Facebook
Pinterest
Twitter
LinkedIn
ร้านอาหารไทยต้นตำรับ

5 ร้านอาหารไทยต้นตำรับ จัดจ้านถึงเครื่อง ต้องไปลองให้ได้สักครั้ง!

สำหรับวันนี้เว็บของเราจะพาคุณไปทำความรู้จักกับ 5 ร้านอาหารไทยต้นตำรับ ทั่วประเทศ ที่เรากล้ารับประกันว่า ร้านชาติเด็ด แซ่บ จัดจ้านถึงเครื่อง ไทยแท้อย่างแน่นอน จะมีร้านอาหารไทยที่น่าโดนบ้าง ไปดูได้พร้อมๆ กันเลยค่ะ

 

ร้านอาหารไทยต้นตำรับ ครัวพฤกษา by คุณแจ๋ว กัลปพฤกษ์กัลปพฤกษ์

ครัวพฤกษา

หนึ่งในร้านอาหารไทยต้นตำรับที่รังสรรค์เมนู โดย “คุณแจ๋ว” ที่มีประสบการณ์ด้านการทำ อาหารไทย มากว่า 20 ปี จุดเด่นของร้านอยู่ที่ รสชาติที่จัดจ้านแบบอาหารไทยแท้ เมนูที่มาแล้วไม่ควรพลาด คือ “กุ้งแม่น้ำผัดพริกเกลือเส้นหมี่กรอบ” ที่นำกุ้งแม่น้ำทอดร้อน ๆ มาท็อปด้วยเครื่องเคราแน่นจนพูนจาน แถมด้วยหมี่กรอบเพิ่มเทกซ์เจอร์ หรือจะเป็น “กุ้งพันแซลมอนแช่น้ำปลา” ที่ร้านนี้เข้าใช้กุ้งสด ๆ พันด้วยแซลมอนชิ้นพอดีคำ แล้วเพิ่มรสด้วยน้ำราดซีฟู้ด รสแซ่บ ที่จะทำให้คุณหยุดกินไม่เลยล่ะค่าาา

 

ครัวอัปษร สาขา 3 สนามบินน้ำ

ครัวอัปษร

หากพูดถึงร้านอาหารไทยต้นตำรับสุด เจ้าดังแล้ว จะไม่พูดถึงร้าน “ครัวอัปษร” ก็เป็นไปไม่ได้ เพราะ “ป้าแดง” แม่ครัวใหญ่ ของร้านครัวอัปษรที่อยู่คู่ร้านมาอย่างยาวนานถือเป็นผู้ที่สืบทอดสูตรการทำอาหารไทยแท้ ที่ต้องไปลองให้ได้สักครั้ง เมนูแนะนำคือ “ไข่ฟูปู” ที่ใช้เนื้อปูเน้น ๆ อัดแน่นอยู่ในไข่เจียวรูปกลม ที่ผ่านกรรมวิธีการทำตะล่อมไข่ หรือจะเป็น “ยำก้านคะน้า” โดยการนำก้านคะน้ากรอบ ๆ มาคลุกเคล้าน้ำยำ รสแซ่บถึงเครื่อง ปิดท้ายด้วยเมนู “ปลากะพงทอดราดน้ำปลาพริกสด” ที่เขาใช้ ปลากระพง สด ใหม่ มาทอดให้กรอบ แล้วราดด้วยน้ำราดพริกสูตร กินกับข้าวเปล่าร้อน ๆ อร่อยฟินสุดๆ

 

ร้านอาหารไทยต้นตำรับ เฮือนลำพูน สวนผัก

เฮือนลำพูน

สำหรับจะเน้นอาหารไทยต้นตำรับฉบับเหนือ ๆ โดยภายในร้านมีบรรยากาศเงียบสงบ เหมือนได้นั่งกินข้าวอยู่ที่เรือนไทย ๆ เต็มไปด้วยต้น และสวนครัวที่ทางร้านปลูกเองกับมือ เมนูแนะนำคือ “Lanna Orderve” หรือเรียกง่ายๆ ก็คืออ ไส้อั่ว ที่เมื่อกินกับ น้ำพริกหนุ่มและแคบหมู ต้องบอกว่าเรียกน้ำย่อยได้เป็นอย่างดี อีกเมนูท้องถิ่นที่ต้องไม่พลาดก็คือ “ลาบไข่มดแดง” โดยใช้ไข่มดแดงเม็ดเป้งกรุบ ๆ มาผสมผสานกับเครื่องลาบได้อย่างลงตัว หรือสำหรับใครที่อยากกินเมนูอาหารแบบชาวเหนือแต๊ ๆ ต้องสั่ง “ตำขนุน” ที่ทางร้านจะใช้เนื้อขนุนอ่อน ตำจนเนื้อละเอียด จากนั้นนำมาคลุกเคล้าเให้เข้ากับเครื่องปรุง เป็นอีกจานที่ต้องไปลองให้ได้ค่าา

 

แสนยอด บางรัก-สาทร

แสนยอด

สำหรบน้านนี้จะพิเศษหน่อยเพราะนอกจากจะมี อาหารไทยต้นตำรับแล้ว ทางร้านยังมีเมนูอาหารจีนกวางตุ้ง ให้เลือกทานอย่างหลากหลาย รสชาติโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ เมนูที่ห้ามพลาดคือ “เป็ดย่าง” ที่ถูกหมักมาด้วยน้ำซอสสูตรเฉพาะ แล้วนำไปย่างด้วยเตาถ่าน ทำให้เนื้อเป็ด มีความฉ่ำน้ำ หนังกรอบในกลิ่นไหมของเตานิด ๆ ถัดมาคือ “ยำแมงกระพรุน” ที่ให้สัมผัสเนื้อแบบกรุบ ๆ เครื่องยำจี๊ดจ๊าด ด้วยน้ำมะนาวและพริกสด ปิดท้ายด้วยเมนู “เต้าหู้หม้อดิน” ที่ทางร้านตุ๋นมาอย่างกลมกล่อม สำหรับใครที่อยากจะไปลอง ร้านอาหารไทยรสชาติดี ร้านนี้ไม่ควรพลาดเด็ดขาด

 

ดอนเมืองอาหารป่า

ดอนเมืองอาหารป่า

สำหรับใครที่เบื่ออาหารไทยแบบเดิม ๆ ต้องไปลอง ร้านอาหารป่าย่านดอนเมือง ที่ทางร้านนำมีให้เลือกทานเมนูอาหารป่าอย่างหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น “จิ้งหรีดทอด” ที่นำจิ้งหรีดมาทอดกรอบร้อน ๆ ปรุงรสเค็มมัน เรียกน้ำย่อย อีกหนึ่งเมนูคือ “ผัดเผ็ดเก้ง” จานเผ็ดร้อน เนื้อเก้งจะหนึบ ๆ เคี้ยวมัน ปิดท้ายด้วย “กบทอดกระทียม” ที่รสชาติจะคล้ายๆ เนื้อไก่ พอนำมาทอดร้อน ๆ จะทำให้เนื้อมีความกรอบ หอมกลิ่นกระเทียมสับ ลอยโชยมาแต่ไกล หากอยากลองอาหารป่า แต่ไม่อยากเข้าป่า ต้องเจ้านี้เลย

และทั้งหมดนี้กฌคือ ลายแทง 5 ร้านอาหารไทยต้นตำรับ by maxbet สำหรับใครที่อ่านแล้วชอบ อยากชวนเพื่อนซี้ไปกินอาหารร้านไทยรสเด็ด ก็สามารถไปทานกันดูได้ รับรองว่าไม่มีคำว่าผิดหวังอย่างแน่นอน สำหรับครั้งหน้า sbobet จะพาคุณไปรีวิว ร้านอาหารใกล้ฉัน ที่ไหนอีก รอติดตามอ่านกันได้เลยค่ะ