที่ช่องนนทรี ออกประตู 5 แล้วนั่งต่อ BRT ลงที่สถานีถนนจันทร์ ร้านตั้งอยู่ที่อาคารไอยรา ชั้น 1

 

2.OK Shabu Shabu โอเค ชาบู ชาบู

OK Shabu Shabu

เปลี่ยนแนวมากิน ชาบูสไตล์ไต้หวัน กันบ้าง ร้านนี้เป็นร้านเก่าแก่ที่อยู่กับย่านทองหล่อมานานกว่า 20 ปีแล้ว แน่นอนว่าเป็น ดารา เซเลป มักจะมากินกันบ่อยมาก ใครที่ชอบการกิน ชาบูแบบ a la carte ที่มีน้ำซุปใส รสเด็ดของร้านเพียงแบบเดียว แต่นั่งหม้อเดี่ยวแน่นอน

ส่วนเมนูที่น่าสนใจของที่นี่ก็คือครบครันทั้ง เนื้อหมู เนื้อวัว ซีฟู้ด และปลาแซลมอนฉ่ำๆ สำหรับสิ่งที่นึกถึงความเป็น ชาบูไต้หวัน ที่แท้จริงก็คือ เมนูที่ส่งตรงมาจากไต้หวัน ไม่ว่าจะเป็น ลูกชิ้นไต้หวัน เกี๊ยวกุ้งไต้หวัน ของหวานอันเป็นเอกลักษณ์ก็คือ ถั่วแดงเย็น และที่ต้องลองให้ได้ก็คือ เกี๊ยวกุ้งไต้หวันกับน้ำจิ้มรสเด็ด อร่อยเด็ดอย่างบอกใครเลยทีเดียว

ร้านเปิด 6 วันต่อสัปดาห์ ปิดวันศุกร์ เวลา 11.00 – 21.30 น.

ร้านตั้งอยู่ที่ สุขุมวิท 49/4 ติดกับร้านเอสแอนด์พีหรือตรงข้ามโรงพยาบาลสมิติเวช สุขุมวิท หรือใครจะนั่ง BTS มาลงที่สถานีทองหล่อก็ได้

 

3.Shabu Lab ชาบู แล็บ

Shabu Lab ชาบู แล็บ

ร้านชาบูแนวใหม่ แนววิทยาศาสตร์ ที่สามารถทดลองปรุงเครื่องปรุงเอง ในหม้อเดี่ยวของตัวเอง รสชาติตามใจฉัน ในราคา 379 บาทไม่จำกัดเวลา ส่วนน้ำซุปที่นำมาเสิร์ฟนั้นแน่นอนว่าเป็นซุปเปล่าๆ แล้วเราก็มาเลือกวัตถุดิบในการปรุงน้ำซุปให้อร่อยกันเอง โดยเลือกน้ำซุปที่อยากทำได้ 5 แบบด้วยกัน คือ หม่าล่า สุกี้ยากี้ ต้มแจ่ว ชีส และคาร์บอนงาดำ อุปกรณ์ทุกอย่างมาในแนวทดลองในวิชาวิทยาศาสตร์ดูเก๋ไปอีกแบบ

สำหรับเมนูที่เราจะนำมาจุ่มกับน้ำซุปสไตล์ฉันนั้นที่ห้ามพลาดเลยก็คือ เนื้อหมูเกรดพรีเมียม เนื้อวัวออสเตรเลีย สั่งกินกันแบบจุกๆ ไปเลย

ร้านเปิดทุกวัน ตั้งแต่ 12.00-21.00 น. เดินทางด้วย BTS จะสะดวกกว่ามาลงที่สถานีสยาม ร้านตั้งอยู่ที่ สยามสแควร์ซอย 10

 

4.Shabu Shi ชาบู ชิ

Shabu Shi ชาบู ชิ

ร้านชาบูที่อยู่คู่คนไทยมานาน มีสาขามากมายทั่วทั้งประเทศ จะไปที่ห้างสรรพสินค้าที่ไหนก็เจอ โดยสาขาส่วนใหญ่จะอยู่ที่ 399 บาท แต่บางสาขาอย่าง สยามเซ็นเตอร์ , MBK ราคาจะอยู่ที่ 419 บาท สาขาเซ็นทรัลเวิร์ลมีอยู่ 2 ราคาคือ 429 บาท และ 599 บาท

ชาบูชิ จะกำหนดเวลากิน 1 ชั่วโมง 15 นาที มีน้ำซุปให้เลือก 4 แบบ คือ ซุปใส , ซุปข้น , ซุปต้มยำ และซุปน้ำดำ ส่วนน้ำจิ้มนั้นมีอยู่ 3 แบบ คือ พอนสึ , น้ำจิ้มงา และน้ำจิ้มสุกียากี้ แบบเข้มข้น อร่อยเผ็ดกำลังดี ส่วนเมนูก็มีให้เลือกหลากหลายทั้งเนื้อหมู เนื้อวัว กุ้ง เบคอน แซลมอน และอีกมากมาย ที่ดีงามถูกใจใครหลายๆ คนเลยก็คือ ซูชิบาร์หลายๆ หน้า ปูอัด ถือว่าเป็นร้านยอดฮิตของใครที่ชอบฉายเดี่ยวมากินชาบู นั่งเนียนๆ ในแบบหันหน้าเข้าหาสายพานตั้งหน้าตั้งตากิน ฟินๆ จุกๆ กันไปเลย

เป็นร้านที่หาไม่ยาก ตั้งอยู่ในห้างสรรพสินค้าทุกที่เลยก็ว่าได้ เปิดตามเวลาที่ห้างเปิด เพียงค้นหาคำว่า ร้านชาบู ใกล้ฉัน แล้วเดินทางไปที่ห้างฯ ใกล้บ้านก็ไปจัดให้พุงกางกันเลย

 

5.Kirin Suki กิเลน สุกี้

Kirin Suki

ร้านสุกี้ ย่านเอกมัย จุดเด่นที่ห้ามพลาดอย่างยิ่งของร้านนี้เลยก็คือ นี่เป็นร้านต้นตำรับภัตตาคารอาหารจีนกวางตุ้งแบบดั้งเดิมที่เปิดมานานกว่า 55 ปี เสิร์ฟแบบ 1 คนต่อ 1 หม้อ  มาพร้อมกับเมนูอร่อยๆ ที่มีทั้ง เนื้อหมู เนื้อไก่ ที่หมักด้วยซอสและเครื่องเทศสูตรพิเศษ ให้รสชาตินุ่มละมุนลิ้น และมีน้ำจิ้มสูตรลับเฉพาะของภัตตาคารกิเลน มีให้เลือกถึง 3 แบบ ใครที่เป็นสายรักสุขภาพ เน้นผักแต่ต้องอร่อย เชิญมาร้านนี้รับรองไม่ผิดหวัง ที่สำคัญ ราคาไม่แพงมีให้เลือก 3 เซต ราคา 199 , 299 , 399 บาทเท่านั้น

ร้านเปิดทุกวัน ตั้งแต่ 11.00 น.- 21.00 น. ตั้งอยู่ที่ โครงการ Parklane (พาร์คเลน เอกมัย) ถนนสุขุมวิท 63 โทร: 02-382-1593

ใครอยากกินชาบู แต่ไม่มีเพื่อนกิน ฉายเดี่ยวไปก็ไม่เสียหาย ลองไปตามร้านที่เราชี้เป้า ร้านชาบู กินคนเดียว ทั้ง 5 ร้านนี้ รับรองได้เลยว่า อิ่มอร่อย คุ้มค่าเกินราคาแน่นอน กินชาบูเสร็จกลับมาถึงบ้าน ก็อย่าลืมมาลองเล่นเกมส์สล็อตกันค่ะ มีเกมใหม่ๆเด็ดๆ มาให้ความสนุกเพลิดเพลินกับคุณเพียบ และยังมีโปรโมชั่น เครดิต ไม่ต้องฝาก ไม่ต้องแชร์ มอบให้แก่ทุกท่านด้วยเช่นกัน