Facebook
Pinterest
Twitter
LinkedIn
wongnai

รวมสุดยอด ร้านอาหารยอดนิยม 2020 การันตีด้วย wongnai Users Choice

สวัสดีปีใหม่ 2021 ช่วงต้นปีแบบนี้เราต้องเริ่มอะไรใหม่ๆ กันอีกครั้งแล้ว อย่างไรก็ตามในปีที่ผ่านมาแต่วงการแต่ละสายงานอาชีพต่างๆ ก็ได้มีการจัดอันดับ สรุปสิ่งดีๆ ที่น่าประทับใจของปีที่ผ่านมาเหมือนกัน แน่นอนว่าหนึ่งในนั้นก็คือสายกินแบบเราก็ไม่พลาดเช่นกัน ล่าสุดได้มีการประกาศรางวัล ร้านอาหารยอดนิยม 2020 จากงาน wongnai Users Choice 2020 Sponsered By Mail

เว็บไซต์ที่รวมเอาร้านอาหารที่อร่อย เด็ด และกำลังเป็นที่นิยมของผู้คนเอาไว้หลายร้อยร้านเอาไว้ พร้อมกับรีวิวแต่ละร้าน เพื่อให้เราได้ตามไปตำด้วยตัวเองดูสักครั้ง แต่จะให้ตามไปทุกร้านที่มีก็คงไม่ไหว ดังนั้นจึงมีการสรุป 5 สุดยอดร้านอาหารแห่งปี ที่มีคนเข้ามารีวิวดีที่สุดเอาไว้ เพื่อให้เราตามไปลองกันดูบ้าง

5 ร้านอาหารยอดนิยม 2020 ของ wongnai

 

Copper International Buffet

Copper

เริ่มด้วย ร้านอาหารที่ติด 5 ดาวมากที่สุดในปี 2020 นี้ Copper International Buffet คือร้านอาหารบุฟเฟต์นานาชาติ ที่รวมเมนูอาหารระดับพรีเมี่ยมที่มีความสดใหม่เอาไว้มากมาย คัดมาจากทั่วโลกเลยทีเดียว อีกทั้งยังจัดปรุงด้วยเชฟมือฝีมากประสบการณ์ทำสดแบบจานต่อจาน

สำหรับเมนูซิกเนเจอร์ของร้านคอปเบอร์บุฟเฟต์ หรือร้านทองแดงบุฟเฟ่ต์ ที่ห้ามพลาดเด็ดขาดเลยก็คือ ซุปเห็นทรัฟเฟิล กับล็อบสเตอร์อบชีสตัวใหญ่สดๆ เนื้อแน่นๆ ที่มีให้ทานแบบไม่อั้น สายสเต็กต้องปลื้มอย่างมากกับ เนื้อวากิวเกรดคัดพิเศษ หรือสเต็กเนื้อแกะ ใครที่ชอบ หอยนางรมฟินเดอแคลร์ รวมถึงอาหารญี่ปุ่นอย่าง ซูชิคำโตๆ และซาชิมิสดๆ เนื้อละลายในปากที่เรียกได้ว่าคัดระดับโอมากาเซะมาโดยเฉพาะเลยทีเดียว นอกจากเป็น ร้านบุฟเฟ่ต์พรีเมี่ยม แล้ว บรรยากาศของร้านก็เป็นระดับ 5 ดาวอีกด้วย

ไก่ทอง ออริจินัล  (Kaithong Original)

ไก่ทอง ออริจินัล

ร้านไก่ทอง ออริจินัล ได้รับรางวัลร้านที่มีเมนูขนมหวาน ที่แนะนำโดย Mali ซึ่งร้านอาหารไก่ทองออริจินัลเป็น ร้านอาหารไทยผสมผสายสไตล์จีน ที่ได้รับคำชมเรื่องของรสชาติและคุณภาพยอดเยี่ยมมานานกว่า 20 ปี อาหารขึ้นชื่อของที่นี่มีหลายเมนู ไม่ว่าจะเป็น ตับหมูทอดกระเทียม คะน้าฮ่องกง ตับห่านทอดกระเทียม หรือปลาหมึกผัดไข่เค็ม ยิ่งเป็นเมนูของหวาน ก็ขึ้นชื่อและปังที่สุดก็คือ ปังชาไทย เมนูน้ำแข็งใสเนื้อละเอียดราดด้วยชาไทยกลิ่นหอมเฉพาะตัว โปรยด้วยท็อปปิ้งขนมปังและไข่มุกเคี้ยวหนึบหนับฟินสุดๆ ไปเลย

R.HAAN

R.HAAN

R.HAAN คือ ร้านอาหารต้นตำรับไทย สไตล์ Fine Dining โดยยึดแนวคิดแบบวิถีไทยพื้นบ้าน ในน้ำมีปลา ในนามีข้าว ที่ได้รับรางวัลที่สุดของ ร้านอาหารไทย แนะนำโดย Mali Wongnai เพราะรสชาติอาหารทุกจาน จัดสรรพิเศษจากเชฟชื่อดังอย่าง เชฟชุมพล แจ้งไพร โดยเขาได้รังสรรค์เมนูท้องถิ่นธรรมดาให้กลายเป็นเมนูพิเศษ คงรสชาติแบบไทยๆ แบบฉบับต้นตำรับเอาไว้ได้อย่างดีเยี่ยม

เมนูแนะนำก็คือ ต้มยำกุ้งแม่น้ำอยุธยาโบราณแต่รังสรรค์ให้ดูทันสมัย , แกงเขียวหวานปลาเก๋าแดง , มัสมั่นเนื้อน้องโคขุนไทยกำแพงแสน , ผัดเผ็ดหมูป่าหน่อกระวานจันทรบูร ,ไข่มดแดงต้นมะม่วงผักหวานป่าหมกขี้เถ้า , หลนปูม้าปากน้ำบางตะบูน , ผัดขิงปลากระพงบางปะกงสูตรคุณแม่จง และทอดมันกุ้งสามน้ำ แน่นอนว่าแค่ชื่อแม้จะดูธรรมดาแต่แฝงความพิเศษกับการนำวัตถุดิบขึ้นชื่อของแต่ละท้องถิ่นเอาไว้ ที่เรียกได้ว่าไม่สั่งมาไว้บนโต๊ะไม่ได้แล้ว

หน่องริมคลอง

หน่องริมคลอง

ร้านอาหารสตรีทฟู้ดของไทย ที่ได้รับรางวัลขวัญใจมหาชนแห่งปี 2020 ไปครอง หน่องริมคลองคือร้านอาหารตามสั่ง หรือร้านอาหารจานเดียวที่เน้นเมนูซีฟู้ดแบบล้นจาน วัตถุดิบคัดมาแบบพิเศษทั้งสดใหม่ คัดตัวใหญ่ มาปรุงรสชาติให้ถูกปากคนไทยโดยเฉพาะ เมนูซีฟู้ดที่ขึ้นชื่อของร้านก็คือ กุ้ง-ปูผัดพริกขี้หนู , มาม่าผัดพริกทะเล , กะเพรากุ้ง และเมนูพิเศษที่พลาดไม่ได้ก็คือ ไข่ข้นปู ที่จัดเต็มเนื้อปูเน้นๆ คลุกด้วยไข่สีเหลืองทองดูน่ากินสุดๆ

Seen Bangkok

Seen Bangkok

เจ้าของรางวัล ร้านอาหารที่มีรีวิวเยอะที่สุดแห่งปี 2020 ในเว็บวงใน กับคาเฟ่สไตล์ลอฟท์ ท่ามกลางบรรยากาศธรรมชาติสีเขียว กับสวนอังกฤษสวยๆ ของพุทธมนฑลสาย 2 เหมาะสำหรับนั่งชิลจิบกาแฟ เสิร์ฟพร้อมกับเบเกอรี่ที่ทำมาจากวัตถุดิบคัดพิเศษของทางร้าน ที่สั่งนำเข้ามาจากต่างประเทศโดยเฉพาะ แน่นอนว่าเหมือนได้ลิ้มรสชาติเบเกอรี่แบบต้นตำรับเลยทีเดียว ทำสดใหม่ทุกวันจากเชฟชาวฟิลิปปินส์ ที่สำคัญทุกเดือนจะมีเมนูใหม่ๆ ออกมาให้ได้ลิ้มลองรวมไปถึงเมนูตามเทศกาลต่างๆ

ขอบอกเลยว่าแต่ละเมนูนั้นน่าตาน่าทานสุดๆ และพอได้ลิ้มลองแล้วรสชาติอร่อยเข้มข้น คุ้มค่ากับราคาที่จ่ายมากทีเดียว ทั้งเครื่องดื่มและเบเกอรี่ เครื่องดื่มแนะนำคือ ซิกเนเจอร์ช็อกโกแลต ที่เข้มข้นเป็นพิเศษ ไม่มีรสขมและหวานเกินไป ตามด้วยคอกาแฟ ม็อคค่าบอมบ์ ที่มีท็อปปิ้งเป็นไอศกรีมมัทฉะเข้มข้นสูตรเฉพาะของทางร้าน ราดด้วยซอสมัทฉะอีกทีถูกใจสายชาเขียวอย่างมาก สำหรับใครที่ไม่ได้เป็นสายกาแฟหรือชา แนะนำ สปาร์คกิ้ง เลิฟ ซึ่งทำจาก ไซรัปสตรอเบอรี่ เยลลี่ลิ้นจี่ โรยด้วยกลีบกุหลาบ และมีท็อปปิ้งเป็นโซดาและผลราสเบอรี่สด ดื่มแล้วคลายร้อนได้ดีทีเดียว

และที่ลืมไม่ได้เลยก็คือ เบอเกอรี่สูตรเฉพาะของร้านที่มีหลากหลายเมนูให้เลือกลองทานกันดู รสชาติและเนื้อสัมผัสนั้นเรียกได้ว่าละมุนลิ้นทุกชิ้น ไม่ว่าจะเป็น Maracuja เค้กโคมสีเหลือง , Muse มูสที่มีบลูเบอรี่ชิสเค้กด้านล่างคืออัลมอนด์ครัมเบิ้ลที่เข้ากันได้อย่างลงตัว และเค้กอีกหลากหลายชนิดที่มีสีสันน่าทาน เรียกได้ว่าทานที่นี่ไม่หมดเป็นต้องสั่งกลับบ้านทุกราย

ทั้งหมดนี้คือ 5 อันดับ  ร้านอาหารยอดนิยม 2020 ซึ่งจัดอับดับด้วยเว็บที่น่าเชื่อถือย่าง wongnai มีไว้สำหรับให้นักชิม นักกินทุกสายได้เข้ามารีวิวร้านอาหารที่ตัวเองประทับใจ แหล่งค้นหา ร้านอาหารใกล้ฉัน ที่น่าเชื่อถืออีกแห่งหนึ่ง ที่อยากให้ทุกคนไปตามรอยความอร่อยกันดูว่าจะทำให้คุณประทับใจได้สมกับที่แต่ละร้านได้รับรางวัลหรือไม่ แต่สำหรับทั้ง 5 ร้านยอดฮิตของชาวโซเชี่ยลที่แนะนำไปนี้ การันตีได้เลยว่าทุกท่านจะได้รับความประทับใจและความอร่อยติดตาตรึงใจกลับไปแน่นอน เพราะกว่าจะได้มาเป็น 5 ร้านอาหารอันดับต้นๆ ของแต่ละสายแบบนี้ หากไม่อร่อยจริงคงไม่ชนะร้านอีกหลายร้อยร้านได้แน่นอน

ร้านอาหารแนะนำ